Giới trẻ

Đỗ Nhật Nam lại tiếp tục đạt giải thưởng lớn trên đất Mỹ

Toàn bộ 8 giám khảo trong cuộc thi này đều đã chấm điểm cao tuyệt đối cho Đỗ Nhật Nam.

Cách đây vài giờ đồng hồ, chị Phan Hồ Điệp - mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã có một dòng status chia sẻ về thành tích mới nhất của con trai mình trên đất Mỹ. Theo những thông tin mà chị Phan Hồ Điệp chia sẻ thì Nam đã đạt giải Nhất dành cho hạng mục thuyết trình của liên hiệp các trường phổ thông trong toàn thành phố Dallas. Đặc biệt một điều đó là cả 8 giám khảo trong cuộc thi đều đã chấm cho Đỗ Nhật Nam mức điểm cao tuyệt đối.

Chiếc cup mà Đỗ Nhật Nam vừa chiến thắng và giành về được.


Do Đỗ Nhật Nam hiện đang sống và học tập tại Mỹ một mình nên bố mẹ của em đã không thể có mặt để ủng hộ hay chia sẻ niềm vui cùng em. Tuy nhiên chị Điệp đã chia sẻ trên Facebook của mình rằng khi lên nhận thưởng, Nam dường như không tin vào tai của mình. Chỉ đến khi cô giáo và các bạn ôm chầm lấy, lúc đó Nam mới biết đây chính là sự thật. Và khi Nam lên nhập cúp, em đã dõi mắt nhìn xuống dưới tưởng tượng có bố và mẹ ngồi ở đó mỉm cười với mình.

 
 
Chính vì không được ở bên cạnh chia sẻ cùng con, nên có vẻ chị Phan Hồ Điệp rất xúc động khi chia sẻ đã rưng rưng lúc nghe Nam báo tin về. Chị Điệp còn không quên dành những lời chúc cho Nam rằng hãy luôn tin, bố mẹ lúc nào cũng nhìn theo con bằng sự ấm áp và tin tưởng. Hãy bay, không cần quá nhanh, cũng đừng quá chậm, hít những hơi thở sâu, mỉm cười và tung cánh trên bầu trời bằng những đường bay khoáng đạt, duyên dáng.

"Ngày tuyệt vời!

Bố mẹ nhận được tin báo của em, rằng sau nhiều vòng thi đầy thử thách, em đã giành GIẢI NHẤT, một giải duy nhất dành cho hạng mục thuyết trình của liên hiệp các trường phổ thông toàn thành phố Dallas. Cả 8 giám khảo trong cuộc thi đã dành cho em điểm tuyệt đối! Em kể, khi nghe tên mình đạt giải Nhất, em dường như không tin vào tai mình. Chỉ đến khi cô giáo và các bạn ôm chầm lấy, em mới biết đó là sự thực. Khi em lên nhận Cup, em dõi mắt nhìn xuống dưới và em tưởng tượng, có bố mẹ ngồi đó, đang mỉm cười. Nghe em báo mà bố mẹ cứ rưng rưng...

Bố mẹ chúc mừng những nỗ lực của em. Thật sự rất rất vui mừng, Nam à! Hãy luôn tin, bố mẹ lúc nào cũng nhìn theo em bằng sự ấm áp và tin tưởng. Hãy bay, không cần quá nhanh, cũng đừng quá chậm, hít những hơi thở sâu, mỉm cười và tung cánh trên bầu trời bằng những đường bay khoáng đạt, duyên dáng. Với bố mẹ, tết về khẽ khàng mà nao nức, từ những tin nhắn yêu thương và đầy niềm vui của em đó Nam à!"
 

Mẹ và bố của Đỗ Nhật Nam đều không thể sang Mỹ chúc mừng cùng con.


Hiện Đỗ Nhật Nam đang học lớp 8 trường Saint Paul The Apostle, Texas, Hoa Kỳ. Thành tích của Nam luôn tốt với điểm tổng kết của 2 học kỳ vừa rồi là 99/100. Ngoài việc học tại trường ra, Đỗ Nhật Nam còn tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi cũng như là các công việc khác.

Theo K.T (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn