Giới trẻ

"Đẹp nổi da gà" là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt

Nếu như đến tận bây giờ, những gì đẹp nhất của Hàn Quốc với bạn vẫn chỉ là một Seoul sầm uất, những con phố thời trang ngút ngàn hay vài ba công trình cổ thì có lẽ bạn chưa hiểu vùng đất này lắm rồi.

Nếu như đến tận bây giờ, những gì đẹp nhất của Hàn Quốc với bạn vẫn chỉ là một Seoul sầm uất, những con phố thời trang lấp lánh ánh đèn hay vài ba công trình cổ thì có lẽ bạn chưa hiểu vùng đất này lắm rồi.

Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 1.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 2.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 3.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 4.

Hai anh em Thế Vinh - Thế Bảo (ở giữa - bên phải) đều là những người có niềm đam mê với hình ảnh.

Bằng góc nhìn tinh tế soi rọi từ những điều giản đơn nhất, hai anh em sinh đôi Nguyễn Thế Vinh - Nguyễn Thế Bảo của đội Twins đã đem đến một hành trình Hàn Quốc chỉ có thể diễn tả vỏn vẹn trong bốn từ: Đẹp nổi da gà!

Vẫn là trạm dừng nhà ga Daejeon cũ kĩ, vẫn là những chiếc lồng đèn trắng bay phất phơ trong gió, vẫn là những cô gái xinh đẹp khoác lên mình bộ trang phục Hanbok truyền thống xinh xắn... Những thứ quen thuộc và bình dị đến mức tưởng chừng như chẳng còn gì để khai thác, ấy vậy mà nhờ Twins, tất cả như được sống lại dưới một hình hài "điện ảnh" hơn bao giờ hết.

 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 6.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 7.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 8.
 

Đúng vậy, lướt qua đoạn video ghi lại hành trình 5 ngày ngắn ngủi của hai chàng trai này, ắt hẳn nhiều người sẽ há hốc mồm kinh ngạc vì ngỡ rằng đây là trailer của một phim điện ảnh nào đó sắp ra rạp chứ chẳng phải một video hành trình thông thường. Từ những thước phim rời rạc được ghi lại một cách đầy ngẫu hứng, Thế Vinh - Thế Bảo đã "chơi đùa" với những chất liệu mình có trong tay và biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 9.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 10.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 11.
 

Đầu tư vào hình ảnh không thôi, Twins còn rất biết cách đem đến những trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn nhất cho người xem khi kết hợp nhuần nhuyễn âm nhạc, hiệu ứng âm thanh và cả ngôn ngữ cho đoạn clip của mình. Vừa ngắm nhìn những nét đẹp ẩn giấu của Hàn Quốc, vừa lắng nghe tiếng nhạc du dương và còn có cả tiếng trò chuyện của một người bạn đến từ xứ sở kim chi - hỏi sao ai xem đoạn clip này cũng phải lặng người cơ chứ!

Không phải là một Hàn Quốc hiện đại với con phố Gangnam xa xỉ hay những hàng quán to đùng đoàng, Hàn Quốc trong mắt Twins có một chút gì đó hoài niệm, cũ kĩ, chậm rãi. Từ ảnh, đến clip và cả bài viết - tất cả tạo nên một cảm giác vấn vương khó tả. Người đi rồi thì chỉ muốn đi nữa để có dịp tìm lại những điều bình dị kia. Kẻ chưa đi thì lòng càng háo hức, nôn nao muốn đặt chân đến Đại Hàn Dân Quốc ngay lập tức.

Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 12.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 13.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 14.
 
Đẹp nổi da gà là những gì bạn phải thốt lên khi xem clip về chuyến đi Hàn Quốc của hai anh em sinh đôi người Việt - Ảnh 15.
 

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Twins cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình đó là truyền tải một cái nhìn khác biệt về một vùng đất tưởng đã thân quen. Đồng thời khiến người xem phải ồ à lên thán phục: "Hoá ra giới trẻ Việt đi du lịch chất thế này cơ á!"

Theo Nhật Chung (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn