Giới trẻ

Gã đàn ông điển trai nhưng chai mặt, chuyên lừa con gái đưa tiền làm đám cưới rồi cao chạy xa bay

Gã có vẻ ngoài rất cuốn hút và thường xuyên giả danh làm phi công, kỹ sư để lục túi các cô gái nhẹ dạ cả tin.

Trên mạng xã hội Malaysia những ngày này đang truyền tay nhau bức ảnh chân dung và câu chuyện về một anh chàng có vẻ bề ngoài rất thư sinh, lịch sự và học thức. Nhưng anh ta không được nhắc đến vì học giỏi, kinh doanh tốt hay lòng hảo tâm mà lại là một hồ sơ dài những cuộc tình chớp nhoáng. Trong đó, lý do để bắt đầu yêu luôn là tiền và kết thúc bằng lời thề hôn nhân cùng sự "biến mất" bí ẩn, hoặc cắt đứt liên lạc rồi bặt vô âm tín.

Gã đàn ông điển trai nhưng chai mặt, chuyên lừa con gái đưa tiền làm đám cưới rồi cao chạy xa bay - Ảnh 1.
 

Bắt đầu từ một bài chia sẻ của tài khoản Facebook có tên là Shah Fahzan đã đăng đàn tố cáo người đàn ông tên là Shaham Samat đã lừa rất nhiều cô gái bằng chiêu trò hứa kết hôn, lấy tiền của họ rồi chuồn mất. Người này cho biết, Shaham sẽ lừa tiền của bất cứ ai gặp mặt dù cho người đó là bạn hay là bạn gái của anh ta đi chăng nữa.

Theo đó, Shaham luôn giả danh mình là một người có học và làm các nghề có địa vị trong xã hội như phi công, kỹ sư hay bác sĩ để tán tỉnh các cô gái. Thật ra thì trông anh ta cũng rất ra dáng hot boy nên chẳng có cô nào mảy may nghi ngờ cả. Họ dường như đều bị vẻ bề ngoài và khả năng đóng kịch của anh ta qua mắt.

Sau thời gian bắn tim yêu đương tìm hiểu, hai người sẽ đi tới mối quan hệ thân mật hơn là hứa hẹn cho một đám cưới trong tương lai gần. Khi đó, Shaham đề nghị các cô gái đưa tiền cho anh ta để lo việc trọng đại. Thử hỏi, nếu là người yêu, xác định tiến tới hôn nhân thì liệu các cô có ai từ chối được không? Sẽ rất khó trả lời "không" đúng không?

Gã đàn ông điển trai nhưng chai mặt, chuyên lừa con gái đưa tiền làm đám cưới rồi cao chạy xa bay - Ảnh 2.
 

Vấn đề là sau khi cầm được tiền trong tay, Shaham sẽ tìm đủ mọi lý do để không gặp mặt và trì hoãn đám cưới. Trong thời gian đó, hắn cao chạy xa bay đi nơi khác, cắt mọi liên lạc và để lại sự chơi vơi, hụt hẫng xen lẫn đau khổ vì bị lừa của các cô gái tội nghiệp.

Điển hình có thể kể tới gần đây, một nạn nhân giấu tên đã bị Shaham lừa bằng chiêu này. Được biết, chỉ còn cách 4 ngày trước khi bước lên lễ đường, cô dâu tương lai bỗng nhận được lời nhắn là tạm hoãn đám cưới vì chiếc váy trắng tinh khôi mà vị hôn thê đặt may ở một nhà mốt danh tiếng chưa được chuẩn bị sẵn sàng.

Tuy nhiên, khi liên hệ với nhà thiết kế váy cưới được nhắc tới, anh này đã nói rằng không hề nhận được khoản thanh toán và đơn hàng váy cưới nào cả. Đến lúc này, cô gái tội nghiệp mới vỡ lẽ là mình bị người yêu hot boy lừa hoàn toàn số tiền 85 nghìn RM (tương đương khoảng 453 triệu đồng) dùng để đặt tiệc cưới và may váy cưới. Đúng là vừa mất tiền, vừa mất tình mà tâm hồn lại bị tổn thương nặng nề.

Gã đàn ông điển trai nhưng chai mặt, chuyên lừa con gái đưa tiền làm đám cưới rồi cao chạy xa bay - Ảnh 3.
 

Một lần khác, Shaham thực sự muốn thoát ra khỏi mối quan hệ với một phụ nữ khác nên đã nghĩ ra một chiêu trò độc ác. Gã đã giấu cần sa trong nhà của bạn gái rồi sau đó ngấm ngầm gọi điện cho cảnh sát và cáo buộc bạn gái tội tàng trữ và sử dụng chất cấm. Vậy là gã đương nhiên rút lui khỏi mối quan hệ mà vốn dĩ ban đầu hắn chẳng có ý định gắn bó lâu dài cùng số tiền kha khá đã hỏi xin bạn gái trước đó không lâu.

Theo những dòng bình luận của cư dân mạng Malaysia thì Shaham rất thích tiếp viên hàng không và đối tượng nhắm đến của hắn chủ yếu là các cô gái này. Họ là những người làm việc có giờ giấc không ổn định, thiếu thốn tình cảm nhưng lại có thu nhập rất khá nên càng dễ bị mắc lừa.

Sau khi sự việc được phanh phui thì hiện tại, cư dân mạng Malaysia đang tích cực truy tìm và thậm chí cảnh sát cũng vào cuộc để đưa kẻ lừa đảo này ra ánh sáng. Cho đến cuối cùng thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là các nạn nhân nữ thôi, họ đã bị tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần một cách nặng nề.

Theo Đ.A (Thời Đại)Tin mới hơn