Giới trẻ

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức

Cuộc sống này nhiều lúc có những lời đề nghị thật khó lòng chấp nhận nổi.

Con gái khi mới lớn lên ai cũng mong có được tình yêu đẹp rồi sau đó đi đến kết thúc viên mãn bằng một đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng bởi vì đường càng đi càng dài, và càng lắm chông gai mà có rất nhiều cặp đôi không đến được với nhau vì nhiều lý do, mà nhiều hơn cả vẫn là quan điểm sống không hợp nhau, không thể cảm thông được cho nhau.

Cô gái có tên A.N mới đây đã "đăng đàn" tâm sự về chuyện chia tay người yêu trong ấm ức của mình khiến hội chị em vô cùng đồng cảm. Số là chuyện tình của N đang rất đẹp và đã định đi tới đám cưới nhưng anh người yêu trước khi dẫn bạn gái đến nơi đăng ký kết hôn đã nói rằng không tin tưởng cô, và sau này lấy về thì sẽ đưa hết tiền lương cho mẹ giữ. Vậy là N cho rằng bản thân mình không được coi trọng cộng với thái độ nói chuyện một cách thách thức của bạn trai nên đã quyết định đường ai nấy đi trong sự buồn bã vô cùng.

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức
Những dòng tâm sự của A.N khiến nhiều chị em đồng cảm.

"Em năm nay 23 tuổi, vừa mới ra trường đi làm được 1 tháng. Em quen anh ấy 4 năm. Giờ gia đình anh ấy hối cưới trong năm nay, em tuy chưa muốn lắm nhưng vì quen lâu rồi nên cũng đồng ý cuối năm này cưới. Nhưng hôm trước 2 chúng em cãi nhau vì vấn đề như thế này nên em quyết định chia tay các chị thấy có đúng không ạ?

Anh ấy nói em không biết giữ tiền, nên sau này cưới rồi về tiền bạc ảnh làm ra sẽ đưa mẹ ảnh giữ hết chứ không tin tưởng em. Xong chúng em mới cãi nhau vì ảnh nói em vật chất. Nhưng hỏi thử có con vợ nào cưới về chỉ làm bù nhìn đẻ con thôi còn tài chính để mẹ chồng quản không ạ. Xong hôm ấy 2 đứa cũng có nói chuyện mấy lần. Giờ anh ấy nói cho em suy nghĩ lại, nếu vẫn không chấp nhận được chuyện đó thì sẽ chấp nhận chia tay, còn nếu chấp nhận được thì sẽ tiếp tục. Nhưng thật sự thì em không cần phải suy nghĩ, em chia tay luôn rồi. Giờ buồn quá nhưng nếu giờ em nhượng bộ thì em nghĩ sau này em sẽ khổ thôi".

Đó là những lời chia sẻ của N. về câu chuyện tình vừa mới kết thúc của mình. Cô gái trẻ đã thật không thể ngờ rằng người mình yêu 4 năm qua không hề tin tưởng mình. Nếu bình thường là những chuyện nam nữ thì không có gì để nói nhưng đằng này bạn trai N lại đề cập cả đến chuyện kinh tế về sau này, và đặc biệt nó lại còn liên quan đến mẹ chồng, người mà không một nàng dâu nào không phải dè chừng.

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức - 1

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức - 2

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức - 3
Những dòng tin nhắn của cô nàng và bạn trai về vấn đề ai giữ tiền sau hôn nhân làm nhiều chị em "nóng mắt".

Tất nhiên, kiểu đàn ông này ngay lập tức bị hội chị em lên án mạnh mẽ. Bạn Hậu Đậu ý kiến: "Gã này chắc cũng bám váy mẹ thôi, bạn chia tay là đúng bởi vì có lấy thì sau này cũng khổ cả đời. Cái gì cũng nghe lời mẹ không có chính kiến thì đúng là không chấp nhận được". Hoặc như Tuyền Nguyễn thì cho rằng: "Cái này chia tay không có gì phải tiếc nuối cả bạn ạ. Vấn đề không phải là bạn được giữ tiền hay không mà cái quan trọng là người như thế không thể trưởng thành, không thể tự quyết định cuộc đời của bạn được nên nếu có một ngày mẹ anh ấy không chọn bạn nữa thì bạn cũng sẽ phải chấp nhận. Hãy phủi nhẹ rồi đi luôn, mạnh mẽ lên vì phía trước bạn còn nhiều cơ hội lắm".

Đúng là chuyện không nói ra thì thôi chứ một khi đã đả động đến thì sẽ có nhiều thứ để bàn bạc. Và từ câu chuyện của N. mà có rất nhiều anh bạn trai và anh chồng khác có cách xử lý chuyện kinh tế tương tự. Thanh Nga Nguyễn kể lại: "Người yêu cũ của mình từng nói cho mình giữ tiền, nhưng chi gì thì phải hỏi ý kiến, kê khai chi tiết. Mình nghĩ bụng chẳng lẽ đi mua cả gói băng vệ sinh cũng phải về viết sổ thì buồn cười quá. Tiền mình cũng làm ra chứ có phải ăn bám đâu". Cùng hoàn cảnh đó, bạn Ong Vàng cũng cho biết: "Lúc chưa cưới thì chồng mình bảo sau này làm được bao nhiêu tiền anh sẽ đưa cho vợ hét. Cưới xong hắn bảo anh không cho em cầm tài chính đâu, lương tháng đưa hết cho mẹ rồi còn bắt cả mình cũng nộp lương nữa kìa".

Gần đến ngày cưới, chồng giao hẹn 'lấy nhau về tiền lương đưa hết cho mẹ giữ', cô gái chia tay ngay lập tức - 4
N. quyết định chia tay anh người yêu vì sự ích kỷ. (Ảnh minh họa).

Hầu hết mọi người ai cũng bức xúc với anh người yêu chưa cưới đã khiến bạn gái phật lòng, không chỉ nói đưa mẹ giữ tiền mà khi bạn gái không đồng ý anh chàng còn nói rằng sao cô ấy lại coi trọng chuyện vật chất đến như vậy. Tuy nhiên, có một số người lại nhìn sự việc ở một góc độ khác. Bạn Ngân Trần bình luận: "Mình cưới 7 năm nay cũng chẳng giữ đồng nào hết mà toàn bố mẹ chồng giữ cũng không thấy sao cả. Mỗi ngày mình cũng vẫn được ăn mặc như mọi người khác và làm việc của mình. Mình nói như vậy để mọi người thấy rằng thật ra tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình mà mình sẽ có cách cư xử, mẹ chồng có thể giữ tiền nhưng cách chi tiêu và mọi thứ khác cũng phải hài hòa. Hơn thế nữa nếu bạn yêu thương ai đó thật lòng thì sẽ tìm được cách để giải quyết thôi".

Hoặc như Lê Ngọc Linh lại tỏ ra khá tỉnh táo: "Một là anh ấy thử lòng bạn và 2 là đang tìm cách để chia tay bạn đó còn vợ chồng sống với nhau người giữ tiền là ai thì còn do bạn ăn ở, sinh hoạt, chi tiêu. Tớ cũng là đứa tiêu hoang lắm mà chồng vẫn đưa tớ giữ tiền vì không muốn mất lòng vợ và để tập cho vợ việc làm chủ gia đình. Còn mình cầm tiền rồi nếu muốn người ta phục thì phải chi tiêu rõ ràng, khoản nào ra khoản đó, bớt tiêu vì bản thân một chút mà tập trung nhiều vào con cái. Nếu bạn làm chủ kinh tế, đi làm có đồng lương thì việc này không quá quan trọng, mà điều trước nhất nên làm bây giờ là hãy xem đạo đức của anh ta, xem anh ta có thực sự là người nghe mẹ thái quá không, có gia trưởng quá không vì lấy chồng là bước ngoặt cuộc đời mà".

Đúng thật là chuyện tình yêu khi chưa vướng bận đến kinh tế thì lúc nào cũng màu hồng nhưng đến khi bàn tới hôn nhân thì nó lại là vấn đề khác. Mong rằng cô gái trong câu chuyện này sẽ có quyết định đúng đắn nhất để không bao giờ phải hối tiếc vì bất cứ điều gì trong tương lai.

Theo Wendy (Helino)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...