Giới trẻ

Góc bế tắc: Khi bạn đi thi không làm được bài mà còn gặp bãi giữ xe như thế này thì phải làm gì?

Khi bạn nghĩ rằng cuộc đời mình không thể bế tắc hơn thì bãi giữ xe này sẽ xuất hiện và thỏ thẻ vào tai bạn rằng trên đời này không gì là không thể.

Mùa thi tới kéo theo biết bao nhiêu là lo lắng và vất vả. Có những nỗi khổ đã sớm đoán được như trời nắng nóng, kẹt xe tại các điểm thi, đề thi khó... Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những thứ chẳng ai có thể ngờ tới và chỉ biết bó tay toàn tập khi đối diện với nó. Mà trực quan, gần gũi và khó lường nhất chính là bi kịch mang tên: không lấy được xe để về sau khi thi!

Mới đây nhất, nhóm "Góc học tập NUCE" của trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đăng tải bức ảnh của bãi gửi xe trường sau giờ thi. Để diễn tả về không gian này thì chỉ có thể tóm gọn trong 4 chữ: rối như canh hẹ! Trước mặt là xe, đằng sau là xe, bên trái là xe, bên phải cũng là xe. Tiến không được, lùi cũng không xong, đứng lại một chỗ thì càng bế tắc.

Góc bế tắc: Khi bạn đi thi không làm được bài mà còn gặp bãi giữ xe như thế này thì phải làm gì?

Do diện tích của bãi giữ xe hạn chế mà số lượng xe của các bạn học sinh - sinh viên lại quá khủng nên đã dẫn đến tình trạng mọi chỗ trống đều bị tận dụng triệt để để chứa được càng nhiều xe càng tốt. Triệt để tới mức ai nấy cũng quên mất... cần phải chừa đường cho xe ra nữa.

Góc bế tắc: Khi bạn đi thi không làm được bài mà còn gặp bãi giữ xe như thế này thì phải làm gì?
Tự nhiên thấy khó thở sao sao á ta ơi...

Và thế là sau giờ thi, bước ra bãi để tìm xe mà chỉ thấy một bầu trời tuyệt vọng. Có bạn còn mếu máo bảo rằng đi thi đã làm bài không được mà còn thấy cảnh này xong chỉ muốn ngất xỉu rồi truyền ngay hai chai nước biển cho lại sức.

Một vài hiến kế thú vị nhất của dân tình xoay quanh chủ đề này là:

- "Ra làm vài ván game rồi chiều vào lấy xe vậy cậu ơi!" - Thế Mạnh.

- "Rút kinh nghiệm, năm sau các em cứ đi bộ có phải hơn không? Vừa tiết kiệm tiền gửi xe, vừa bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khỏe, vừa không phải lo gửi xe lấy không được, không phải lo trầy xe nữa nhé!" - An Tử.

- "Ra ghế đá sân trường chợp mắt một lát. Dù sao cũng chẳng còn gì để mất nên cứ ngủ cho đủ giấc cái đã." - P.Anh.

- "Ông nào đi xe đạp thì đỡ quá nhỉ, vào bưng xe lên rồi thong dong đi về." - Tú Ry.

Vậy đó, khi bạn nghĩ rằng cuộc đời bạn không thể bế tắc hơn thì sẽ luôn có một thứ gì đó nhảy xô ra để chứng minh với bạn rằng không gì là không thể, giống như bãi gửi xe thần thánh này chẳng hạn!

Theo V (Helino)
Tin mới hơn