Giới trẻ

Clip nam sinh bị đấm, đá túi bụi ngay trong lớp học gây phẫn nộ

Trong khi một nam sinh cầm gậy đánh thì bạn nam khác lao tới đạp thẳng vào người nam sinh mặc áo xanh.  

Clip nam sinh bị đấm, đá túi bụi ngay trong lớp học gây phẫn nộ - 1

Ngày 30/8, trên mạng xã hội chia sẻ clip một nhóm học sinh đánh hội đồng một nam sinh khác.

Theo clip, một nam sinh mặc áo xanh bị các bạn đấm đá túi bụi vào người. Cậu bé chỉ biết ngồi 1 chỗ, gục mặt xuống bàn chịu trận mà không có sự phản kháng.

Chưa dừng lại ở đó, trong khi một bạn khác cầm gậy quật thì nam sinh kia lao tới đạp thẳng vào người nam sinh mặc áo xanh. Mấy giây sau, một học sinh khác từ phía bục giảng lao tới tiếp tục đạp, tát vào mặt lia lịa.

Điều đáng nói, trong clip xuất hiện rất nhiều học sinh khác vây quanh xem cảnh đánh nhau. Tuy vậy, không một ai có động thái can ngăn. Những học sinh này chỉ khoanh tay đứng nhìn bạn đau đớn, ôm đầu gục xuống bàn.

Clip nam sinh bị đấm, đá túi bụi ngay trong lớp học gây phẫn nộ - 2

Nhiều học sinh vây quanh xem cảnh đánh nhau

Sau khi clip được đăng tải và chia sẻ, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước cảnh một đứa bé bị bạn đánh hội đồng với những cú đấm, đạp thẳng đầu và xương sống lưng.

Một bạn có tài khoản V.P bày tỏ: “Rồi những ý thức, những hành động, những con người ấy sẽ trở thành như thế nào về sau? Cái buồn của ngành giáo dục Việt Nam luôn hô to khẩu hiệu: “nói không với bạo lực học đường”, ấy thế mà học sinh bị đánh đến lú đầu như thế này thì giáo viên đâu, người lớn đâu?”.

Liên quan đến clip này, trao đổi với PV bà Phương Thùy Linh, Hiệu trưởng trường THCS Nam Tuấn, Hòa An, Cao Bằngxác nhận, sự việc xảy ra ở trường vào ngày 28/8.

Bà Phương Linh cho biết, ngay chiều hôm xảy ra sự việc, nhà trường đã triệu tập giáo viên và học sinh viết bản tường trình.

“Theo bản tường trình, đây không phải đánh hội đồng mà chỉ là đùa nhau, thách đố rồi xảy ra xích mích, đánh nhau. Những học sinh khác thấy các bạn nô đùa ầm ĩ nên ngó vào xem, không có hành động can ngăn”, bà Linh cho hay.

Hiệu trưởng trường THCS Nam Tuấn cũng cho biết, người quay clip là học sinh lớp 8 trường THCS Nam Tuấn.

Trước câu hỏi, tại sao sự việc học sinh đánh nhau như vậy mà nhà trường chỉ biết qua clip trên mạng xã hội chia sẻ, bà Linh lý giải, vì chưa đi học chính thức, các em đang đi lao động. Do học sinh đánh nhau trong giờ nghỉ giải lao giữa buổi lao động nên nhà trường và giáo viên không biết.

“Trường rất rộng, những 6.000 mét vuông nên nhà trường không thể kiểm soát hết hành động của học sinh trong giờ nghỉ giải lao”, bà Linh lý giải.

Theo Hiệu trưởng trường THCS Nam Tuấn, sau sự việc xảy ra, nhà trường đã thăm hỏi học sinh bị đánh. Tại thời điểm thăm hỏi, học sinh bị đánh đi chăn trâu chưa về. Giáo viên trong trường ngồi chờ và kiểm tra, không thấy học sinh bị tổn thương.

Sau sự việc, phụ huynh có con bị đánh cũng đề nghị không đình chỉ những học sinh đánh bạn vì cho rằng, các em chỉ vi phạm lần đầu, không đánh nhau thành tổ chức. Phụ huynh đề nghị nhà trường không kỷ luật.

Theo ý kiến của phụ huynh nên nhà trường dự định chỉ hạ hạnh kiểm những học sinh đánh bạn trong tháng 9,10. Ngoài ra, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức xử lý để đảm bảo tính răn đe.

“Chuyện không đến mức to, học sinh không tổ chức đánh tập thể. Phụ huynh đã xin lỗi và hứa sẽ kết hợp với nhà trường chặt chẽ để giáo dục con em, thống nhất ngăn chặn bạo lực học đường”, bà Linh cho hay.

Cũng theo bà Linh, sau sự việc, nhà trường đã báo cáo lên Phòng giáo dục huyện Hòa An, đã báo công an địa phương tránh trường hợp xấu ở ngoài vào xúi giục, tác động.

* Vì clip có hình ảnh bạo lực nên chúng tôi không đăng tải.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)Tin mới hơn