Giới trẻ

Chàng trai mang bảng dự toán cưới gần 400 triệu đồng đi tìm vợ

Để tỏ lòng thành, Ngọc Định công bố hẳn bảng kê chi phí đám cưới tương lai của anh, gồm tiền ra mắt bố mẹ, trang sức, ảnh cưới...

Xuất hiện trong một chương trình hẹn hò trên tivi, Mai Ngọc Định, 26 tuổi, nhân viên bán hàng tại một công ty ở TP HCM, gây ấn tượng với cách ăn nói dí dỏm, nhưng chân thành. Định chia sẻ đã trải qua một mối tình đơn phương. Anh hiện muốn tìm bạn gái tóc dài, dễ thương, xinh xắn, biết suy nghĩ sâu xa và quan tâm đến gia đình.

Chàng trai trẻ tự nhận là một người không gia trưởng, chung thủy, không dòm ngó tới bất kỳ ai nếu có người yêu. Để gây ấn tượng với cô gái được chương trình mai mối, Định còn thổi kèn lãng mạn.

Chàng trai mang bảng dự toán cưới gần 400 triệu đồng đi tìm vợ
Ngọc Định và cô gái Kim Tuyến được chương trình kết nối để hẹn hò.

Cô gái tham gia cùng Ngọc Định là Nguyễn Thị Kim Tuyến, 25 tuổi, TP HCM, nhân viên tư vấn bán hàng. Mẫu bạn trai lý tưởng của Tuyến là đàn ông cao 1m70, vui vẻ, hòa đồng, không hút thuốc và bản lĩnh. Sau khi trao đổi qua lại, Định tự tin mình đáp ứng 70% tiêu chuẩn của bạn gái.

Khi đến gặp mặt, Định khiến cả trường quay bất ngờ khi cho biết đã chuẩn bị sẵn một bảng dự toán chi tiết cho đám cưới, với đầy đủ các hạng mục như: Cha mẹ hai bên gặp mặt ban ngày: 5 triệu đồng; Chụp ảnh cưới ở Nha Trang: 15 triệu đồng; váy cưới và vest: 10 triệu đồng; Thuê dịch vụ rước dâu, bưng quả trọn gói: 20 triệu đồng... 

Đặc biệt, tiền thách cưới là 4 cây vàng, tương đương khoảng 144 triệu đồng nhưng "cha mẹ vợ sau đó gửi lại vì chàng trai lo hết toàn bộ chi phí"... Số tiền Ngọc Định dự tính là 388 triệu đồng. 

Chàng trai mang bảng dự toán cưới gần 400 triệu đồng đi tìm vợ
Bảng dự toán chi phí đám cưới được Ngọc Định liệt kê từng khoản chi tiết.

Kim Tuyến tự nhận là rất khó tin tưởng con trai trong tình yêu nhưng trước những lời nói chân thành của Ngọc Định, cô đã bị chinh phục hoàn toàn. Kết thúc chương trình, họ đã cùng bấm nút hẹn hò và nắm tay nhau ra về.

Chia sẻ với VnExpress, Ngọc Định cho biết hai người thử tìm hiểu nhau sau đó nhưng cảm thấy không hợp nên quyết định là bạn bè. Nói về bản dự toán nọ, chàng trai 26 tuổi cho biết bản thân là người sống có mục tiêu rõ ràng. Ngay khi còn học đại học, Định đã tự nhủ cần phải có tài chính vững, đủ sức tự tổ chức đám cưới. Thời gian hoàn thành mục tiêu này là trước 28 tuổi.

"Với tôi, gia đình là số một. Vì vậy, tôi đã nghĩ sau này kết hôn, tôi phải tự lo được cho tổ ấm nhỏ. Ngoài ra mỗi tháng tôi phải có một khoản để phụng dưỡng ba mẹ ruột và ba mẹ vợ tương lai. Lấy vợ nhưng mình phải có trách nhiệm với gia đình hai bên nữa", Định nói.

Chàng trai Sài Gòn cho hay bảng dự toán được tham khảo kỹ lưỡng từ người thân, bạn bè đã cưới, các trang thông tin... Định nói nếu sau này cưới, nhất định sẽ tuân theo bản chi tiết đã lập ra. Hiện tại, anh vẫn vừa làm, vừa hoàn thành nốt luận văn cao học. Định cho biết sẽ cố gắng tích lũy thêm tài chính, chuẩn bị cho mục tiêu cưới vợ sắp tới.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)
Tin mới hơn