Giới trẻ

Chàng trai khóc van xin bạn gái đừng du học: Thật lòng hay câu like?

Viết những dòng chia sẻ lên facebook vừa đăng tải bức ảnh có hai dòng lệ tuôn rơi để mong bạn gái suy nghĩ lại về quyết định đi du học, chàng trai bị chỉ trích dữ dội.

Mới đây, mạng xã hội facebook tiếp tục chia sẻ một bức ảnh chụp lại cảnh một chàng trai khóc lóc cầu xin bạn gái đừng đi du học.

Điều thu hút sự chú ý chính là chàng trai này tự chụp ảnh selfie, bức ảnh này đã khiến nhiều người “nóng mắt” vì cho rằng chàng trai này chỉ câu like chứ không thật lòng.

Chàng trai khóc van xin bạn gái đừng du học: Thật lòng hay câu like? - Ảnh 1

Chàng trai này viết: “Em ơi, tuy rằng anh mới yêu em nhưng anh yêu thật lòng và muốn cưới em làm vợ. Em đừng bỏ anh đơn phương độc mã như thế chứ. Em hứa với anh là không để anh buồn và anh khóc còn gì.

Giờ em bảo em đi du học 4 năm rưỡi em mới về. Anh không chịu được cú sốc này đâu. Ở nhà với anh có được không? Anh muốn cưới em ngay bây giờ. Có được không hãy ở nhà với anh nhé em, đừng bỏ anh em nhé, làm vợ anh thôi. Anh không cần giàu sang đâu, anh sẽ yêu em hết cuộc đời còn lại mà”.

Ngay sau khi dòng status kèm bức ảnh chàng trai khóc vì lụy tình được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích gay gắt vì cho rằng chàng trai có thể nói thật lòng nhưng cách viết với các biểu cảm thì lại thể hiện sự hời hợt.

Đồng thời khi xem bức ảnh chàng trai khóc thì người xem không thấy thương cảm cho tình yêu sắp phải chia xa của cặp đôi mà thậm chí còn gây khó chịu hơn.

Huy S. chia sẻ: “Có 2 vấn đề của thanh niên này. Thứ nhất: Đàn ông đàn ang, đồng ý là yêu sâu nặng các kiểu thì cũng được nhưng khóc xong chụp ảnh lại thấy sao sao đó... Mặc thêm cái váy vào rồi khóc chụp một thể có phải được nhiều like không?.

Thứ 2: Nếu yêu người ta thật lòng thì phải biết nghĩ cho người ta, đi Du học tương lai sáng lạng lại kêu người ta ở lại thì quá ích kỷ”.

Mỹ Linh thì bình luận mang tính chất hài hước: “Từ giờ đề nghị mấy anh khóc lóc chụp ảnh như này dùng 360 vào cho tôi cái”.

Sơn Nguyễn comment: “Bạn này có vấn đề rồi đàn ông mà bảo em đã hứa không để cho anh khóc (câu này đáng lẽ là con gái nói mới đúng), anh không cần giàu sang đâu (cũng là lời của con gái), thảo nào bạn ấy bỏ đi du học cũng không oan”.

Nguyễn Trọng cũng góp ý kiến: “Chưa cần biết yêu sâu đậm như nào. Cứ thấy con trai luỵ tình uỷ mị, khóc lóc xong còn chụp hình đăng face các kiểu là tôi thấy ớn rồi”.

“Có thể chàng trai này chỉ là câu like thôi, vì có nhiều cách để nói chuyện với nhau. Đâu cần thiết đăng ảnh khóc lóc trên facebook, phản cảm. Nếu là người đàn ông chín chắn thì họ sẽ không bao giờ làm vậy”, là chia sẻ của nickname Đắc Hiếu.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện những hình ảnh chàng trai khóc hay các cô nàng khóc nhưng chụp ảnh tự sướng đăng lên mạng. Tất cả những hình ảnh đó đều bị chỉ trích là sống ảo mà thôi.

Chàng trai khóc van xin bạn gái đừng du học: Thật lòng hay câu like? - Ảnh 2

Quỳ gối xin lỗi bạn gái giữa đường cũng là hành động bị chỉ trích.

Bởi vậy, trong cuộc sống thực tại nếu có bất cứ khó khăn nào bạn hãy tìm đến những người thân yêu nhất bên bạn để nghe họ tư vấn. Nước cùng không được thì mới nhờ đến sự trợ giúp của người dùng mạng. Song nhờ ra sao, đăng ảnh thế nào thì có lẽ mỗi người cần học cách quan sát để tránh gây phản cảm, khó chịu đối với những người xung quanh.

Cùng nhận định, cô giáo Trần Ly (GV GDCD- THCS Ngô Sĩ Liên) cho rằng, sự phát triển của công nghệ đã góp phần đưa con người xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vận dụng công nghệ bằng mục đích chính đáng.

Không ít những bạn trẻ lợi dụng sự phát triển công nghệ này để tung hê những sở thích cá nhân. Thậm chí bất chấp tất cả để đưa ra những câu chuyện "khác thường" câu like. Vì thế, đòi hỏi người dùng mạng phải biết cân nhắc, chọn lọc thông tin để đưa ra lời khuyên chính xác nhất!

Danh tính của chàng trai lụy tình này vẫn là một ẩn số thế nhưng việc khóc lóc trên mạng xã hội cũng đã khiến anh chàng này hứng chịu những “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Theo Lan Anh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn