Giới trẻ

Chàng trai 22 tuổi khổ sở vì gương mặt... xinh gái

Vốn là một chàng trai nam tính nhưng vì sở hữu khuôn mặt quá... xinh gái nên Phạm Thái Bảo không ít lần rơi vào cảnh ngộ “dở khóc dở cười” vì bị mọi người hiểu lầm là con gái.

Phạm Thái Bảo gặp nhiều phiền phức vì gương mặt mang nhiều nét nữ tính

Phạm Thái Bảo (sinh năm 1995, Nghệ An) chia sẻ về “nỗi khổ” của bản thân trên mạng xã hội. Trong bài viết của mình, Bảo trần tình mình là con trai nhưng trớ trêu sinh ra đã có khuôn mặt giống một cô con gái nên thường xuyên bị nhận nhầm.

“Hồi mới vào trường, đi đâu mọi người cũng nói mình là tomboy. Mình mặc cảm lắm nhưng sau dần dần nghe nhiều cũng quen. Thậm chí, còn có người thẳng thừng chạy lại hỏi mình: Bạn ơi. Bạn là nam hay nữ?”, Bảo viết.

Trò chuyện với PV Dân trí, Bảo tâm sự từ khi vào đại học năm nhất Bảo đã có dáng người khá bé con, mặt non hơn tuổi nên hễ người khác thấy là họ lại chỉ trỏ. Đi trên đường vô tình nhìn thấy là mọi người bàn tán.

Bảo vẫn nhớ lần đầu tiên đặt chân lên đất Thủ đô, ánh nhìn đầu tiên của mọi người dành cho Bảo là sự nghi ngờ không biết là trai hay gái khiến chàng trai xứ Nghệ cảm thấy không tự tin. “Rõ ràng mình đàn ông, khuôn mặt ba mẹ sinh ra vậy rồi”, Bảo nhớ lại.

 

Quá nhiều lần bị hiểu lầm khiến Bảo không còn muốn giải thích, cũng không bận tâm đến việc bị mọi người để ý mình nữa bởi Bảo quan niệm “mình không thể sống vừa lòng hết mọi người được”.

“Có lần mình đang đi xe máy trên đường gần Đại học Ngoại ngữ thì có hai bạn gái đi xe tạt đầu dừng lại hỏi mình: “Bạn ơi! Bạn là gái hay trai?” Quả thật lúc đấy mình hơi sợ vì nghĩ sao lại tạt đầu xe mình nhưng vì bị nói là giống con gái nhiều rồi nên mình tính trả lời “lầy” luôn. “Anh “buê-đuê” em ạ. Em còn muốn hỏi gì nữa không?”, Thái Bảo hài hước.

Hiện tại, Bảo đang theo học ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Do tính chất ngành nghề mình học nên phong cách ăn mặc của Bảo có phần cá tính nhưng vẫn chuẩn mực, 9x khẳng định chỉ có khuôn mặt khiến Bảo có phần trông giống một cô gái còn mọi thứ đều bình thường.

Trong cuộc sống và học tập Bảo được bạn bè nhận xét là một chàng trai hiền lành, tâm lý và sống rất tình cảm. “Mình thấy khá ngại vì đi đâu người ta nhìn cứ nói giống con gái nhưng chỉ khi tiếp xúc, giao tiếp mới biết là mình chuẩn man lắm”, Bảo nói.

 
 
Kiểu tóc mới nhất của Bảo với nỗ lực khiến cho mình trông nam tính hơn.

Kiểu tóc mới nhất của Bảo với nỗ lực khiến cho mình trông nam tính hơn.

Vì biết bản thân mình dễ gây hiểu lầm cho người khác nên không ít lần Bảo cố gắng thay đổi bản thân, tạo cho mình những phong cách nam tính, thậm chí là để râu nhưng vì không hợp nên Bảo quyết định đổi kiểu tóc. Tuy nhiên, dù thay đổi như thế nào thì anh chàng “bất hạnh” này vẫn có nét hao hao giống một cô gái hơn là giới tính thực sự của mình.

Trước đó, Bảo cũng từng chơi đá cầu, bóng chuyền, một thời gian tập gym nhưng không tăng cân và cải thiện thể hình nên dừng tập.

Vì thích thời trang từ nhỏ lại làm việc tỉ mỉ, khéo léo nên Bảo sớm được bố mẹ ủng hộ và hướng theo ngành Thiết kế thời trang. Bên cạnh đó, Bảo cũng là một chàng trai sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật là vẽ và hát nên được thừa hưởng năng khiếu từ gia đình. 9x hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Theo Kim Bảo Ngân (Dân Trí)
Ảnh: NVCCTin mới hơn