Giới trẻ

Cô gái Thổ Nhĩ Kỳ bị chế giễu với câu hỏi về Vạn Lý Trường Thành

Một người chơi trong chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng hai quyền trợ giúp cho câu hỏi được đánh giá là căn bản.

Theo Hürriyet Daily News, Su Ayhan (26 tuổi), tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ở Istanbul đã xuất hiện trên chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/8. Cô gái khiến nhiều khán giả truyền hình bất ngờ khi sử dụng đến hai quyền trợ giúp cho một câu hỏi mức độ dễ.

"Vạn Lý Trường Thành ở đâu?" là câu hỏi thứ tư trong phần thi của Ayhan. Cô nói với người dẫn chương trình: "Tôi biết câu trả lời nhưng tôi muốn hỏi ý kiến khán giả".

Cô gái Thổ Nhĩ Kỳ bị chế giễu với câu hỏi về Vạn Lý Trường Thành
Su Ayhan tham gia "Ai là triệu phú" tập phát sóng ngày 4/8. Ảnh: Hürriyet Daily News

Tuy nhiên, chỉ 51% khán giả ở trường quay đề xuất câu trả lời đúng là Trung Quốc, trong khi nhóm còn lại chọn Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước kết quả này, Ayhan quyết định sử dụng tiếp quyền trợ giúp thứ hai. Cô gọi cho một người bạn, được cung cấp đáp án chính xác và thoát khỏi việc bị loại.

Sau khi tập của Ayhan phát sóng, cô bị cộng đồng chế giễu. "Cô theo học hệ thống giáo dục nào ở Thổ Nhĩ Kỳ vậy?", một người ở Bắc Kinh bình luận trên Twitter.

"Tôi hy vọng nhiều người trong nhóm khán giả chọn trả lời sai vì nghĩ câu hỏi quá dễ, họ chỉ đặt bẫy thôi. Nếu không, sự thiếu hiểu biết trầm trọng này là vô phương cứu chữa, ngay cả với Bộ trưởng Giáo dục mới Ziya Selçuk", nhà báo Ahmet Hakan của Hürriyet viết ngày 6/8.

"Tôi có thể sử dụng quyền trợ giúp bất cứ lúc nào tôi muốn", Ayhan đáp trả làn sóng chỉ trích. Cô bị loại ở câu hỏi tiếp theo về nhạc sĩ của một ca khúc nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo Thùy Linh (VnExpress.net)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn