Giới trẻ

Giảng viên đại học tát và xúc phạm sinh viên trước cổng trường vì đi muộn

Một video đã ghi lại được cảnh giảng viên đại học tại học viện Hàng Hải, thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông Trung Quốc đánh và tát sinh viên vì đi học muộn ngay trước cổng trường.

Theo xác nhận, giáo viên đã đánh các sinh viên năm nhất đi học muộn này có tên là Zheng. Đoạn vide được cho là quay tại trường đại chọ Hàng Hải Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 

 Giảng viên đại học tát sinh viên ngay trước cổng trường.

Zheng đã ra lệnh cho các sinh viên không được quay mặt đi hay chống cự khi ông tát chúng rất mạnh vào mặt. Ngoài ra, Zheng còn đá một trong những học sinh sau khi cậu ta phản ứng lại khi bị tát.Những sinh viên năm nhất tại trường đại học này đã tới muộn khoảng 30 phút. 

Được biết, các em đang tham gia trong khóa học quân sự kéo dài 2 tuần vào đầu năm. Đây là khóa học bắt buộc cho toàn bộ sinh viên năm nhất tại Trung Quốc để học những kỹ năng tự vệ cơ bản cũng như khả năng sinh tồn trong tự nhiên. 

Giảng viên đại học tát và xúc phạm sinh viên trước cổng trường vì đi muộn - Ảnh 2.
Học sinh bị giáo viên tát vì đi học muộn.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trển mạng xã hội, trường đại học Hàng Hải đã khẳng định các sinh viên trên có lỗi vì đã đi muộn 30 phút. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cũng thừa nhận việc ông Zheng "không tuân theo những quy cách ứng xử phù hợp với sinh viên". 

Nhiều phụ huynh và sinh viên đã thể hiện sự giận dữ trước cách hành xử của giáo viên như trong video. Họ cho rằng, đây là một hành vi phản giáo dục và không phù hợp với môi trường sư phạm. Giáo viên không có quyền đánh học sinh như vậy, nhất là khi các em đã bước vào đại học.

Hiện tại, nhà trường đã cho thôi việc tạm thầy giáo viên kia nhưng chưa có thông tin chính thức liệu công an có vào cuộc điều tra vấn đề này không.

Giảng viên đại học tát và xúc phạm sinh viên trước cổng trường vì đi muộn - Ảnh 3.
Các em thậm chí còn bị đá và xúc phạm.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ) Tin mới hơn