Giới trẻ

Cư dân mạng xúc động với ánh mắt cầu xin của chú mèo trong lò mổ

Hình ảnh một chú mèo đang cố gắng thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong lễ hội thịt chó mèo tại Trung Quốc khiến người xem xúc động mạnh, rất may mắn là sinh vật bé nhỏ này đã được giải cứu ngay sau đó.


Tại lễ hội thịt chó mèo ở thành phố Ngọc Lâm (thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), chú mèo Huru cùng với nhiều chú chó mèo khác đã được giải cứu bởi tổ chức Cộng đồng nhân đạo quốc tế và được đưa tới chăm sóc tại Hiệp hội cứu hộ động vật Washington.

Được biết, hàng nghìn chú chó mèo đã bị làm thịt tại lễ hội này mỗi năm.

 
Chú mèo Huru đang tuyệt vọng bám trên lồng của một lò giết mổ trong Lễ hội thịt chó mèo Ngọc Lâm và chờ bị làm thịt

Huru đã may mắn thoát khỏi “tử thần” trong gang tấc, ngay trước khi bị lột da và làm thịt tại một lò giết mổ ở Trung Quốc.

Nếu không được giải cứu kịp thời, chắc chắn chú mèo nhỏ này sẽ trở thành một phần “không thể thiếu” của Lễ hội thịt chó mèo – Một ngày lễ truyền thống gây tranh cãi khi mà hàng năm có tới hàng nghìn chó mèo bị làm thịt, trong đó gồm thú hoang và cả chó mèo bị bắt trộm.

Năm nay, tổ chức Cộng đồng nhân đạo quốc tế đã quyết định tới thẳng lễ hội nói trên và tiến hành giải cứu cho những sinh vật tội nghiệp sắp bị làm thịt.

Đồng thời cũng ghi lại được hình ảnh xúc động của mèo Huru khi chú đang tuyệt vọng bám trên thành lồng ở một lò giết mổ.

Một thành viên của tổ chức Cộng đồng nhân đạo quốc tế bên cạnh những chú chó mèo được cứu thoát


Sau khi được giải cứu, Huru đã được tắm rửa và đưa đi hồi phục tại Hiệp hội cứu hộ động vật Washington, nhận được sự chăm sóc của các cứu hộ viên ở đây.
 
Sau khi được kiểm tra sức khỏe và tập thích nghi với môi trường mới, chú mèo đáng yêu cùng các bạn của mình sẽ được giới thiệu để nhận nuôi và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sau khi được giải cứu, chú mèo Huru đang được chăm sóc tại Hiệp hội cứu hộ động vật Washington


Được biết, hàng năm tại Trung Quốc có trên 10 triệu chú chó mèo bị giết để lấy thịt, trong đó riêng tại lễ hội thịt chó mèo Ngọc Lâm thì con số này là khoảng 10.000.

Lễ hội này mới được bắt đầu tổ chức vào năm 2010 nhằm đánh dấu ngày Hạ chí và được sử dụng như một công cụ để các con buôn thịt chó mèo tăng cường việc mua bán của mình.

Rất nhiều chú chó mèo trong lễ hội vô nhân đạo trên đã bị bắt trộm rồi đem đến đây trong tình trạng hết sức thảm thương: Bị nhốt chung trong những chiếc lồng chật chội và bỏ đói cả tuần liền.

Theo Hương Cherry (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn