Giới trẻ

Cô gái Tây Ninh sở hữu hình xăm Doraemon trên cánh tay

Diệu Mai cho biết, những hình xăm nhân vật hoạt hình này thể hiện tình yêu và sự ghi nhớ công ơn của mẹ dành cho cô ngày còn thơ bé.

Trần Hồng Diệu Mai (sinh năm 1994) là một trong những nữ thợ xăm nổi bật trong giới. Cô gái quê Tây Ninh hiện làm việc tại một tiệm xăm ở Hà Nội.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 2

Từng theo ngành Du lịch khách sạn, song với đam mê ghi dấu các tác phẩm nghệ thuật lên người, 9X quyết định dừng việc học và thực hiện ước mơ trở thành thợ xăm.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 3

Đến với nghề xăm từ năm 2013, đến nay, Diệu Mai đã có gần 3 năm kinh nghiệm và tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng. Bên cạnh đó, trên cơ thể cô gái sinh năm 1993 cũng được phủ kín khoảng 60% bằng các hoạ tiết nghệ thuật.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 4

Sở hữu nhiều hình xăm, nhưng chủ yếu những ghi dấu này đều là nhân vật hoạt hình, gợi nhớ về một thời ký ức tuổi thơ tươi đẹp của thiếu nữ.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 5

Hoạ tiết nổi bật nhất của Diệu Mai là hình chú mèo máy Doraemon, tại cánh tay trái. 9X kể, ngày nhỏ, mẹ thường đọc truyện tranh nổi tiếng này cho cô nghe. Việc để lại dấu ấn trên cơ thể giúp Mai luôn nhớ về người có công sinh thành, nuôi dưỡng.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 6

Những tác phẩm khác trên cơ thể cô gái này chủ yếu cũng là nhân vật hoạt hình. Mai cho biết, thời gian đầu, cô phải đấu tranh khá nhiều trước sự phản đối của ba mẹ khi quyết theo nghề xăm. Tuy nhiên, do các hình ảnh lựa chọn đều gắn liền với tuổi thơ, cũng như mang ý nghĩa về gia đình, nguồn cội, cô dần nhận được sự chấp thuận từ gia đình. 

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 7

Sở hữu nhiều hình xăm đồng nghĩa với việc 9X không ít lần đón nhận những ánh mắt kì thị, dò xét từ mọi người. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với Mai, chất giọng miền Tây cùng những cử chỉ nhẹ nhàng dường như xóa tan định kiến ban đầu ấy. “Mình hy vọng có một ngày những người xăm mình không phải chịu sự phân biệt hay khoảng cách với mọi người", Diệu Mai chia sẻ.

Co gai Tay Ninh so huu hinh xam Doraemon tren canh tay hinh anh 8

Sau hơn 2 năm theo với nghề, hiện tại, Mai đã là chủ một tiệm xăm tại Hà Nội cùng bạn trai của mình. Lập nghiệp xa nhà nhiều lúc khiến cô gái 22 tuổi chạnh lòng, nhớ gia đình. Song điều này cũng đem đến cho Mai nhiều trải nghiệm và biết tự lập hơn trong cuộc sống. Thời gian tới, nữ thợ xăm tiếp tục duy trì công việc của mình và phấn đấu có thêm nhiều tác phẩm ấn tượng.

Theo Hoàng Việt - Nhật Ánh (Zing.vn)Tin mới hơn