Giới trẻ

Cô gái trẻ bị tài xế xe ôm truyền thống bắt đi bộ gần cây số vì đặt Grab đến đón

Do bị trễ giờ làm cô gái trẻ đã đặt Grab để di chuyển, tuy nhiên khi tài xế xe ôm công nghệ đến đón khách thì bị một số xe ôm truyền thống chặn lại dọa nạt, bắt cô gái trẻ đi bộ gần 1 km sau đó mới cho lên xe khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản H.H. có chia sẻ sự việc cô bị tài xế xe ôm truyền thông bắt đi bộ suốt quãng đường dài vì từ chối đi xe ôm truyền thống do đã đặt Grab trước đó khiến nhiều người bức xúc. 

Cô gái trẻ bị tài xế xe ôm truyền thống bắt đi bộ gần cây số vì đặt Grab đến đón
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ của tài khoản H. như sau: "Trưa nay ở chợ đầu mối Thủ Đức, mình đặt Grab lên công ty. Khi GrabBike tới thì 500 anh em xe ôm không cho mình lên xe, nhất quyết bắt mình phải đi bộ ra tới cầu vượt Bình Phước mới được lên xe. 

Vừa đi vừa chửi mình chảnh, còn nói: "Tao đi theo coi mày có lên xe được không". Lâu lâu mình cũng ủng hộ xe ôm truyền thống, đúng là có người này người kia nhưng làm vậy thì rất quá đáng".


Clip: Cô gái trẻ bị tài xế xe ôm truyền thống bắt đi bộ gần cây số vì đặt Grab đến đón

Ngay khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc với thái độ của bác tài xế xe ôm truyền thống. "Nhiều khi cũng thông cảm cho các tài xế xe ôm truyền thống khi bị ít khách nhưng nếu cứ hổ báo dọa dẫm như này thì chỉ làm mọi người e ngại, không dám đi hơn thôi. Thấy phụ nữ nên càng lớn tiếng đe dọa như vậy chứ gặp mấy thanh niên là lớn chuyện rồi", tài khoản T.T chia sẻ. 

Đồng quan điểm, bạn D.S. cho hay, "Là khách hàng mình có quyền lựa chọn dịch vụ tốt, giá tiền vừa ý. Nếu xe ôm truyền thống nào cũng có thái độ tốt và không chặt chém thì chắc chắn mọi người vẫn ưu tiên rồi". 

Cô gái trẻ bị tài xế xe ôm truyền thống bắt đi bộ gần cây số vì đặt Grab đến đón

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản H.H. - cô gái trong sự việc trên cho biết, "Ngày 13/11, do bị trễ giờ làm nên mình có đặt GrabBike từ trạm xe buýt chợ đầu mối Thủ Đức tới quận Phú Nhuận để đến công ty. Tuy nhiên khi GrabBike đến thì mấy chú xe ôm truyền thống không cho mình lên xe mà bắt mình và tài xế Grab phải đi bộ đến cầu vượt Bình Phước. Có 3 4 người đi theo phía sau mình vừa đi vừa hùa nhau chửi. Đi được một đoạn, bức xúc trước thái độ của nhóm tài xế nên mình đã quay lại clip".

Tài khoản H.H cho biết thêm: "Bị ép như vậy mình cảm thấy khá bức xúc vì có việc gấp, lại đang mặc đồ công sở và đeo balo nặng, chưa kể mấy chú đó cũng không có quyền ép người khác phải đi ra chỗ khác. Nhưng do mấy chú xe ôm khá là hung hăng và còn cầm gậy nữa nên anh tài xế chạy GrabBike không dám dừng lại, vừa đi vừa năn nỉ mấy chú đó. 

Với lại mình cũng không muốn làm lớn chuyện nên đành chấp nhận đi bộ một đoạn đường khá xa đến tận cầu vượt Bình Phước xong mới được buông tha". 

Theo K.A (Thời Đại)
Tin mới hơn