Giới trẻ

Cô nàng kiên quyết bắt người yêu lựa chọn giữa mình và gia đình, chị em đoán xem kết quả thế nào

Lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, bên tình bên hiếu, bên nào nặng hơn, đây là câu hỏi khó của rất nhiều người và chàng trai trong câu chuyện dưới đây cũng vậy.

Tình yêu và gia đình luôn là một lựa chọn đầy khó khăn nếu đặt lên bàn cân. Và cũng không có một công thức chung nào áp dụng được cho bất cứ ai, vì mỗi người một khác nhau.

Cùng rơi vào trường hợp này, nhưng có người chọn gia đình lại mang lại điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống sau này, có người chọn người yêu lại mang lại cuộc sống hạnh phúc cho họ, và quyết định chọn bên nào thì hiện tại cũng chưa thể nói là nên chọn hay không nên, vì kết quả thì nằm ở tương lai sau này.

Tuy nhiên, trong tình huống buộc phải lựa chọn, rất nhiều người đã chọn gia đình, bởi họ luôn tâm niệm, bất kể lúc nào, gia đình cũng là nơi duy nhất có những người sẵn sàng thương yêu và chờ đợi chúng ta vô điều kiện. Nơi đó người ta gọi là nhà. Là nơi để người ta nhận ra, không bữa cơm nào ngon hơn cơm mẹ nấu, không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu gia đình.

Và rồi, họ buộc phải nuối tiếc từ bỏ thứ tình yêu "không bao dung" để quay trở về với mái ấm

Cô nàng kiên quyết bắt người yêu lựa chọn giữa mình và gia đình, chị em đoán xem kết quả thế nào
Ảnh minh họa.

Câu chuyện của chàng trai dưới đây là một ví dụ cho điều đó. Chia sẻ trong một diễn đàn tâm sự dành cho giới trẻ, chàng trai có nickname T.B viết: "Mình và em này mới đang quen nhau thôi, đang trong quá trình tìm hiểu nhau, chưa phải là yêu. Nhưng hôm qua em ấy nói với mình là phải lựa chọn giữa em ấy và gia đình. Nếu chọn em ấy thì mình với em ấy mới có thể yêu nhau được. Và kia là câu trả lời của mình, các bạn thấy mình làm như thế có đúng không?".

Cô nàng kiên quyết bắt người yêu lựa chọn giữa mình và gia đình, chị em đoán xem kết quả thế nào
Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chàng trai đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận từ cộng đồng mạng.

Kèm theo bài viết là bức ảnh đăng tải đoạn nói chuyện ngắn gọn giữa chàng trai và cô gái. Trong nội dung đoạn chat, cô gái muốn chàng trai phải lựa chọn, hoặc là mình - hoặc là gia đình. Cô gái này cũng nhấn mạnh thêm "em là đứa không bình thường về mọi mặt" và khẳng định "em là trường hợp nếu ai đó yêu em thì phải lựa chọn giữa gia đình và em"; "người yêu cũ của em đã lựa chọn gia đình" - đó chính là lý do dẫn đến sự đổ vỡ và giờ cô gái muốn chàng trai này phải rõ ràng quan điểm ngay từ đầu.

Mặc dù chỉ là "crush" và đang trong quá trình tìm hiểu, nhưng sau khi nghe câu hỏi thẳng thắn này, chắc chắn chàng trai cũng mất vài giây choáng váng bởi suy nghĩ có phần hơi khó hiểu của bạn gái. Nhưng cuối cùng, chàng trai cũng đưa ra câu trả lời, rằng bản thân lựa chọn gia đình và chúc bạn gái sớm tìm được người phù hợp.

Cô nàng kiên quyết bắt người yêu lựa chọn giữa mình và gia đình, chị em đoán xem kết quả thế nào
Tin nhắn bắt bạn trai chọn lựa giữa tình yêu và tình thân khiến dân mạng tranh cãi gay gắt. Ảnh: Facebook

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng, cô gái này đã quá ích kỉ, chỉ coi trọng bản thân mà không coi trọng người yêu cũng như những mối quan hệ khác.

Tài khoản H.G bình luận: "Mình không hiểu bạn nữ nghĩ gì, nếu đây là lý do để ngừng cuộc nói chuyện thì không nói, nhưng mình thấy bạn nữ này ích kỉ quá. Dù giờ chưa phải người yêu chính thức, nhưng chưa gì đã bắt chọn thế thì không ổn. Mình thì nghĩ ngược lại, chọn đàn ông nên chọn người biết yêu gia đình, có yêu gia đình người ta mới có trách nhiệm với gia đình và sau này sẽ tự khắc có trách nhiệm với vợ con. Đừng bao giờ bắt họ phải lựa chọn giữa tình yêu và tình thân. Bạn sẽ thua cuộc đó".

"Bây giờ nếu bạn trai ấy bảo cô này là nếu lấy anh thì chọn anh, từ bỏ gia đình em thì cô ấy sẽ nói thế nào nhỉ? Chẳng ai được quyền bắt ai từ bỏ cái nào và chọn cái nào cả. Hãy đặt bản thân mình vào người khác nữa. Có cha mẹ mới có mình, cha mẹ nuôi nấng hàng chục năm khôn lớn, chưa báo hiếu đã đòi bỏ để theo tiếng gọi tình yêu ư? Người ta nói rồi, có thể có hai hay vài người yêu, còn cha, mẹ chỉ có một thôi, nếu khôn ngoan thì đừng bắt chọn lựa", tài khoản P.M bức xúc.

Một số người khác thì cho rằng, có thể cô gái này chỉ thử lòng bạn trai hoặc tính tình thẳng thắn nên mới đề cập đến vấn đề nhạy cảm này.

"Mình nghĩ có thể cô này thử bạn xem mức độ tình cảm của bạn dành cho họ đến đâu thôi. Đàn bà yêu bằng tai mà. Chắc cô này hay đọc ngôn tình lắm đây"; "Cũng có thể cô này thẳng thắn, trước kia yêu bị cha mẹ bạn trai phản đối rồi bị bạn trai chia tay nên giờ mới quyết liệt ngay từ đầu như vậy chăng?"... là những tình huống cư dân mạng đặt ra để lý giải cho lý do bắt bạn trai chọn lựa của cô gái.

Chia sẻ quan điểm của mình về dòng trạng thái này, nickname T.X viết: "Thực ra ai cũng yêu gia đình mình và con trai lựa chọn gia đình cũng là điều đương nhiên. Thế nhưng, dù yêu gia đình đến đâu, việc từ bỏ người mình đang theo đuổi một cách nhanh chóng chỉ vì cô ấy yêu cầu lựa chọn như thế này sẽ là quyết định vội vàng. Trường hợp nào cũng cần cân nhắc mới đưa ra lựa chọn và giải pháp cuối cùng, còn trường hợp này mình nghĩ người con trai nên khéo léo hơn, thử thẳng thắn nói chuyện, đưa ra quan điểm, thử dung hòa xem rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng".

Hiện, câu chuyện của chàng trai trên vẫn gây tranh cãi trái chiều trong cư dân mạng.

Theo Minh Khôi (Helino)
Tin mới hơn