Giới trẻ

Đám cưới 'độc' ở Lạng Sơn: Nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào đón dâu gây xôn xao

Trước khi vào nhà đón dâu, nhà gái đã kê sẵn chiếc bàn bày nhiều chén rượu thành hình trái tim và yêu cầu nhà trai uống hết 100 chén rượu trước sự chứng kiến của mọi người thì chú rể mới được rước dâu về gây xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại màn thách cưới độc đáo của nhà gái ở Lạng Sơn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên được ghi nhận trong lễ cưới của cặp đôi chú rể Văn Công và cô dâu Thu Hường diễn ra vào ngày 26/11 tại Bắc Lệ, Lạng Sơn. 

Đám cưới "độc" ở Lạng Sơn: Nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào đón dâu gây xôn xao

Theo đó, trước khi nhà trai đến, nhà gái đã xếp nhiều chén rượu thành hình trái tim, đặt ở bàn đón khách ngay trước cổng nhà. Khi nhà trai đến xin dâu, đại diện họ nhà gái đã lên tiếng đề nghị chú rể và bên nhà trai phải uống hết 100 chén rượu thì mới được vào đón dâu. 

Ngay sau đó, các ông, các bác đi vào hội trường trước, còn chú rể và thanh niên bên họ nhà trai thì nán lại phía bên ngoài. Chú rể là người đầu tiên "khai mạc", nâng chén uống cạn trước sự reo hò cổ vũ của mọi người. 

Không thể lép vế trước nhà gái, các thanh niên bên họ nhà trai lần lượt tiến vào người 1 chén, người vài ba chén uống hết chỗ rượu mà họ nhà gái đã đặc biệt chuẩn bị để "đón tiếp" nhà trai sau đó mới tiến vào hôn trường. Tuy bị "thách rượu", làm khó đôi chút trước khi đón dâu nhưng mọi người ai cũng vui vẻ, cố gắng giúp chú rể vượt qua "điều kiện" của họ nhà gái. 

Đám cưới độc ở Lạng Sơn: Nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào đón dâu gây xôn xao
Chú rể vui vẻ uống chén rượu mở màn trước khi có thể vào hội trường. Ảnh: Facebook
Đám cưới độc ở Lạng Sơn: Nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào đón dâu gây xôn xao
Quan viên hai họ tập trung khá đông, hò reo cổ vũ chú rể thực hiện màn "thách cưới" độc đáo. Ảnh: Facebook

Chia sẻ với chúng tôi, anh Huy Tân - người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, "Đám cưới của hai bạn trẻ diễn ra vào ngày hôm qua 26/11. Đây là phần thách cưới của nhà gái đối với nhà trai trước giờ đón dâu thôi chứ không hẳn là phong tục ở địa phương. Tuy nhiên, mọi người bên nhà trai cũng vui vẻ "vượt ải" để chú rể có thể đưa nàng về dinh. 

Đám cưới độc ở Lạng Sơn: Nhà trai uống hết 100 chén rượu mới được vào đón dâu gây xôn xao
Nhiều bạn trẻ giúp đỡ chú rể vượt qua màn thách cưới của họ nhà gái. Ảnh cắt từ clip

"Mình chưa gặp tình huống này ở đám cưới nào cả, tuy nhiên bản thân mình cũng thấy vui và rất thú vị. Hy vọng đám cưới của mình sau này cũng sẽ vui như vậy". Huy Tân nói thêm. 

Đoạn clip thách cưới "không đụng hàng" trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú trước màn "làm khó" của họ nhà gái, tuy nhiên cũng có một số người bày tỏ lo lắng khi các thanh niên uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu kém chất lượng.

Theo K.A (Thời Đại)
Tin mới hơn