Giới trẻ

Cô gái hẹn hò chàng trai mạo danh công an: "Anh ấy bảo bận trực, đi nằm vùng"

Hòa Minh - cô gái bị chàng trai mạo danh công an để làm quen trong show 'Bạn muốn hẹn hò' gây xôn xao cảm thấy hụt hẫng khi phát hiện bị lừa dối.

Hòa Minh là bạn gái cùng chơi đã đồng ý nhấn nút làm quen với Nguyên tại số phát sống 176. Hòa Minh chia sẻ câu chuyện trong tâm trạng còn khá buồn. Cô nàng sinh năm 1991 cho biết rất hụt hẫng và thất vọng nhiều khi hay biết việc làm của Minh Nguyên khi nhiều tờ báo đăng tải thông tin sự việc.

Nam thanh niên giả danh công an trên sóng truyền hình...

Nam thanh niên giả danh công an trên sóng truyền hình...

"Chương trình lên sóng vào đầu tháng 6, khi đọc được một số comment của độc giả nói về nghề nghiệp của anh Nguyên mình cũng chỉ mới bán tín bán ghi. Phải đến khi công an vào cuộc và sự việc bị phanh phui trên mặt báo thì mình mới tin bản thân bị lừa dối một thời gian", Hòa Minh chia sẻ.

Cô gái trẻ cho biết, chương trình ghi hình vào tháng 4/2016 và phát sóng 2 tháng sau đó. Các người chơi khi tham gia chương trình đều phải khai rõ lý lịch cá nhân theo yêu cầu và đảm bảo không tiết lộ bất cứ thông tin liên quan về số phát sóng của mình khi chương trình chưa lên sóng.

Khoảng thời gian từ tháng 4 sau ghi hình xong, Hòa Minh và Minh Nguyên có giữ liên lạc vì đã nhấn nút đồng ý tìm hiểu nhau. Trong khoảng thời gian này, hai người có nhắn tin hỏi thăm qua lại nhưng chưa có một buổi hẹn hò đúng nghĩa. Cặp vé xem phim do chương trình tặng vẫn còn để đó. Trong quá trình tìm hiểu, vì cảm thấy không hợp tính cách nên Hòa Minh chủ động nói mối quan hệ nên dừng lại. Quyết định này đươc đưa ra trước khi số ghi hình của cả hai lên sóng.

"Khi trò chuyện làm quen với anh ấy, có đôi lúc nhắn tin thì anh ấy trả lời ngay nhưng có khi cũng rất lâu. Khi mình hỏi thì anh bảo bận đi trực, đi nằm vùng… Mình tin và hiểu cho tính chất của công việc nên cũng không yêu cầu gì thêm. Qua một thời gian thấy không phù hợp để tiến đến mối quan hệ lâu dài hơn nên mình đã chủ động dừng lại".

Hòa Minh đồng ý nhấn nút làm quen với Minh Nguyên trong show 'Bạn muốn hẹn hò" số 176.

Từ sau khi sự việc được phanh phui, cuộc sống của Hòa Minh cũng có chút bị xáo trộn. Cô cảm thấy buồn vì mình bị lừa gạt trong câu chuyện, hơn thế là bị nhiều "anh hùng bàn phím" buông những lời nhận xét thiếu thiện chí, khi không hiểu chuyện đã phán xét như đúng rồi. Điều khiến Hòa Minh cảm thấy hơi phiền lòng một chút là để gia đình phải bận tâm vào chuyện của mình như thế này. May mắn là bạn bè và đồng nghiệp của Hòa Minh hiểu nên đã thông cảm và động viên cô nhiều.

"Mình không cảm thấy tiếc hay hối hận khi tham gia chương trình. Mọi chuyện cũng chưa phải là đi quá xa. Mình vẫn có những người chị yêu mến trong ekip chương trình, có những người bạn mới. Mình không oán giận hay trách móc ai, kể cả người đã lừa dối mình. Hãy xem đây là một sự cố và rồi nó cũng sẽ qua nhanh mà thôi".

Hòa Minh cho biết, sau sự việc cô có liên hệ với Minh Nguyên một lần nữa để hỏi rõ những thắc mắc nhưng số điện thoại cũng như các tài khoản mạng xã hội của cô đều đã bị người này chặn.

Về phía chương trình Bạn muốn hẹn hò cũng có lời xin lỗi Hòa Minh về sự việc đáng tiếc này.

Về phía Minh Nguyên, anh chàng thừa nhận hành vi mạo danh tại cơ quan công an. Giải thích cho lý do giả mạo này, Nguyên cho biết là nhằm "lấy le" với bạn gái và để không bị ai ăn hiếp. Xác định tính chất vụ việc là có chủ đích và mang tính hệ thống nhưng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng với pháp luật nên công an Bến Tre đã cảnh cáo và buộc Nguyên cam kết không tái phạm.

Theo Tân Cao (VnExpress.net)Tin mới hơn