Giới trẻ

Chia tay bạn gái vì học đòi theo trào lưu 'Thần thái' trên mạng

Tâm sự của chàng trai dứt khoát "đường ai nấy đi" vì bạn gái đùa giỡn thái quá theo trào lưu "Khởi nghiệp", "Quan trọng là thần thái"... hiện được nhiều bạn trẻ đồng tình.

"Một hai câu nói đùa giỡn thì được, đừng để nó trở nên quá đà", "Giới trẻ bây giờ chỉ thích tiếp thu văn hóa vô bổ trên mạng"... là những bình luận của dân mạng sau khi đọc câu chuyện "dở khóc dở cười" tại diễn đàn ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội.

Theo đó, một chàng trai quyết chia tay người yêu vì thường xuyên học đòi các trào lưu trên mạng xã hội.

Chia tay bạn gái vì học đòi theo trào lưu Thần thái trên mạng
Anh chàng chia tay bạn gái vì học theo trào lưu trên mạng. Ảnh chụp màn hình. 

Chủ nhân bài đăng cho biết anh đã ra trường, còn bạn gái đang đi học và kém 2 tuổi. Anh những tưởng nửa kia là sinh viên năm cuối phải trưởng thành, song cô lại luôn học theo trào lưu trên mạng rồi trêu đùa bạn trai, khiến anh thấy phiền phức.

Đầu tiên là trào lưu "Khởi nghiệp" trên mạng. Người yêu đi đâu, nói chuyện gì, cô gái cũng thêm chữ "khởi nghiệp" vào sau. Anh đã góp ý nhiều lần, tưởng sẽ bỏ, ai ngờ vẫn tiếp tục theo trào lưu ghép từ "thần thái".

Cụ thể, đi đâu, làm gì, nữ sinh cũng nói:

"- Em chụp ảnh này đẹp này?/- Quan trọng là thần thái

- Ăn miếng này?/- Ăn thế nào cho thần thái bây giờ nhỉ.

- Trời lạnh mặc cho ấm vào./- Ấm hay lạnh không quan trọng, quan trọng là thần thái mà anh.

- Tối em mặc gì đi chơi?/- Em mặc gì quan trọng thần thái là được...".

Không chịu nổi thái độ và cách trêu đùa của bạn gái,chàng trai đèo cô về trước phòng trọ rồi nói: "Chia tay cũng thần thái em à, em xuống xe đi, cảm thấy không bỏ được thì chia tay".

Chia tay bạn gái vì học đòi theo trào lưu Thần thái trên mạng
Dân mạng nở rộ trào lưu "quan trọng là thần thái". Ảnh: FB. 

Nữ sinh xuống xe, chàng trai phi về phòng nằm đắp chăn và lên mạng xem phim. Anh cho rằng quyết định của mình là chính xác, chia tay là cách tránh mệt mỏi khi bạn gái có tính cách trẻ con như vậy.

Nhiều dân mạng bày tỏ thái độ ủng hộ với cách làm của nam chính. Họ cho rằng dù yêu nhau cũng không nên đùa mãi, điều đó dễ gây sứt mẻ tình cảm.

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận định anh chàng chưa yêu thật lòng, chia tay vì lý do không chính đáng.

Lê Như Ý (24 tuổi) cho hay cô ủng hộ quyết định của nam chính. Như Ý không hiểu tại sao giới trẻ cứ mãi chạy theo mấy trào lưu như "thần thái" rồi "khởi nghiệp".

Ban đầu nghe một vài lần có vẻ hay, nhưng cứ nói lại sẽ thành tào lao, vô bổ. Mấy cái đó chỉ theo phong trào, nếu bạn muốn trưởng thành hãy là chính mình, không phải học theo số đông.

Trong khi đó, Bình Nguyễn (25 tuổi, Hà Nội) nhận định nguyên nhân đổ vỡ do cô gái đùa quá đà, còn nam chính lại nghiêm túc quá. Nhiều lần góp ý không sửa thì chia tay là đúng. Tình yêu quan trọng là sự hòa hợp và thấu hiểu.

Theo Kiều Trang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn