Giới trẻ

Cô gái livestream bị "quỷ ám": Tôi không điên mang chuyện tâm linh ra đùa

Những ngày gần đây, nhiều thành viên mạng chuyền tay nhau câu chuyện ly kỳ của cô gái trẻ tên Thanh Loan, hiện đang sống tại Hà Nội. Theo những gì cô đăng tải trên trang cá nhân, thì cô được người bạn tặng cho bộ tóc giả. Trước đó, người bạn này sử dụng bộ tóc mà không thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.

Theo chia sẻ của Loan thì khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, cô gái cảm thấy bất an khi liên tục gặp phải những tình huống tâm linh khó giải thích như nghe thấy tiếng người đòi tóc, đòi mạng. Những giấc mơ báo mộng về việc cô gái miền Trung nào đó, được Loan cho là chủ nhân của mái tóc giả bị chết oan, nay vận vào thân xác cô, bắt cô phải tìm bằng được người đã hãm hại mình trước đây.

Diễn biến sự việc ngày càng nghiêm trọng khi cơ thể Loan xuất hiện nhiều vết bấm tím dù không va đập vào đâu, cùng với đó là những lần ho ra máu. Loan chia sẻ là cô đã tìm đến 27 thầy từ Bắc vào Nam và đã tiêu tốn khoảng 250 triệu cho việc cúng bái nhưng đến thời điểm hiện tại, mọi thứ không được cải thiện, thậm chí còn tệ hơn rất nhiều.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, ngoài những bình luận thương cảm thì cũng có không ít thành viên cho rằng Loan đang cố tình tạo phốt, làm trò hòng câu like, câu sub.

Liên hệ với Loan, cô gái này cho biết năm lớp 10, cô cũng trải qua một lần bị… 'ma nhập', nhưng thời điểm đó còn quá trẻ nên cô không quan tâm và cũng không tin trên đời có chuyện tâm linh, thần kỳ. Chỉ khi bản thân phải hứng chịu sự dày vò về tinh thần cũng như những đau đớn về thể xác sau khi dùng bộ tóc giả thì Loan mới thấm thía. Hiện tại, cô cho biết mình đã mất tất cả, gia đình quay lưng, bạn bè nghĩ cô bị điên, thần kinh,…

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Loan vẫn thực hiện phẫu thuật hạ gò má vì nghĩ rằng 'cô gái kia' đã hết theo mình. Không ngờ ngay sau đó lại có chuyện...

 Về việc thường xuyên chia sẻ và đăng tải diễn biến câu chuyện bị 'quỷ ám' lên trang cá nhân, thậm chí còn đầu tư clip, đóng logo rất tỉ mỉ, Loan nói: 'Trước giờ tôi coi facebook như 1 quyển sổ lưu bút, sổ tay nên cứ có gì đều tâm sự trên facebook như một người bạn, dần trở thành thói quen. Còn việc quay clip, nếu tỉ mỉ thì gặp ai tôi cũng quay rồi. Có rất nhiều clip kinh khủng liên quan đến bộ tóc giả nhưng vì sợ ảnh hưởng đến nhiều người nên tôi không đăng.

Khi đăng tải clip, tôi nói rõ đây là clip tâm sự và chỉ dành cho những ai tin tôi, thật tâm muốn giúp tôi, cứu tôi, vì tôi đã đường cùng rồi. Tôi không bị thần kinh mà đem chuyện tâm linh ra đùa trong khi tôi đang làm ăn bình thường. Like và sub tôi cũng có sẵn từ trước đó. Đã vậy, tôi thậm chí còn làm ăn thua lỗ, vỡ nợ.

Chỉ sau 7 tháng đã mất hết, từ chuyện làm ăn đến gia đình. Bản thân tôi cứ dặt dẹo có nhà không được về mà cứ vật vờ ở chùa. Tôi có nhất thiết phải tự đày ải bản thân suy sụp cả thể xác lẫn tinh thần vậy có đáng không?'.

Việc các clip livestream vô tình mất tiếng đúng lúc quan trọng, Loan cho biết đây hoàn toàn là 'điều trùng hợp không thể giải thích được'. Từ khi chia sẻ câu chuyện bị 'quỷ ám' lên mạng, Loan đã nhận được hàng ngàn cuộc gọi giúp đỡ từ khắp nơi, trong đó có cả người Việt đang sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện tại, Loan gần như mất niềm tin khi chính bản thân cô đã tìm đến những thầy giỏi nhưng đều thất bại.

Dư luận nhiều chiều, đa phần vẫn nghĩ rằng cô gái này đang cố tình làm trò

 Loan cho biết, cô không hề sợ hãi trước những phản ứng trái chiều của dư luận bởi câu chuyện của cô… hoàn toàn là sự thật. Trước mắt, Loan cố gắng giữ cho sức khỏe ổn định, luôn tịnh tâm để tránh tình trạng 'quỷ ốp' đồng thời không ngừng hi vọng vong hồn kia sẽ không ám mình nữa.

Câu chuyện của Loan hiện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ thái độ không tin cũng như vạch ra nhiều điểm đáng nghi ngờ trong suốt hành trình câu chuyện. Hơn thế nữa, đã có nhiều thành viên yêu cầu đưa sự việc này đến pháp luật nhờ can thiệp để tránh tình trạng phát tán những thông tin mê tín dị đoan.

Thanh Loan sinh năm 1992, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Trước đó, cô gái này từng được biết đến với biệt danh Chippy Polla với những hình ảnh tự trang điểm xấu xí đến mức ai nhìn cũng... ghét. 

Theo Điều 247 - Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung 2009, người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích  mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến ba năm.

Theo Thúy Anh (Báo Đất Việt)Tin mới hơn