Giới trẻ

Chủ nhân của 'Người âm phủ' và lời kể bất ngờ về hoàn cảnh bài hát ra đời

Ca khúc Người âm phủ

Bài hát Người âm phủ dễ dàng khiến nhiều cô gái rung rinh tuy nhiên người được tặng ca khúc này lại không cảm nhận được điều đó.

Năm 2017, dân mạng từng xôn xao về ca khúc "Túy âm". Bài hát do những người rất trẻ sáng tác và có đến hơn 100 triệu lượt xem trên youtube. Đây cũng là chủ nhân giải thưởng "Sản phẩm Underground được yêu thích nhất" tại WeChoice Awards 2017.

Sau Túy âm, có hàng loạt những sản phẩm "chất lừ" khác của giới Underground được yêu thích và mới đây nhất là ca khúc "Người âm phủ".

Người âm phủ là ca khúc bày tỏ nỗi lòng của chàng trai với cô gái đang yêu mến. Trong bài sử dụng rất nhiều ca từ cực kỳ dễ thương, độc đáo:

"Chẳng phải là Xuân Diệu, anh cũng biết làm thơ vì trong đầu anh toàn là thương với nhớ", "Em có yêu bản thân mình không? Nếu có làm tình địch với anh nhé" hay "Nhà em có sao em không ở mà đi chuyển hộ khẩu vào trái tim anh?", "Dừng lại nhanh, cười thêm cái nữa là tim anh đứt phanh".

Bài hát càng được chú ý nhiều hơn khi được cô nàng Khánh Vy hay Linh Ka cùng hàng loạt cái tên được yêu mến trên cộng đồng mạng cover lại.

Chủ nhân của Người âm phủ và lời kể bất ngờ về hoàn cảnh bài hát ra đời
Mai Quang Nam là người sáng tác và thể hiện Người âm phủ.

Chủ nhân của ca khúc đang khiến dân mạng mê mẩn này là Mai Quang Nam (Osad), 21 tuổi, hiện đang học năm 3 Đại học Bách Khoa (Hà Nội).

"Từ nhỏ em thích hát hò, lớn lên thấy có hứng thú với rap nên tập tành viết. Em viết cũng khá lâu rồi nhưng gần đây mới được chú ý và đón nhận nhiều hơn. Đến hiện tại tính cả vài bài viết ngày xưa thì em đã sáng tác được tầm 7 bài hát.

Thực ra trước đây có lần thất tình em buồn quá, ngồi viết viết rap nhưng đăng lên chẳng ai nghe. Em cũng tự quay clip rồi đăng facebook. Em chẳng nhớ bài đầu tiên tự viết là gì nữa",Nam tâm sự.

Chủ nhân của Người âm phủ và lời kể bất ngờ về hoàn cảnh bài hát ra đời
Ca khúc "Người âm phủ" của Nam hiện đang được dân mạng rất yêu thích.

Bài hát Người âm phủ hiện tại là sản phẩm được biết đến nhiều nhất của Mai Quang Nam. Bài hát tuy ngắn nhưng có lẽ vì ca từ quá dễ thương nên được người nghe đón nhận rất nhiệt tình.

Hiện tại clip bài hát trên trang cá nhân của Nam đã có gần 600.000 lượt xem, hơn 32 nghìn lượt thích và gần 13 nghìn lượt chia sẻ.

"Bài Người âm phủ em viết từ lâu rồi. Gần đây em chỉnh sửa thêm thắt nhiều chi tiết và đăng lại. Hồi đó em có "crush" một bạn, thích lắm nhưng bạn ấy không thích lại nên viết bài này tặng. Bạn khá đặc biệt, nói chuyện với em hợp lắm. Tuy vậy nhưng bạn ấy vẫn không thích em. 

Bạn ấy còn chê bai em là rap chán, rồi chê xấu trai quá. Lúc đó em cũng buồn nhưng thực sự nghe bạn ấy chê cũng quen rồi nên dần dần cân bằng trở lại.

Bài hát đó em viết trong vòng 30 phút, sau này chỉnh sửa lại thì được quan tâm nhiều hơn. Em cũng có dự cảm nó sẽ nổi nhưng không nghĩ ca khúc được quan tâm nhiều như bây giờ.

Lời trong bài đều do em bịa thôi. Em viết tặng "crush" thật nhưng các câu tán tỉnh, "thả thính" đều không có thật. Còn chuyện tên bài đặc biệt thì trong bài có luôn câu đó "người âm phủ ngày ngủ đêm bay", đêm tương tư không ngủ được nên em lấy luôn cái tên ấy", Quang Nam nói thêm.

Chủ nhân của Người âm phủ và lời kể bất ngờ về hoàn cảnh bài hát ra đời

Khi được hỏi thái độ của cô gái mình yêu mến sau khi ca khúc Người âm phủ được đón nhận và chia sẻ rất nhiều, Osad bùi ngùi: "Bạn ấy vẫn ghét em lắm".

"Thấy nhiều người thích ca khúc này em cũng thấy vui vui. Vài bạn nữ còn nói rằng nghe xong muốn yêu luôn quá. Bố mẹ em đã nghe bài hát, mẹ bảo nghe cũng hay và đáng yêu lắm. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn muốn em chú ý học hành thôi, hát hò chỉ là thứ yếu.

Hiện facebook em có hơn 40 nghìn follow, ngày xưa chỉ có vài trăm thôi. Em cảm thấy sự nổi tiếng bất ngờ này cũng là lạ", Quang Nam chia sẻ.

Theo Trình Ca (Thế Giới Trẻ)
Tin mới hơn