Giới trẻ

Cụ bà 80 tuổi dẻo dai lướt patin gây bão cộng đồng mạng

 
Video một bà lão ở Bắc Ninh trượt patin điệu nghệ thu hút gần 300.000 lượt xem, 5.000 lượt thích, gần 4.000 chia sẻ và hàng nghìn comment chủ yếu là khen ngợi. 
 

Đa phần người xem video bày tỏ sự ngạc nhiên và thán phục về sức khỏe, kỹ năng trượt patin điêu luyện của bà cụ. "Bà giỏi thật đấy. Con tập mãi mà không trượt được. Xin bái bà làm sư phụ", nick name Thảo Trang bình luận. Một số khác bày tỏ lo ngại khi cụ lớn tuổi mà trượt patin, nếu chẳng may bị ngã sẽ rất dễ chấn thương. "Người già xương cốt yếu, lỡ ngã là khổ lắm cụ ơi, ở nhà nghỉ ngơi cho lành", facebooker Tony viết.

Huấn luyện viên patin Nguyễn Phúc Thịnh cho biết, không chỉ trẻ em mà người lớn tuổi nếu yêu thích thể thao vẫn có thể chọn môn patin để duy trì sức khỏe. Môn chơi này giúp cơ thể dẻo dai và tinh thần lạc quan hơn. Để trượt patin tốt như bà cụ, cần tập luyện trong vài tháng dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Huấn luyện viên Thịnh từng hướng dẫn cho các cụ từ 60 đến 80 tuổi, đa phần các cụ tiếp thu nhanh, chỉ sau từ 3 đến 5 buổi đầu đã có thể sử dụng thuần thục đôi giày patin, khoảng một tháng có thể tự trượt tốt. Huấn luyện viên lưu ý, các cụ chưa quen với bộ môn này mà muốn tập nên đến gặp bác sĩ hoặc huấn luyện viên để được tư vấn phòng những rủi ro ngoài ý muốn trong khi trượt. Để tránh té ngã, cần trang bị đầy đủ các loại bảo hộ, giày patin chất lượng tốt. Các cụ không nên tự tập tại nhà mà hãy nhờ đến sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản và hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.

Theo Thi Trân (VnExpress.net)Tin mới hơn