Giới trẻ

Cô giáo mắng học sinh 'dễ thương nhất quả đất'

Clip cách “mắng mỏ” của cô giáo khiến cả lớp tâm phục khẩu phục mà vẫn cảm thấy yêu cô vô cùng.

Mới đây, đoạn clip hơn 1 phút ghi lại cảnh một cô giáo ngồi trách móc học sinh của mình vì sử dụng điện thoại trong giờ học với những lời lẽ siêu dễ thương, đang được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Trong clip, cô giáo đã "bắt tại trận" học sinh của mình - tên Huyền sử dụng điện thoại trong tiết học của mình. Song thay vì quát tháo, cô giáo trẻ này đã ngồi dạy dỗ học sinh của mình một cách nhẹ nhàng, thậm chí còn có phần hài hước.

Cô nhẹ nhàng nói: “Em đừng nghĩ gì đến nó nữa tập trung học. Em đang học mà chút cứ lên Facebook, chút cứ mở ra xem đứa nào nhắn tin sẽ không tập trung được. Tạm thời em đừng nghĩ gì tới nó, nghe. Em mà cứ ôm ôm cái điện thoại là không bao giờ em tập trung học được. Bản thân cô không nghiện mạng xã hội như em.

Ví dụ thỉnh thoảng nhắn tin với bồ thôi nhưng nhiều khi đang giữ con mà trả lời tin nhắn là bỏ con cho nó tự bò đi. Cho nên quyết định là dẹp, ai làm gì đó thì làm. Nhắn tin thì chút trả lời, gọi điện chút nữa bắt máy. Nhiệm vụ của mình là giữ con.

Còn em học em phải lo rất nhiều. Nãy giờ bạn sửa bài nhưng em chỉ biết nhìn lên ghi đáp án theo bạn. Đáng ra trong quá trình bạn sửa em phải đọc theo và phải tự làm để biết đưa ý của mình vô lập luận. Tôi nói đến đâu là đúng đến đó à. Học vậy sao mà 5 điểm nổi trời, Huyền ơi là Huyền. Cô nói là nghiêm túc. Bản thân mình phải tự ý thức chuyện đó. Em thi xong đi rồi ôm tối ngày cũng không ai nói gì”.

Cô giáo mắng học sinh dễ thương nhất quả đất
Thái độ và lời mắng của cô giáo khiến cư dân mạng xuýt xoa vì quá dễ thương.

Clip đăng tải đã thu hút gần 40.000 lượt thích và hơn 30 nghìn người chia sẻ. Nhiều cư dân mạng bày tỏ thích thú và xuýt xoa khen cô giáo mắng rất dễ thương. Thậm chí, cư dân mạng còn yêu mến đặt biệt danh cho cô giáo này là “cô giáo quốc dân”.

Bạn Thanh Hải bày tỏ: "Nếu tất cả quý thầy cô đều dịu dàng khuyên dạy học sinh theo cách nói ngọt lọt thấu xương , rót mật vào tai như cô giáo quá dễ thương này thì hiệu quả giáo dục sẽ rất cao".

"Bạn nào mách giùm cách gì để tôi cũng được cô giáo miền Tây "mắng" như vậy được không", bạn Trần Bá Hoàn hái hước nói.

 Được biết, cô giáo trong clip tên Trần Mỹ là giáo viên dạy môn địa lý của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (An Giang). Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi, Facebook của cô giáo cũng đã được dân mạng truy lùng và tìm thấy ngay sau đó. 

Cô giáo mắng học sinh dễ thương nhất quả đất

Theo Gao (Thế Giới Trẻ)
Tin mới hơn