Giới trẻ

Chàng trai 25 tuổi giữ chức Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử Malaysia

Syed Saddiq vừa trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia. Chàng trai 25 tuổi này phụ trách bộ Thanh niên và Thể thao.

Ngày hôm qua 2/7, Syed Saddiq Abdul Rahman đã tuyên bố nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, trở thành người trẻ nhất trong lịch sử nội các nước này.

Chàng trai 25 tuổi giữ chức Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử Malaysia
Syed Saddiq Abdul Rahman, tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia.

“Chúng tôi hy vọng sự bổ nhiệm này sẽ có nhiều cơ hội hơn, tạo điều kiện cho người trẻ đấu tranh vì chính thế hệ của mình trong tương lai. Thanh niên không chỉ là lãnh đạo trong tương lai mà còn cả hiện tại”, Bộ trưởng 25 tuổi trả lời báo chí sau lễ tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, người tiền nhiệm Khairy Jamaluddin cũng từng là Bộ trưởng trẻ nhất khi được bổ nhiệm vào nội các ở tuổi 37 vào năm 2013.

Tân Bộ trưởng Syed tốt nghiệp khoa luật trường đại học Hồi giáo Quốc tế và vừa từ chối thư mời thứ hai từ đại học Oxford để theo học trình độ Thạc sĩ Chính sách công nhằm theo đuổi sự “cải cách và phục vụ người dân Malaysia”.

Trước khi bước chân vào sự nghiệp chính trị, Syed được biết đến với vai trò một gương mặt trẻ nổi bật với trí tuệ và sự khôn khéo trong cộng đồng các diễn giả trẻ. Chàng trai trẻ tuổi đã 3 lần thắng giải Diễn giả châu Á xuất sắc nhất tại cuộc thi Hùng biện Nghị viện Anh.

Syed cho hay mục đích của anh khi trở thành Bộ trưởng là nhằm thay đổi văn hóa trong giới trẻ. Anh cam kết sẽ đưa giới trẻ trở thành trọng tâm trong quá trình phát triển đất nước, bởi Chính phủ hiện tại “toàn diện và luôn ưu tiên các ý tưởng đóng góp, không kể tuổi tác, nền tảng” của mỗi cá nhân.

Theo Danh Tuyên (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn