Giới trẻ

Chàng trai chối bỏ trách nhiệm làm cha khiến MC bức xúc gọi 'hèn'

Sẵn sàng chối bỏ tình cảm yêu thương 4 năm vun vén cùng người bạn gái, tảng lờ đứa con của mình, chàng trai tên Trình đã khiến MC Mạnh Thắng trong chương trình 365 ngày hạnh phúc bất bình nói: "Bạn rất hèn".
Trong chương trình 365 ngày hạnh phúc hôm qua 29/1, lá thư của người bạn gái có biệt danh Hành Tây gửi đến bạn trai biệt danh Thịt Bò đã làm dư luận một lần nữa vừa thương, vừa bức xúc.
 

Chương trình 365 Ngày hạnh phúc ngày 29/1. (Nguồn: youtube)

 
Bức thư với hơn 1000 chữ là dòng nhắn gửi yêu thương mà Hành Tây gửi đến người bạn trai đã gắn bó 4 năm yêu thương với mình. Thế nhưng, chuyện tình đã không đến được bến bờ hạnh phúc bởi người bạn trai ấy đã có người khác. Đau buồn hơn, khi Hành Tây đang mang trong mình giọt máu của người bạn trai.
 
Mở đầu thư vẫn là những lời quan tâm yêu thương của Hành Tây dành cho Thịt Bò. Tuy nhiên, cô gái vẫn không khỏi tự thắc mắc rằng: “Em đã làm gì sai mà anh rời em đi.”
 
“Ở lại đây, đợi anh ngày đầu, anh nói anh về vài bữa rồi anh ra, đợi thêm nữa, anh nói khoảng thời gian nữa anh mới ra, và rồi thêm lần nữa là anh không ra và mãi là như vậy. Là sao hả anh? Là hoàn cảnh bắt mình xa nhau hay là do em đã làm điều gì sai? Mình đã từng hẹn thề dù có thế nào đi nữa mình cũng vẫn mãi ở bên nhau mà anh, sao giờ đây anh bỏ lại giấc mơ, lời ước riêng mình em. Anh nói không bao giờ anh hết yêu em, không bao giờ anh bỏ em, khi nào em còn yêu anh thì không bao giờ anh để em xa anh, mà tại sao giờ anh lại bỏ mẹ con em?”.
 
Với cô, nỗi đau càng lớn hơn khi đang mang trong mình giọt máu của Thịt Bò. Cô viết: "Em không đủ mạnh, không đủ dũng cảm để đẩy con đi anh à. Con được hơn tháng rồi, từ ngày em quyết định giữ lại con dù anh đã bỏ em, dù anh đã bắt em vứt đi giọt máu của mình thì cũng là từng ngày em quặn đau những lúc ngày trở lạnh, những ngày em nghén không ăn được, không có ai ở bên nước mắt em lại rơi, nhưng rồi em gạt nhanh nước mắt, vì không muốn ai biết em buồn”.
 
Dù người bạn trai không quay trở về bên cô, nhưng cô gái vẫn quyết định chọn cho mình lối đi riêng, rời xa nơi đây và đưa con đến nơi bình yên.
 
Sau khi kết nối với chủ nhân của bức thư, MC Mạnh Thắng đã trò chuyện với bạn Trình (chàng trai có biệt danh Thịt Bò). Tuy nhiên, sự chối bỏ thẳng thắn của Trình khiến người nghe vô cùng bức xúc. Những yêu thương 4 năm, đứa con của mình, Trình không níu kéo hay trân trọng. Với Trình, mọi thứ đều là quá khứ, không phải do trách nhiệm của mình. Đặc biệt, khi MC muốn Trình hãy lắng nghe vài câu từ cô gái Hành Tây, nhưng anh chàng này liên tục từ chối và nêu lý do là đang rất bận.
 
Trước thái độ đó, MC Mạnh Thắng bức xúc nói: “Bạn rất hèn”.
 
Câu chuyện của Trình đã khiến nhiều người nghe nhớ đến câu chuyện của chàng trai Truyền và cô gái Bích Thủy. Sự tức giận, bất bình về việc thiếu trách nhiệm của Trình đã lan rộng trong cộng đồng mạng.
 

Những lời chia sẻ đầy bức xúc của cộng động mạng về hành động của Trình.

 
Bạn đọc Thanh Hải đã chia sẻ rằng: “Gửi bạn Trình, tôi cũng chẳng biết là bạn có đọc được những dòng này không. Nhưng vì những gì đã nghe nên tôi viết lên đây, bạn nghĩ thế nào khi chối bỏ những điều đó, chối bỏ đứa con của chính mình, chối bỏ tình cảm 4 năm của người con gái kia. Là một người đàn ông sống là phải có trách nhiệm với những gì mà bản thân mình làm. Có bao giờ bạn nghĩ đến những điều bạn làm sẽ xảy ra tương tự với em hay chị gái của chị mình hay không.
 
Có thể với bạn tình cảm với cô gái kia không còn, nhưng còn đứa con của bạn? Nếu như đến tình máu mủ mà bạn còn không cần đến thì bất hạnh thay cho người con gái nào sau này đến với bạn, và càng bất hạnh hơn cho cha mẹ bạn khi đã sinh ra một đứa con không có nhân tính. Cuộc đời chúng ta là 1 vòng quay nhân quả bạn à, gieo gì thì gặt quả đó”.
 
Theo Bí (Tiin.vn/Đất Việt)Tin mới hơn