Giới trẻ

Cư dân mạng Việt Nam phấn khích trước thông tin đã tìm thấy Trái đất thứ 2

Trước thông tin chấn động NASA công bố rằng đã tìm thấy Trái đất thứ 2, hàng loạt cư dân mạng đã chia sẻ điều này với tâm trạng rất phấn khích.

Từ lúc thông tin này được thông báo, trên khắp các trang MXH đã nhộn nhịp những dòng status háo hức của đông đảo các bạn trẻ trước sự tồn tại của một Trái đất thứ 2. Dạo quanh một vòng Facebook, chúng tôi đã ghi nhận lại được khá nhiều những dòng trạng thái thể hiện sự ngạc nhiên, tò mò và trên tất cả là vui mừng của các bạn trẻ vì ngoài hành tinh chúng ta đang sống, còn có thêm một nơi khác nữa có thể cũng tồn tại sự sống như Trái Đất này.
 
 

Một bạn trẻ đã rất nhanh chóng liên tưởng đến bộ phim "Vì sao đưa anh tới" với anh chàng ngoài hành tinh Do Min Joon.
 

Có người thì tò mò không biết liệu ở Trái đất thứ 2 cuộc sống sẽ như thế nào

 
Bên cạnh có cũng có không ít bạn đang muốn... tạm biệt Trái đất này để sống ở Trái đất thứ 2.
 
Một cư dân mạng không giấu được sự phấn khích.
 
 
 
Chỉ 1400 năm ánh sáng thôi nhưng không biết đi đến bao giờ mới tới nơi...
 
Được biết, hành tinh mới này được đặt tên là Kepler - 452b. Đây là hành tinh nhỏ nhất xoay quanh một ngôi sao nằm trong vùng có khả năng nuôi dưỡng sự sống và có khoảng cách gần chúng ta nhất. Nhà nghiên cứu Jon Jenkins cho biết, Kepler 452B có tuổi thọ khoảng 6 tỉ năm, hơn 1,5 tỉ năm so với tuổi của Mặt trời. Mặc dù Kepler 452B có đường kính lớn hơn 60% so với Trái đất nhưng có cùng nhiệt độ và Kepler 452B sáng hơn khoảng 20%.

Trước thông tin mang tính lịch sử này, tất nhiều người đang tò mò đặt ra câu hỏi rằng liệu chúng ta có thể đặt chân tới Trái đất thứ 2 này không?
 

Theo Thùy Dung (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn