Giới trẻ

Đạo diễn Kiss Cam chính thức gỡ clip và xin lỗi mọi người

Đoàn Ngọc Minh - đạo diễn clip Kiss Cam gây tranh cãi - cho biết, trước áp lực và phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, anh quyết định gỡ bỏ đoạn video này trên YouTube.

Trao đổi với PV, trưa 28/6, Đoàn Ngọc Minh - đạo diễn clip "cưỡng hôn" - xác nhận, anh chính thức gỡ bỏ đoạn video Kiss Cam trên YouTube. Mặc dù hiện tại, sản phẩm của ê-kíp hút gần 200.000 lượt xem, cùng hàng nghìn chia sẻ và bình luận.

Kể từ hôm nay, clip Kiss Cam của 6 bạn trẻ Việt chính thức bị gỡ bỏ. Ảnh chụp màn hình.


Ngọc Minh cho biết: "Khi sản phẩm của nhóm nhận được nhiều phản hồi trái chiều, tôi có đưa ý kiến gỡ bỏ clip. Tuy nhiên, các thành viên còn lại cho rằng, đó là công sức của mọi người, dù bị phản đối cũng không được xóa, mà giữ lại làm kỷ niệm.

Vì làm việc chung nên tôi không thể đơn phương quyết định. Mặc dù vậy, tôi vẫn ra sức thuyết phục mọi người. Đến hôm nay, tất cả thành viên đều đồng ý gỡ clip".

Trước đó, chàng đạo diễn trẻ từng chia sẻ, nhóm làm phim chỉ theo mô-típ bên nước ngoài, với mục đích mang đến tiếng cười cho người xem. Bên cạnh đó, ngoài những tình huống "cưỡng hôn" thật, cũng có nhiều trường hợp ê-kíp phải nhờ đến diễn viên quần chúng nhằm tạo điểm nhấn cho clip.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, mọi người nhận định, việc hôn người lạ khi không có sự cho phép là hành động phản cảm, bất lịch sự và tăng nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

"Những ngày qua, chúng tôi phải chịu sự "ném đá" nặng nề. Nay tôi đại diện nhóm lên tiếng nói lời xin lỗi và gỡ bỏ clip khỏi YouTube để phần nào trấn an dư luận" - Ngọc Minh bày tỏ.

Trao đổi với PV, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Xã hội Việt Nam - cho biết, việc áp dụng trào lưu này không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, khi các bạn trẻ bất ngờ bị "cưỡng hôn", họ có sự phản kháng quá mức hay tự vệ là điều khó tránh khỏi.

Theo PGS, cộng đồng mạng đón nhận những vấn đề thời sự nhưng đừng nghĩ họ quá dễ dãi. Xu hướng làm clip vui sẽ tồn tại với một số ít người chịu ăn theo chứ không phải cho tất cả. Bên cạnh đó, giới trẻ cần sẵn sàng bảo vệ mình nơi công cộng, vì sẽ có nhiều thành phần xấu lợi dụng cơ hội này mà thực hiện hành vi đồi bại, nhạy cảm. Thậm chí, họ có thể lây bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

"Sự kiện này cũng đem đến cho mỗi người một bài học là đừng quá giản đơn mọi thứ, cần có sự cân nhắc lý trí. Không vội vô tư sao chép hay vận dụng hời hợt những trào lưu bị kẹp giữa các giá trị nhân văn và giải trí, cũng như văn hóa đặc thù" - PGS chia sẻ thêm.


Theo Phan Trai Úc (Zing.vn)Tin mới hơn

Tin cũ hơn