Giới trẻ

Chúng ta thường chịu 8 nỗi khổ này khi bước vào năm học mới!

Bên cạnh sự hân hoan khi được đến trường gặp thầy cô, bạn bè, học sinh cũng có những nỗi lòng "không phải ai cũng thấu".

Đến trường đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ tạm biệt những bộ quần áo thoải mái mùa hè. Sẽ không có điều gì tồi tệ hơn khi bạn phải mặc áo dài trong thời tiết nóng bức.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 3

Một trong những điều học sinh nào cũng từng làm đó là đếm từng giờ, từng phút để môn học trôi qua. Tuy nhiên, có vẻ càng đếm, thời gian lại càng đi chậm hơn khiến đôi lúc giờ lên lớp còn dài hơn bộ phim Cô dâu 8 tuổi.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 4

Chuyển từ kỳ nghỉ thả ga sang những tháng ngày học tập liên túc, nhiều người không tránh khỏi tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học. Việc này khiến chúng ta buồn ngủ ở bất cứ giờ học nào và tỉnh táo hoàn toàn khi đến lúc ra chơi.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 5

Đối với nhiều người, tình trạng "bỗng nhiên lười toàn tập" sẽ xuất hiện vào đầu năm học. Trạng thái "lờ đờ" này đôi khi kéo dài đến hết năm và đặc biệt xuất hiện trước mỗi lúc có bài kiểm tra quan trọng.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 6

Vượt qua sự lười biếng, các bạn học sinh đã cố gắng thức khuya, dậy sớm để đảm bảo việc học. Mặc dù đôi lúc điều này khiến cho không ít người luôn trong tình trạng buồn ngủ.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 7

Sau một mùa hè ăn chơi, học thuộc bài đã trở thành thử thách đối với nhiều cô cậu học trò. Trạng thái này sẽ kéo dài một thời gian ngắn cho đến khi học sinh quen với nhịp độ của việc đến trường.

Chung ta thuong chiu 8 noi kho nay khi buoc vao nam hoc moi! hinh anh 8

Không ít người cho rằng thời gian nghỉ hè quá ngắn cho các dự định. Đặc biệt, trước quá nhiều điều "cám dỗ" trong kỳ nghỉ, những kế hoạch sống lành mạnh trước đó hầu như khó mà thực hiện được.

​Đối với những bạn trẻ cận thị, đeo kính thường đi kèm nhiều điều bất tiện, khó diễn tả thành lời.

Theo Minh Tiêu - Kim Cương (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn