Giới trẻ

Chàng trai có biệt tài cosplay thành công chúa Disney

 

Một chàng trai ở Mỹ khảng định cảm thấy tự tin hơn kể từ khi bắt đầu hóa trang thành các nàng công chúa trong phim hoạt hình. 

Richard Schaefer với diện mạo của nàng Bạch Tuyết. Ảnh: Hotspot Media

Richard Schaefer, 21 tuổi, một nghệ sĩ makeup tự do ở quận Cam, bang California, thường xuyên tự trang điểm mình thành các công chúa trong thế giới Disney, từ Bạch Tuyết đến nàng Lọ Lem. Cùng với làn da trắng sẵn có, Richard thực sự khiến người khác kinh ngạc trong mỗi lần "biến hình". 

Theo Metro, Richard bắt đầu hóa trang thành các công chúa, hoàng tử trong các phim hoạt hình của Disney cách đây 4 năm. Tất cả mọi người đều sốc khi phát hiện ra cô công chúa ngoài đời thực chất là một người đàn ông. 

"Tôi cho rằng việc mọi người nghĩ tôi là một cô gái cosplay thành nhân vật hoạt hình là sự khen ngợi, bởi điều đó đồng nghĩa với việc hóa trang của tôi đã thành công", anh nói.

Mỗi lần trang điểm, Richard thường phải mất đến hai tiếng. Chàng trai trẻ cũng tự thiết kế trang phục vừa với cơ thể mình. 

chang-trai-cosplay-thanh-cong-chua-hoat-hinh-disney-1

Khuôn mặt mộc hiện tại của Richard. Ảnh: Hotspot Media

"Các miếng độn ngực là phụ kiện cần thiết để trở thành một cô công chúa", anh giải thích. "Tôi cố gắng tự làm nhiều trang phục hoạt hình nhất có thể từ những chất liệu tôi tìm mua qua mạng. Nhưng nếu quá bận, tôi đành mua chúng online". 

Richard khẳng định việc thường xuyên cải trang thành công chúa thực sự giúp anh thấy tự tin lên nhiều. Hồi thiếu niên, chàng trai trẻ thường bị bạn bè trêu chọc vì cân nặng lên tới hơn 120 kg. Mãi đến lúc học năm cuối trung học, anh mới giảm được 45 kg. Giảm cân trở thành bàn đạp để Richard thử nghiệm cosplay. 

"Tôi quyết định hóa trang thành các công chúa vì mọi người từng nói tôi trông khá nữ tính", Richard nhớ lại. "Vì tò mò, tôi bèn thử hóa trang thành Ariel, nàng công chúa mà tôi rất thích từ khi còn là một đứa trẻ. Trước sự trầm trồ thán phục của mọi người, tôi lại có thêm động lực để thử cosplay thành những nhân vật hoạt hình khác". 

Richard cũng từng makeup thành nhân vật Peter Pan và Aladdin. Anh thường xuyên đăng ảnh "biến hình" đáng kinh ngạc lên tài khoản Instagram và hiện có tới 80.000 người theo dõi. 

chang-trai-cosplay-thanh-cong-chua-hoat-hinh-disney-2

Richard với tạo hình công chúa Jasmine trong "Aladdin" và Meg trong "Hercules". Ảnh: Hotspot Media

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)Tin mới hơn