Giới trẻ

Có bạn gái biết thu vén tiền nong, thanh niên vẫn đăng đàn tố cô bủn xỉn rồi nhận cả rổ gạch đá từ cư dân mạng

Cứ ngỡ cư dân mạng sẽ đứng về phía mình, nhưng ai cũng lên tiếng khen cô bạn gái biết thu vén rồi chỉ trích thanh niên này tội nói nhiều.

Chuyện tình cảm muôn đời nay vẫn vậy, vẫn thật phức tạp, gặp gỡ nhau là tốt, tìm được người hợp với mình lại cực khó, tiêu chuẩn cho người yêu hoàn hảo lý tưởng lại càng mông lung. Nói như vậy là bởi trong xã hội nay, các chàng trai trai luôn mong tìm được cho mình một cô gái tốt, không đào mỏ, không tiêu xài hoang phí, biết đối nhân xử thế... nhưng lại vẫn có những người có được rồi lại không biết trân trọng.

Mới đây, trên trang NEU confession xuất hiện bài chia sẻ của một nam thanh niên tố bạn gái càng ngày càng tiết kiệm khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc:

"Bạn gái tôi mọi thứ đều không có gì chê trách, ngoan ngoãn, khéo tay, hay nói và cũng hài hước. Tôi đổ cô ấy chính vì sự hài hước trong cách nói chuyện với bạn bè cũng như với người xung quanh. Bên em tôi thấy vui và cũng lây được tính hài hước đó, nhưng giờ thật sự đắn đo liệu có nên lấy em không? Càng yêu nhau tôi càng nhận thấy em tiết kiệm, rất tiết kiệm thì đúng hơn". 

Thế nhưng có lẽ chỉ mình anh chàng mới thấy vậy còn người ngoài cuộc đều cảm thấy anh quá đòi hỏi. Dưới đây là toàn bộ đoạn chia sẻ ấy:

"Tôi và em cùng là sinh viên NEU -k55 .Chúng tôi yêu nhau được 4 năm từ hồi sinh viên, ra trường được 2 năm và đều có công việc ổn định, sắp đi tới hôn nhân. Bạn gái tôi mọi thứ đều không có gì chê trách, ngoan ngoãn, khéo tay, hay nói và cũng hài hước. Tôi đổ cô ấy chính vì sự hài hước trong cách nói chuyện với bạn bè cũng như với người xung quanh. Bên em tôi thấy vui và cũng lây được tính hài hước đó, nhưng giờ thật sự đắn đo liệu có nên lấy em không? Càng yêu nhau tôi càng nhận thấy em tiết kiệm, rất tiết kiệm thì đúng hơn.

Trong mọi việc, ăn uống nếu ăn hàng không bao giờ em gọi món đắt tiền, lướt qua menu thấy món nào rẻ nhất thì gọi. Em bảo không thích nhưng tôi biết em nghĩ gì. Nếu đến nhà tôi ăn cơm, bảo làm gia vị chấm các món thì nước chấm hay bột canh em chỉ căn vừa đủ, giỏi một cái là không bao giờ thừa tí gì. Đến nỗi em gái tôi còn nói chị dâu tương lai đếm được cả giọt nước mắm, nấu canh hay cắm cơm không bao giờ thừa. Tôi không biết liệu mẹ có ưng em không, hỏi thì mẹ bảo tùy con, hạnh phúc là của con, mẹ không ngăn cản.

Nhà tôi gần trường cao đẳng em thực tập, có phòng cho thuê. Xác định đi tới hôn nhân nên mẹ bảo cho em một phòng rộng nhất nhưng em lại không ở, chọn phòng hẹp nhất, kêu ở một mình không cần rộng. Phải nói thêm, 3 tháng em thực tập thì nhà tôi tiền điện, tiền nước đều giảm được mấy trăm, đi khỏi nhà em đều nhớ tắt điện, tắt quạt, tắt mọi thứ, thậm chí quạt dùng xong không bao giờ tắt công tắc mà rút hẳn dây ra. Em bảo đọc báo thấy để dây vẫn tiêu thụ điện năng. Đôi khi mùa hè nóng quá, nhà tôi chỉ cần bật cái công tắc là xong, vậy mà có em đến, dùng cái gì cũng phải cắm dây. Nhà tôi xưa nay không quen vậy, tôi đoán mẹ cũng không thích kiểu tiết kiệm của em. Thêm một điều nữa, nếu tôi nhắn tin nói đi ngủ, em nhìn sang vẫn thấy có điện sáng kiểu gì cũng gọi điện bắt tôi dậy tắt, hoặc gọi tôi không được em lại gọi cho mẹ hay em gái tôi vào phòng tắt. Thậm chí em còn đi mua hết các bóng ngủ loại cảm ứng cho nhà tôi thay vào các phòng. Trước đây nhà tôi dùng loại thắp sáng cả ngày vì không đáng bao nhiêu điện.

Bảo nhà em nghèo nên tiết kiệm tôi không nói gì, nhưng nhà ở quê cũng rất khá giả, phải nói giàu hơn nhà tôi. Nhà tôi chỉ có vài phòng cho thuê, bố mẹ sống dựa vào đó không có lương, còn bố em chủ trang trại, doanh thu tháng khoảng vài trăm triệu, biệt thự to gấp mấy lần nhà tôi. Em bảo phải sống tiết kiệm thì con cái sau này mới học theo, không được hoang phí dù một hạt cát. Nói là làm, đến nước dùng em cũng tiết kiệm nhất. Mấy em sinh viên thuê thì tháng nào cũng 100 đến hơn 200 nghìn đồng tiền nước, còn em chưa bao giờ quá 50 nghìn đồng. Em rửa mặt một chậu nước bé tí, rửa xong còn kêu để đó, đi vệ sinh xong dội. Tôi định nhiều lần góp ý nhưng sợ em tự ái.

Một lần tôi nói em không nên tiết kiệm quá. Em cãi và nói tính như vậy, không phải tiết kiệm, nói muốn lấy em thì cố chịu, không thì thôi. Tôi yêu em nên từ đó không bao giờ nói gì nữa. Em thích hoa, thích trồng hoa nhưng các ngày lễ nếu tôi có tặng em lại kêu lãng phí, bảo tôi nên mua quà thì đỡ bị bỏ. Còn học sinh hay bạn em tặng hoa thì em lại hớn hở để khô đầy nhà không bỏ. Tôi mua quà mà đắt tiền em cũng nói. Quần áo mặc của em có cái áo khoác đắt nhất 500 nghìn đồng dù tôi làm kinh doanh không thiếu tiền. Đôi khi nghĩ những bữa nhậu của tôi vài triệu, em mà biết sau này ở với nhau chắc lại xích mích.

Nhưng em về quê hay đến nhà tôi lại rất thoáng, mua quà rất nhiều và đủ hết cho mọi người. Dịp gì mẹ tôi cũng có quà, em mua cho mẹ tôi còn nhiều hơn mẹ em. Nhiều lúc tôi không hiểu nổi em. Vừa rồi có anh MC kêu gọi ủng hộ miền Trung, em gửi cả tháng lương ủng hộ luôn. Em không nói mà tôi vô tình đọc được tin nhắn ngân hàng báo trong điện thoại em. Thật sự tôi không hiểu em tiết kiệm quá như vậy thì một năm dư bao nhiêu chứ? Khi ủng hộ thì bản thân làm công ăn lương được vài triệu, sao lại ủng hộ hết, chỉ cần 500 hoặc một triệu là được rồi. Liệu lấy nhau chúng tôi có hạnh phúc được không? Xin các bạn tư vấn giúp vì trong đầu tôi lúc nào cũng văng vẳng điều này mà không nói ra với ai."

Có bạn gái biết thu vén tiền nong, thanh niên vẫn đăng đàn tố cô bủn xỉn rồi nhận cả rổ gạch đá từ cư dân mạng
Một cô gái dịu dàng, tính tình tốt, biết đối nhân xử thế, biết tiết kiệm đúng lúc. (Ảnh minh họa).

Tuy không trực tiếp chê trách dù chỉ là 1 câu, cũng không trực tiếp chê em là con người kiệt sỉ, thế nhưng từng câu từng từ của anh bạn này đều thể hiện ra điều đó. Đọc qua thì là anh đang khen và kể chuyện thường tình về bạn gái, nhưng từng câu từng chữ đều muốn thể hiện cho cư dân mạng thái rằng cô gái anh yêu tiết kiệm không đúng cách đến mức kiệt sỉ. Một cô gái vừa có ngoại hình, hiền lành nhưng cũng rất hài hước, em biết quan tâm đến người khác, em chỉ là tiết kiệm đối với bản thân. Cô gái sẵn sàng bỏ ra cả tháng lương khi đồng bào miền Trung gặp nạn, về nhà người yêu không ai là không có quà, chu đáo, đảm đang tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng lại vẫn bị chê bai? Mọi người vẫn luôn kêu gọi tiết kiệm điện, thậm chí cô gái này tiết kiệm cũng đúng cách, việc rút phích cắm ra khỏi ổ khi không dùng cũng giúp phòng tránh nguy cơ cháy nổ... Vậy không hiểu anh chàng này còn mong ngóng điều gì? 

Có bạn gái biết thu vén tiền nong, thanh niên vẫn đăng đàn tố cô bủn xỉn rồi nhận cả rổ gạch đá từ cư dân mạng
Em chỉ tiết kiệm với bản thân em, còn lúc cần chi em đều không ngần ngại bỏ ra dù là cả tháng lương. (Ảnh minh họa).

Trong khi rất nhiều anh chàng phải đăng đàn kể về việc con gái bây giờ thực dụng, người yêu chây lười, hoang phí, hỗn láo,... luôn cảm thấy mất niềm tin vào con gái thời nay thì bài tâm sự của anh bạn kia lại khiến các anh chàng cảm thấy ghen tị. Nhiều cô nàng cũng không ngừng lên tiếng thể hiện sự bất bình thay cho nữ nhân vật chính của câu chuyện khi gặp phải anh người yêu không biết trân trọng như vậy. Đăng đàn mong được mọi người bênh vực và ủng hộ nhưng lại nhận đắng cay về mình, có lẽ anh chàng phải thay đổi lối suy nghĩ đi thôi.

Cùng điểm qua một số bình luận của cư dân mạng:

Anh chàng Vũ Quang viết: "Mi đã nghe bài nếu không thể đến với nhau chưa. Bọn mi đến với nhau không hạnh phúc được đâu. Hay để ta thay mi làm cái nhiệm vụ cao cả chăm sóc cô ấy cho. Chỗ anh em đừng ngại. Người yêu mi thuộc loại hàng hiếm rồi. Mà nhắc tới cái vụ tính toán này, ta mới nhớ ba ta xây nhà chẳng bao giờ thừa viên gạch nào, ông mà tính toán thì một hạt cát cũng đừng mong thừa".

"Anh không lấy thì hãy nhường chị ấy cho người khác đi anh, để người khác hiểu chị ấy thay anh đi. Chị ấy sống tiết kiệm với bản thân nhưng lại thoáng đãng với chính những người chị ấy thương yêu và cả những người cơ nhỡ nữa. Có người yêu tốt thế còn kêu. Bó tay", Facebook Nấm Thành Thị bình luận.

"Mình rất thích kiểu người như chị này: Tiết kiệm chứ không keo kiệt và tiết kiệm đúng lúc (như tắt điện khi ra ngoài), hào phóng trong đúng thời điểm (như giúp đỡ mọi người). Biết sài tiền đúng cách. Như thế thì anh còn đòi hỏi gì nữa? Còn nếu muốn đòi hỏi thêm, thì cô này không xứng với anh đâu. Đi tìm cô nào vung tiền như nước, rồi ki bo từng xu với gia đình anh mà lấy nhé!", tài khoản Daisy Nguyễn bức xúc.

Theo Mai Mai (Helino)
Tin mới hơn