Giới trẻ

Cô gái 26 tuổi gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi - gần 7 tỷ đồng trong Shark Tank mùa thứ hai

Thảo Quyên, 26 tuổi, đã gọi được số vốn cao gấp 6 lần mong đợi của mình. Trên MXH đang ngập tràn lời khen dành cho cô gái trẻ, thông minh và đầy bản lĩnh này.

Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ) mùa thứ 2 đã trở lại trên sóng VTV3. Tập đầu tiên của một chương trình về startup đã rất thành công ở năm trước, dĩ nhiên là được giới trẻ đón nhận nhiệt tình vào năm nay. Trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo được các CEO trẻ mang đến với Shark Tank tập đầu, dân tình dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho sự xuất hiện của một Co-Founder mới 26 tuổi nhưng có những ý tưởng đột phá trong kinh doanh.

Cô bạn là Lê Hồng Thảo Quyên, Co-founder, Giám đốc Công ty TNHH Viral Works. Quyên (sinh năm 1992, tại Kom Tum) tốt nghiệp ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia, TP.HCM) từng có kinh nghiệm làm việc cho METUB Network -  đối tác được công nhận của YouTube tại Việt Nam, Google... trước khi trở thành Co-Founder.

Quyên đến chương trình Shark Tank đểu kêu gọi số tiền đầu tư là 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) cho 5% cổ phần công ty.

Cô gái 26 tuổi gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi - gần 7 tỷ đồng trong Shark Tank mùa thứ hai
Quyên đã có màn thuyết trình rất tự tin.

Ý tưởng kinh doanh của Quyên bắt nguồn từ xu hướng của thời đại công nghệ 4.0 tăng trưởng nhanh chóng khiến những phương thức Digital Marketing (Truyền thông online) mới nở rộ. Quyên cùng những người bạn đã lập ra Viral Works. Đây là 1 nền tảng công nghệ cho phép khách hàng (doanh nghiệp) và người có ảnh hưởng đến cộng đồng (influencers) trao đổi và quản lý các công việc quảng cáo (jobs) thông qua cơ chế tìm kiếm đối tác phù hợp (best matching) một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cô gái 26 tuổi gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi - gần 7 tỷ đồng trong Shark Tank mùa thứ hai
Cô bạn đã thu hút cả 5 shark say sưa theo dõi.
Cô gái 26 tuổi gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi - gần 7 tỷ đồng trong Shark Tank mùa thứ hai
Một ý tưởng kinh doanh bám sát xu thế hiện nay.

Quyên là trung gian, sẽ hưởng 20% hoa hồng từ việc kết nối những KOLs thích hợp đến với những doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng hình ảnh của cá nhân có sức ảnh hưởng, phục vụ cho chiến dịch Marketing của họ.

Một ý tưởng rất hay, rất trẻ trung nhưng cũng đầy thách thức khi hiện nay mỗi cá nhân đều không khó để tạo ra lượng follower ảo trên MXH.

Cô gái 26 tuổi gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi - gần 7 tỷ đồng trong Shark Tank mùa thứ hai
Cô bạn đã gọi được vốn gấp 6 lần mong đợi.

Ý tưởng của Quyên thu hút shark Thái Vân Linh, cô đồng ý đầu tư 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng). Shark Hưng thấy vậy cho hẳn 100.000 USD nhưng vẫn không ăn thua với shark Dũng khi anh đầu tư một gói 150.000 USD đổi lấy 15% cổ phần và 150.000 USD cho trái phiếu chuyển đổi. Vậy là, shark Dũng đã trao cho Quyên số vốn là 300.000 USD. Một con số gấp 6 lần mong đợi của cô gái trẻ.

Phải nói thêm rằng, ý tưởng start-up của Quyên là trường hợp duy nhất nhận được cả 5 offer sau màn thuyết trình. Sau khi chương trình được phát sóng, rất nhiều dân mạng đã gửi lời chúc mừng cô bạn đồng thời gửi vô số lời khen ngợi dành cho cô gái trẻ trung, thông minh này.

"Bạn này rất thông minh và trình bày rất cuốn hút", Chiến Trần bình luận.

"Em này nghe thuyết trình tự tin thật, ngưỡng mộ quá", Nguyễn Thị Thuận khen ngợi Quyên.

"Thuyết trình lưu loát, lôi cuốn, tự tin, hòa đồng....giỏi quá giỏi, được 5 offer luôn",Hoàng Kha tấm tắc.

"Phần này hay, thuyết trình hay nhưng hài nhất vẫn là Shark Phú ngồi im vì không hiểu gì vì không phải chuyên ngành nhưng vẫn thích ném tiền qua cửa sổ vì người đẹp", Xuân Huy hài hước bình luận.

"26 tuổi tay không bắt cá mập, được đầu tư gấp 6 lần số tiền mong đợi. Quá đỉnh. Chúc mừng Quyên Lê. Rất thích em vì "sành sỏi" khi nói đến thị trường nhưng "thơ ngây" khi nói đến tiền bạc. Biết gu của Shark Dzung Nguyen rồi nha", Hạnh Lê nhìn nhận sắc sảo.

Theo BoBo (Helino)
Tin mới hơn