Giới trẻ

Cô gái Đà Nẵng bị ung thư máu trở thành khách mời ấn tượng nhất VTV Awards 2015

Cô gái Đà Nẵng đã từng khiến hàng triệu người bật khóc vì thương cho hoàn cảnh éo le, thương cho những mong ước giản dị nhưng không thể thực hiện, giờ đây đang nỗ lực để bước vào một cuộc sống mới. Cô vừa giành giải khách mời ấn tượng nhất của VTV năm 2015.

Những ai quan tâm đến chương trình “Điều ước thứ 7” chắc hẳn vẫn chưa quên được câu chuyện đã khiến hàng triệu khán giả bật khóc của Võ Thị Ngọc Nữ, cô gái đến từ Đà Nẵng mang trong mình căn bệnh ung thư máu nghiệt ngã.
 

Chương trình điều ước thứ 7 phát sóng ngày 25/10/2014.

 

Cô diễn viên múa xinh đẹp với nhiều hoài bão dang dở.


Sau hơn 4 tháng điều trị tại khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp - Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trải qua rất nhiều đợt truyền hóa chất trị liệu liên tục theo nhiều đợt để giảm tế bào ác tính, ngày 16/12, Ngọc Nữ đã cùng mẹ vào Sài Gòn và làm thủ tục nhập viện vào ngày 17/12/2014.
 
Ngọc Nữ những ngày điều trị tại Khoa Ghép tế bào gốc của BV Truyền máu huyết học TP.HCM (Quận 1).
 
Bẵng đi một thời gian gian, đêm nay (ngày 6/9/2015), Ngọc Nữ bất ngờ xuất hiện trở lại trong chương trình VTV Award 2015 với danh hiệu "Khách mời ấn tượng nhất" của VTV năm 2015".
 
Ngoài ra, hình ảnh của Ngọc Nữ trong chương trình "Điều ước thứ 7" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và được chọn là hình ảnh nhân văn ấn tượng nhất tại VTV Awards 2015. Xuất hiện trên sân khấu nhận giải thưởng này, nhà báo Lại Văn Sâm xúc động nói: "Đây là chiến thắng của sự tử tế, giúp "Điều ước thứ 7" 2 lần được vinh danh tại lễ trao giải năm nay.
 
Ngọc Nữ xúc động trên sân khấu VTV Awards 2015.
 
Trước đó, câu chuyện về nhân vật này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả cả nước. Ngọc Nữ từ bé đã sống thiếu vắng tình cảm của cha, cô lớn lên bằng những đồng tiền ít ỏi từ gánh cơm bình dân của mẹ. Những tưởng cuộc sống dẫu thiếu thốn nhưng yên bình khi hai mẹ con nương tựa vào nhau cứ thế trôi qua thì chuyện chẳng lành không may ập đến, Ngọc Nữ phát hiện mình bị ung thư máu cấp tính. Mọi ước mơ, hoài bão đành phải gác lại trước sự nghiệt ngã của số phận…
 
Nhưng thật may khi chương trình “Điều ước thứ 7” đã tìm ra và đồng cảm trước hoàn cảnh của cô, từ đó đã giúp Nữ thực hiện giấc mơ được chữa bệnh để cô có cơ hội đi tiếp đoạn đường còn dang dở. Sau chương trình, mọi người biết đến cô nhiều hơn, được quan tâm và yêu thương nhiều hơn. Ngọc Nữ hiện đã dần vượt qua nỗi mặc cảm bệnh tật. Những gì Nữ muốn bây giờ là phải khỏe lại thật nhanh rồi sau đó sẽ thực hiện tiếp giấc mơ được múa. Mặc cho bản thân hàng ngày vẫn đang chịu biết bao đau đớn do căn bệnh quái ác hành hạ, nhưng Nữ vẫn nghĩ đến những hoàn cảnh còn đáng thương hơn mình và muốn làm một điều gì đó cho họ.
 

Ngọc Nữ vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ được gọi tên trên sân khấu VTV Award 2015.

 
Cô gái người Đà Nẵng từng lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả nở nụ cười hạnh phúc trong lễ trao giải VTV Award 2015.
 
Cô gái Đà Nẵng đã từng khiến hàng triệu người bật khóc vì thương cho hoàn cảnh của mình, thương cho những mong ước giản dị, nhỏ nhoi nhưng không thể thực hiện kia giờ đây đang nỗ lực để bước vào một cuộc sống mới. Xuất hiện tại chương trình VTV Awards 2015, Ngọc Nữ chia sẻ: "Mình quá là bất ngờ, cảm thấy mình chưa thật sự xứng đáng với danh hiệu này. Có lẽ đây là do sự cố gắng của e-kíp thực hiện chương trình Điều ước thứ 7. Mình rất cảm ơn những người đã ủng hộ nhân vật của "Điều ước" và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống"
 
Trên sân khấu của VTV Awards, Ngọc Nữ tâm sự: "Chúng mình sẽ hết sức cố gắng, không bao giờ từ bỏ hy vọng, không bao giờ phụ lòng mọi người. Những người như chúng mình sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu với bệnh tật, không bao giờ ngừng ước mơ. Xin cảm ơn Điều ước thứ 7, những người đã tạo ra những điều ước quá lớn trong cuộc đời những người như Ngọc Nữ. Một điều nữa là mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mẹ, người luôn đồng hành cùng Ngọc Nữ đi qua nhiều khó khăn".
 

Theo Thu Hường - Doãn Tuấn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn