Giới trẻ

Chàng trai tuyên bố 'Con gái không biết nấu ăn mà còn không học thì... vứt' khiến cộng đồng mạng 'chia phe' tranh cãi dữ dội

"Thử nghĩ xem sau này lấy chồng mà không làm nổi 1 bữa cơm tử tế thì sẽ ra sao? Bỏ qua à?" - Câu hỏi của anh chàng này đang nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều.

Nấu ăn và con gái - 2 vấn đề dường như luôn được mặc định là thuộc về nhau. Rất nhiều người nghĩ một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo thì rất hợp với phái yếu. Tuy nhiên hiện nay, với rất nhiều cô nàng hiện đại thì hai chữ "nấu ăn" không có trong từ điển của họ. Đơn giản là họ không thích hoặc chẳng thấy cần thiết khi phải đặt thời gian và tâm sức cho việc nấu ăn.

Việc con gái có nhất thiết phải biết nấu ăn mới được "chấm" là chuẩn hay không còn đang là vấn đề gây tranh cãi thì mới đây, một anh chàng gây bất ngờ khi tuyên bố: "Con gái 20-21 tuổi không biết nấu ăn mà còn không học thì... vứt" trên trang NEU Confession.

Chàng trai tuyên bố 'Con gái không biết nấu ăn mà còn không học thì... vứt' khiến cộng đồng mạng 'chia phe' tranh cãi dữ dội
Con gái có nhất thiết phải biết nấu ăn? (Ảnh minh hoạ)

Chẳng là anh chàng này có quen một cô bạn gái không giỏi giang việc bếp núc. Anh chàng miêu tả về bạn gái: "Đến cái nồi cơm cắm 3 lần mới được, lần 1 thì khô, lần 2 thì nhã, lần thứ 3 gọi là tạm ổn. Làm cơm đến chiên trứng còn mặt cháy mặt sống, muối thì vón cả 1 cục to tướng ăn mặn chát, nhặt rau thì mặt nghệt ra "Anh ơi nhặt đoạn nào" quay đi quay lại thấy cuống ra phần cuống lá ra và phần lá". Có thể thấy, cô nàng này thực sự chưa từng phải đụng đến những công việc tương tự nên mới lóng ngóng và bối rối đến vậy.

Chàng trai tuyên bố 'Con gái không biết nấu ăn mà còn không học thì... vứt' khiến cộng đồng mạng 'chia phe' tranh cãi dữ dội - 1
(Ảnh minh hoạ)

Theo anh chàng này, nấu ăn là những thứ thuộc về căn bản, là những thứ đơn giản mà ai cũng phải biết, không kể là con trai hay con gái. "20-21 tuổi ko biết nấu ăn thì bao giờ mới chịu học, rồi lấy lí do ngụy biện là nhà em không dạy em nấu ăn, nhà em giàu có, có điều kiện nên bố mẹ không bao giờ để em vào bếp..." - Anh chàng này chia sẻ.

Hiện tại, những chia sẻ tại Confession này đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng ý với anh chàng này là dù không nấu ăn giỏi nhưng cô gái nào cũng nên nắm những kĩ năng cơ bản của việc nấu nướng.

"Ừ thì bình đẳng, không ai bắt phụ nữ phải hùng hục trong bếp cả ngày nhưng những thứ cơ bản để nấu 1 mâm cơm đơn giản thì ai cũng nên biết, không biết thì nên học. Những thứ như nấu cơm, chiên trứng, kho thịt... rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn ghi điểm kha khá với một chàng trai hay gia đình của họ. Chẳng phải người ta vẫn nói "Con đường ngắn nhất để đi qua trái tim chính là đi qua dạ dày" đấy sao?"- Bạn H.N bình luận và nhận được rất nhiều lượt like đồng tình.

"Nói thật đừng lấy lí do phụ nữ hiện đại rồi kiếm được tiền mà xem nhẹ việc nấu ăn. Nấu ăn không đơn giản là 1 công việc tay chân mà là cách người phụ nữ gắn kết với gia đình, chồng con. Cứ thử một gia đình mà 3 bữa ăn tiệm cả 3 thì xem có hạnh phúc nổi không" - Bạn L.A chia sẻ.

Chàng trai tuyên bố 'Con gái không biết nấu ăn mà còn không học thì... vứt' khiến cộng đồng mạng 'chia phe' tranh cãi dữ dội - 2
(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng anh bạn kia đã quá khó tính và xét nét. "Người ta không biết làm thì cũng vì bạn mà đồng ý tập nấu cơm, chiên trứng rồi đấy. Trước giờ chưa từng làm thì không thành thạo là đúng thôi. Bạn thử kiên nhẫn xem người ta có tiến bộ không thay vì xét nét rồi lên đây kêu vứt này vứt nọ. Cứ vứt đi, đầy người hốt đấy bạn ạ!" - Bạn K.C đưa ra ý kiến

"Con gái nên biết nấu ăn, không biết thì học, học không được thì cố gắng học thêm vài lần sẽ được. Còn một chàng trai mà "vứt" bạn gái vì không biết nấu ăn, lại còn lên Confession kể lể thì cũng chẳng hay gì đâu bạn ơi!" - Comment của bạn K.A đánh giá vấn đề từ hai phía.

Còn bạn, bạn nghĩ việc con gái nấu ăn có thực sự quan trọng và nếu bạn gái bạn không biết nấu ăn, bạn sẽ làm gì?

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đang gây tranh cãi trên trang NEU Confession:

Con gái 20-21 tuổi ko biết nấu ăn mà còn ko học thì VỨT! ĐỪNG NGỤY BIỆN!

Quen 1 em bên NEU, sinh năm 98, năm nay sang năm 3 mà đến cái nồi cơm cắm 3 lần mới được, lần 1 thì khô, lần 2 thì nhã, lần thứ 3 gọi là tạm ổn. Làm cơm đến chiên trứng còn mặt cháy mặt sống, muối thì vón cả 1 cục to tướng ăn mặn chát, nhặt rau thì mặt nghệt ra "Anh ơi nhặt đoạn nào" quay đi quay lại thấy cuống ra phần cuống lá ra và phần lá, chưa kể đến việc vẩy rau. Thịt thì không biết chỗ nào ngon chỗ nào không. Còn chưa kể đến việc đi chợ, mù tịt không biết gì luôn, giá đắt thì kêu "ô rẻ nhỉ", hoa quả cũng không biết chọn cứ thấy mẫu mã đẹp là hốt về...

Nói thật là VỨT. Tôi đàn ông con trai, nhà tôi cũng gọi là có điều kiện nhưng bố mẹ không bao giờ để tôi, anh chị em tôi như vậy vì bố mẹ tôi luôn dạy là

- Có những việc nó thuộc về căn bản, dù ko phải chuyên thì cũng phải biết. Trước khi làm công to việc lớm thì làm và hiểu cái căn bản đi đã.

Khi nào anh chị em về nhà tụ tập người đi chợ, người nấu cơm bố mẹ cũng hạnh phúc lắm, dù cơm không ngon nhưng bố mẹ vẫn vui. Nói thì vậy thôi chứ giờ cả 3 anh chị em nhà tôi đều nấu ăn ổn rồi, không biết những món siêu sao thì cơ bản ai cũng biết hết. Tôi nói ra để chị em thấy việc nấu cơm không chỉ là của bố mẹ, của con gái mà đàn ông con trai cũng phải học hết.

20-21 tuổi không biết nấu ăn thì bao giờ mới chịu học, rồi lấy lí do ngụy biện là nhà em không dạy em nấu ăn, nhà em giàu có, có điều kiện nên bố mẹ không bao giờ để em vào bếp, ở nhà bố mẹ còn chưa được nấu cho 1 bữa cơm ăn...Về thử nói mấy câu ấy với bố mẹ xem bố mẹ nói gì mà mang đi cãi với người đời hay lại lý lẽ kệ người đời ta sống thế nào kệ ta??? Nên nhớ có những thứ không dạy mình cũng học được nhé chẳng qua bản thân có muốn hay không thôi và 1 điều nữa, có những việc mà khi bạn làm người ta có thể gián tiếp đánh giá bạn như nào...những thứ thuộc về căn bản còn không làm thì sau này định làm công to việc lớn gì?

Thử nghĩ xem sau này lấy chồng mà không làm nổi 1 bữa cơm tử tế thì sẽ ra sao? Bỏ qua à.

NÓI CHUNG LÀ NGỤY BIỆN.

Theo N.N (Helino)
Loading...
Tin cũ hơn