Giới trẻ

Cô gái xinh đẹp khuyên đừng lấy chồng giàu gây tranh cãi

Lời khuyên đừng nên coi trọng tiền bạc khi chọn vợ, chọn chồng mà phải lấy người "có ý chí, nghèo cũng được" của một cô gái xinh đẹp đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Lập nghiệp và lập gia đình là 2 việc được xem là quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, chính vì vậy, khi vừa đăng tải, video này đã thu hút được gần 60.000 lượt xem cùng hàng ngàn lượt like.

Cô gái tự mình quay video tâm sự về chuyện tiền bạc trong hôn nhân.

Cô gái này cho biết, trước đây cũng đã từng một thời "trẻ trâu", yêu người này người khác, cũng đưa ra nhiều tiêu chí để lựa chọn người yêu nhưng chưa bao giờ lựa chọn vì "anh nào giàu hơn, anh nào nghèo hơn" cả.

Trong video dài hơn 4 phút, cô tâm sự: “Cách lựa chọn người yêu của tớ rất khác, tớ chọn người đem lại cho mình hạnh phúc, đem lại cho mình niềm vui. Có lần, có người nói tớ xứng đáng được yêu một người hơn người tớ đã lựa chọn. Nhưng đối với tớ, chưa bao giờ tớ quan trọng tiền bạc”.

Theo cô, khi lựa chọn người yêu hay chồng thì quan trọng phải tìm một người mà mình luôn thấy vui, thấy hợp và tự tin vào chính mình. Nếu lấy một người giàu có hơn mình, không phù hợp với mình thì lúc nào mình cũng thấy không được thoải mái, “ăn, cười, nói thế nào cũng bị soi mói sao cho phải phù hợp với người ta đã làm mình cảm thấy rất mệt mỏi rồi”.

Để được người yêu hay chồng tôn trọng, thì bản thân người phụ nữ phải tự lập, phải tự kiếm ra tiền, không phải dựa dẫm, ỉ lại vào bất kì ai, đó là quan điểm khá sâu sắc của cô gái trẻ này.

Cô cũng “bật mí” cách chọn người yêu cho các bạn trai đang phân vân với quyết định của mình: “Các bạn hãy yêu một người mà người ấy sẵn sàng ở bên mình lúc mình khổ, lúc mình khó khăn. Chứ không phải một người ở đâu ở đâu, khi thấy bạn thành công thì “bơi” đến và “tự dưng” được hưởng thành quả ấy. Nhiều anh chàng thành công cũng thế, nếu thích cưa những bạn 'hot girl' đi chăng nữa thì cũng phải xem người ta có yêu mình thật hay không. Nếu như mình không có ngần ấy tiền trong tay thì người ta có yêu mình nữa hay không?”.

Quan điểm về cách yêu, lựa chọn chồng của cô gái trong clip này không mới, nhưng nó đáng quý khi thời buổi hiện nay, tình yêu đôi khi đã bị “biến chất” đi rất nhiều vì tiền bạc, địa vị, tiêu chí "sang" này, "chảnh" nọ… Quan điểm của cô nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến khác nhau xung quanh quan điểm cô gái trẻ chia sẻ.

Facebook có tên Ếch Cốm cho rằng: “Xã hội bây giờ không có tiền nó khinh cho bằng mẻ ! Tốt nhất chẳng yêu đương gì, cứ cày cuốc học hành có công việc ổn định yêu sau chưa muộn ! Cùng lắm là FA dài!”.

Còn theo Facebook Su La: “Nói như vậy thôi chứ là đàn bà thì ai chả thích yêu với lấy thằng có tiền, mà chả có thằng nào lắm tiền mà thích yêu gái xấu cả”.

“Yêu từ lúc nó chẳng có gì đến lúc nó thành đạt mình già xập xệ nó đi với con khác.. Đắng”, Mít Xù tiêu cực bày tỏ.

Cùng suy nghĩ đó, Thảo Nguyễn tâm sự: “Yêu từ cấp ba đợi đến lúc nó ra trường rồi nó có tất cả. Thành gái già rồi nó đá mình theo người trẻ trung hơn! Ai đợi được ai đến 7, 8 năm không?”.

Một bạn nam sau khi nghe xong tâm sự của cô đã thốt lên rằng: “Kiểu con gái mà bạn nữ này nói có lẽ phải quay lại kỉ băng hà may ra còn tồn tại vài cá thể! Còn giờ tuyệt chủng lâu rồi. Lý thuyết là thế với cả quan điểm riêng là vậy. Chứ thực tại trường hợp như bạn này nói chiếm tỉ lệ ít ít đến nỗi nếu để trên sơ đồ chắc gần như không có.”

Không đồng tình với cánh mày râu khi đánh đồng con gái yêu chỉ vì tiền, Facebook Nguyễn Thanh Trúc tuyên bố: “Tiền là phương tiện, không phải mục đích. Không có phương tiện này thì dùng phương tiện khác. Lấy chồng tử tế cần thiết hơn”.

“Giống suy nghĩ của mình thế. Vậy nên đang cố gắng điều hành 1 cái shop nho nhỏ, tự kiếm tiền, không phải ngửa tay xin người yêu mua cho thứ này thứ nọ, mình tự làm được thì sao phải xin. Sau này có lấy chồng cũng có 1 khoản đỡ đần chồng lúc có việc”, Trần Thu Thảo chia sẻ quan điểm của mình.

Nhiều lời nhận xét, khen ngợi cô gái trong clip có những suy nghĩ thật chín chắn, đối lập hoàn toàn với vẻ trẻ trung của mình. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với "nhân vật chính xinh đẹp" trong clip là facebook Vũ Anh (tên thật là Vũ Ngọc Loan, sinh năm 1993). Khi trao đổi với Loan, chúng tôi nhận rõ sự già dặn trong cách sống của cô. Chính vì lối suy nghĩ đó đã đem đến cho cô gái trẻ những quan điểm sống rất chín chắn, trưởng thành.

Cô gái này chia sẻ đã lấy chồng từ năm 2013, chồng Loan chỉ hơn cô 1 tuổi. “Cuộc sống của mình nếu nói là hạnh phúc hoàn toàn thì chắc là chưa dám nhận nhưng chồng mình rất ngoan và biết giúp đỡ, chăm lo cho gia đình”.

Chồng Loan không phải là người giàu có nhưng Loan thấy thực sự hạnh phúc và vui vẻ khi được bên anh.

Trong cuộc sống, không tránh được những lúc bất đồng, mâu thuẫn, cô gái trẻ với người chồng chỉ hơn mình 1 tuổi cũng có lúc gặp khó khăn vì vấn đề tài chính và rơi vào buồn chán. Nhưng những lúc đó, cặp vợ chồng trẻ này đã động viên nhau để vượt qua tất cả.

Ngọc Loan luôn hạnh phúc khi ở bên người chồng mình đã lựa chọn.


Loan nói những người giàu có thì có nỗi lo của người giàu có: “Cuộc sống lấy người giàu có đi nữa, đâu có nghĩa là không phải lo đâu”.

Trong cuộc sống, có những lúc vợ chồng cũng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Những lúc như thế, thấy chồng loay hoay làm gì đó cho mình, thấy chồng bỏ đi xong mang về cốc trà sữa cho mình, thế là lại cảm thấy vui, rồi lại có thêm động lực để ngày mai cố gắng hơn nữa”.


Khi được hỏi, có khi nào cảm thấy tài chính là một gánh nặng không? Câu trả lời của Loan thật bất ngờ: “Thật ra mình sợ có nhiều tiền hơn là không có tiền. Sợ bỗng dưng người ta vì tiền mà thay lòng không thương nhau nữa”.

Theo Minh Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn