Giới trẻ >> Thế giới mạng

Câu đố 'Cốc nào đầy trước?' gây khó dễ dân mạng thế giới

Được đăng tải lên Twitter cách đây không lâu, câu đố "Cốc nào đầy trước?" thực sự khiến dân mạng thế giới "ngã ngửa" khi biết đáp án.

Theo Daily Mail, một cuộc tranh luận sôi nổi đã xảy ra sau khi tài khoản Twitter Purp thử tài dân mạng giải đáp câu đố "Chiếc cốc nào đầy trước?" quen thuộc.

Theo đó, bình cà phê sẽ được đổ vào đường ống dẫn đến 4 nơi khác nhau. Thắc mắc ở đây là chiếc tách nào sẽ đầy cà phê đầu tiên. Câu đố tưởng chừng rất đơn giản nhưng đã khiến không ít người mắc bẫy.

"Hãy xem bộ não của mọi người hoạt động ra sao nào!", tài khoản Purp viết.

Câu đố Cốc nào đầy trước? gây khó dễ dân mạng thế giới
Câu đố "Cốc nào đầy trước?" khiến nhiều người không biết đáp án.

Kể từ khi được đăng tải, câu đố này nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trong cộng đồng Twitter, khi những người dùng không ngừng bàn luận về đáp án chính xác.

Nhiều dân mạng cho rằng cả 4 chiếc tách đều đầy cùng một lúc. Số khác lại nhận định cốc số 4 sẽ là câu trả lời cần giải đáp.

"Chẳng có cốc nào đầy cả vì không đủ cà phê", thành viên CJ Rice cho hay.

"Là chiếc tách số 4 rồi", Chinoso khẳng định.

Đáp lại mọi lời đồn đoán và suy luận, tài khoản Purp chỉ đưa ra gợi ý: "Hãy nhìn thật kỹ vì câu trả lời ở ngay trước mặt". Sau khi dân mạng không ngừng đưa ra những phương án khác nhau, chủ nhân câu đố đã quyết định công bố đáp án.

Theo đó, chiếc tách số 5 mới là câu trả lời chính xác nhất. Câu trả lời này khiến nhiều người không thể hiểu nổi lý do.

Thực tế, khi nhìn kỹ vào các đường ống, chúng ta có thể thấy rằng đường tới những chiếc tách đều đã bị chặn, ngoại trừ tách số 5.

Sau khi công bố đáp án, chủ nhân câu đố cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi nhiều người không hề để ý hoặc không biết các đường ống bị chặn.

Theo Thu Trà (Tri Thức Trực Tuyến)








Tin mới hơn