Giới trẻ

Chỉ 'xăm nhẹ' một xíu, chàng trai 'không giang hồ' lập tức bị người yêu chia tay phũ phàng và... chặn luôn số

Xăm hình đâu phải cái tội mà lại bị kì thị đến như vậy?

Xã hội hiện đại, khi những tư tưởng cổ hủ lạc hậu kiềm chế cái tôi của mỗi người dần dần bị xóa bỏ, người ta có cái nhìn thoáng hơn về xăm mình. Thời ông bà cha mẹ ta, ai có hình xăm trên người đều bị liệt vào danh sách đầu trộm đuôi cướp, chơi bời đú đởn, tóm lại là "chẳng ra gì". Thế nhưng giờ đây, xăm mình dần được nhìn nhận như một môn nghệ thuật. Và có những người đam mê nó, coi nó như một sở thích.

Một hình xăm không làm nên một con người. Thế nhưng, vì chịu ảnh hưởng của hệ tư tưởng cũ, nhiều người vẫn không khỏi dè chừng trước những người xăm mình. Tiêu biểu là cô nàng phũ phàng trong câu chuyện dưới đây: chia tay và chặn bạn trai ngay lập tức khi biết anh ấy "xăm nhẹ một chút".

"Xăm hình là tội lỗi sao, mà chỉ xăm nhẹ một xíu thôi mà, sao lại phũ thế không biết? Có ai cùng cảnh ngộ không, bị chặn và hủy kết bạn luôn."

Chỉ xăm nhẹ một xíu, chàng trai không giang hồ lập tức bị người yêu chia tay phũ phàng và... chặn luôn số
Ảnh chụp màn hình cuộc chia tay chóng vánh không ngờ do chàng trai chia sẻ.

Thật là phũ phàng đến chẳng thể phũ phàng hơn. Sợ bạn gái không vừa lòng nên chàng trai đã ra sức giải thích là anh chỉ "xăm nhẹ xíu" chứ không phải giang hồ gì đâu, vậy mà tin nhắn tiếp theo chàng nhận được lại là câu trả lời tự động: "Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn."

Bên dưới chia sẻ có phần cay đắng của chàng trai, có rất nhiều người tỏ ra đồng cảm và động viên: "Thôi bạn gái như thế còn tiếc cái gì", "bỏ đi, hãy yêu ai mà cho dù mày xăm cả người nó vẫn tôn trọng mày. Xăm hình chắc gì đã hổ báo, kín đáo chắc gì đã ngoan. Đánh giá người ta qua vẻ ngoài thì cũng có hơn người khác được gì đâu?"

Chỉ xăm nhẹ một xíu, chàng trai không giang hồ lập tức bị người yêu chia tay phũ phàng và... chặn luôn số

Ai cũng biết rằng không nên "nhìn mặt mà bắt hình dong", không nên đánh giá ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài của họ, mà nhất là một hình xăm, thế nhưng tài khoản P.G lại cho rằng: "Tự xăm thì tự chịu thôi, bạn có quyền xăm hình thì người ta cũng có quyền không thích người xăm hình. Bạn thích xăm hình thì tìm người thích cái hình xăm của bạn mà quen."

Nhìn từ khía cạnh khác của vấn đề, xăm mình không phải là xấu, người có hình xăm không phải người xấu, nhưng quan điểm của mỗi người về điều này là khác nhau. Không thể bắt ép tất cả những người không thích xăm hình phải có cái nhìn thân thiện với hình xăm. Có thể cô gái trong câu chuyện trên cũng không kì thị chàng trai, nhưng bố mẹ cô với tư tưởng cũ không thể chấp nhận một người con rể như vậy thì sao?

Theo Pie NF (Helino)
Tin mới hơn