Giới trẻ

Cư dân mạng "choáng" vời cô bé người Nhật tính nhẩm siêu nhanh

Có lẽ rất nhiều người sẽ phải nghi ngờ về khả năng học toán của mình sau khi xem cô bé này tính nhẩm.

 
 
Mặc dù còn khá nhỏ tuổi, thế nhưng Tsujikubo lại tỏ ra khá tự tin với khả năng tính nhẩm của mình. Chương trình đưa ra những yêu cầu tính toán khó và phức tạp dần theo từng câu hỏi, nhưng ở phép tính nào cô bé đến từ Nhật Bản này cũng đều thực hiện rất nhanh. Đặc biệt là ở những đề bài gần cuối, khi mà các thí sinh khác vần còn đang loay hoay thì Tsujikubo đã tính xong khiến tất cả mọi người đều vô cùng ngạc nhiên.
 

Cô bé 9 tuổi khiến nhiều người phải nể vì khả năng của mình.

 
Sai sót ở 1 phép tính đã khiến đội Nhật Bản bị Trung Quốc dẫn trước, áp lực ngày càng nặng nề hơn bao bao giờ hết, thế nhưng bằng khả năng cũng như sự bình tĩnh vốn có của mình, cô bé 9 tuổi vẫn tiếp tục tính toán một cách siêu nhanh và chính xác. Chính điều đó đã mang lại chiến thắng chung cuộc cho Nhật Bản.
 
Một vị giám khảo đã nhận xét rằng: "Lượt thi đấu cuối cùng, rõ ràng cô bé 9 tuổi cầm đao chém chém, làm cho chúng ta biết cái gì là sự tồn tại của thần giới tính nhẩm". Một người khác cũng cho ý kiến: "Tốc độ của cô bé ít nhất nhanh gấp 5 lần so với các bạn khác".
 
Phía dưới đoạn clip, rất nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự thán phục của mình với cô bé này. Đa số mọi người đều bình luận rằng: "cô bé rất giỏi", "nể quá", "khâm phục bé quá"...
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn clip cũng đã nhận được gần 900 lượt chia sẻ.

 
Theo Thùy Dung (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn