Giới trẻ

Câu chuyện cái giá của ham chồng giàu bị dân mạng ném đá dữ dội

Chỉ vì ham lấy chồng giàu mà cô gái nhân vật chính trong câu chuyện đang bị dân mạng chỉ trích mạnh mẽ.

Nội dung câu chuyện xoay quanh cô gái "hoa khôi của trường" yêu một chàng trai không giàu, không đẹp trai. 

Chàng trai hết lòng vì cô gái, chăm sóc, chiều chuộng nhưng có lẽ với bản tính "đứng núi này trông núi nọ", cô gái chán chường rồi chia tay chàng trai để đến với một anh "đẹp trai, nhà có điều kiện". 

Cô gái chắc hẳn sẽ không bị ném đá dữ dội đến thế khi kể lể chuyện chồng giàu nhiều tật xấu, ham rượu chè, trăng hoa, bị đuổi việc. Và cô gái thở than, nhớ về người cũ giờ đã là trưởng phòng một công ty lớn. 

Dân mạng cũng chẳng quá khắt khe lên án cô gái nếu như cô không kể câu chuyện với giọng đầy tiếc nuối, thậm chí còn "ảo tưởng khi nghĩ người cũ còn yêu mình". 

Câu chuyện cái giá của ham chồng giàu bị dân mạng ném đá dữ dội - Ảnh 1.
Đoạn chia sẻ của cô gái nhanh chóng hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận.

Câu chuyện của cô gái được chia sẻ như sau: 

Hồi còn là sinh viên của trường chị được coi là hoa khôi của lớp, chị được rất nhiều anh chàng theo đuổi nhưng hồi đó chị thích một anh chàng không đẹp trai mà cũng chẳng giàu có gì vì trước khi đỗ Đại học, anh ấy là người đã khuyên nhủ và giúp chị rất nhiều về mặt tâm lí trước khi thi. 

Chị từng dò hỏi anh ấy rằng anh muốn có người yêu chưa thì anh nói rằng anh muốn học xong và có việc làm ổn định rồi mới nghĩ tới chuyện đó. 

Khi đó chị đã rất buồn và nghĩ rằng chắc anh ấy chỉ coi mình là em gái thôi. Chị đã nói chuyện với bạn chị và bạn đã khuyên chị cứ nên nói ra những gì chị muốn nói cho anh ấy. 

Rồi chị cũng can đảm để nói ra rất cả dù chị sợ nói ra rồi, chị sẽ mất đi tình anh em của hai người. Nhưng mọi thứ vỡ oà với chị khi anh cũng có tình cảm với chị. Và từ đó hai người chính thức yêu nhau. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì đã không có gì để nói rồi.

Chị và anh yêu nhau được hơn một năm đấy. Khi yêu anh hết lòng với chị từ việc đưa đón học hành đến cả lo lắng cho những bữa ăn của chị. Anh luôn hỏi chị ăn uống thế nào? Ăn gì? Học ổn không? 

Mới đầu chị còn thấy hạnh phúc lắm nhưng rồi dần dà chị thấy phiền. Có những khi chị nói với anh rằng anh đừng quan tâm em quá như thế. Anh nói rằng yêu em, anh chỉ biết phải quan tâm và lo lắng cho em thôi. 

Chị biết chị đang dần chán ghét anh dù biết anh là người sẽ cho chị chỗ dựa vững chắc. Thế nhưng tất cả chỉ vì chị quá ham cái đẹp. 

Chị có anh bạn và cũng là chồng chị hiên tại. Nhà chồng chị giàu thật đấy nhưng đó chỉ là cái vẻ về ngoài thôi. 

Chị đã từ bỏ anh - người mà dành hết tình cảm cho chị chỉ vì thấy anh nghèo, và anh chẳng đẹp trai cho lắm. Giờ chị hối hận cũng đã quá muộn rồi. 

Chồng chị thì đẹp trai nhưng trăng hoa lắm, suốt ngày rượu chè.... Nhà chồng thì làm ăn thua lỗ nợ nhiều và giờ sống trong nhà chồng chị hay bị anh ta lôi ra mắng chửi thậm tệ, hơn nữa là bị đánh đập. 

Chị hối hận lắm, phải chăng chị đã không rời bỏ anh, không hám danh lợi thì chị đâu có khổ như bây giờ. 

Giờ anh ấy là trưởng phòng trò một công ty lớn ở Hà Nội nhưng anh vẫn chưa có vợ. Phải chăng vì vết thương lòng quá lớn mà anh chưa lấy vợ hay vì trong anh còn có chị. 

Giờ chị còn chẳng dám gặp mặt anh sau tất cả những gì mình làm nữa. Chắc các em từng nghe qua câu nói rằng đừng bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng cũng như đừng từ bỏ người yêu ta thật lòng. 

Giờ có thấm thía thì chị cũng qua muộn rồi. Các em hãy biết trân trọng người bên cạnh mình vì có yêu thật lòng họ sẽ chẳng bao giờ là tổn thương ta cả".

Dân mạng đã ném đá không thương tiếc cô gái trẻ với giọng điệu đầy giận dữ. 

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ không những không nhận được lòng thương cảm mà còn nhận vô số "gạch đá" từ người đọc.

Bạn Hiền Phạm mỉa mai: "Giờ anh ấy là trưởng phòng của một công ty lớn ở Hà Nội nhưng anh vẫn chưa có vợ, phải chăng vì vết thương lòng quá lớn mà anh chưa lấy vợ hay vì trong anh còn có chị". 

Thôi đi chị ơi, anh ấy bận lo sự nghiệp thôi. Chị quá ảo tưởng vị trí của chị trong lòng anh ấy rồi. Giả sử chồng chị không gái gú, nhậu nhẹt và bị đuổi, chắc giờ chị chẳng nghĩ tới anh người yêu cũ đâu ạ." 

Bạn Minh Tâm thì bình luận: "Hoá ra chị tiếc nuối cũng chỉ vì danh lợi thôi mà. 

Nếu anh kia không làm trưởng phòng, chồng chị không rượu chè cờ bạc gái gú, gia đình chồng không phá sản thì có khi đây sẽ là chia sẻ: "Các em ạ, người yêu ta thật lòng cũng quan trọng đấy nhưng các em phải biết nắm bắt cơ hội mà đổi đời".

Thậm chí bạn trẻ có nick facebook Trần Lãm còn sáng tác nhanh một bài thơ tóm tắt lại câu chuyện đang gây bão này:

"Yêu nhau từ thuở sinh viên/Chị ham sắc đẹp, bạc tiền bỏ anh.

Một người chỉ có lòng thành/Làm sao thắng được công danh bạc vàng.

Quan tâm giờ chị chẳng màng/Anh nghèo anh xấu chẳng bằng người ta.

Thế rồi hai đứa cách xa/Chị liền cất bước xe hoa theo người.

Giờ đây mới thấm mùi đời/Chồng chị một kẻ chơi bời trăng hoa.

Rượu chè, bỏ cửa bỏ nhà/Vợ anh anh cũng mang ra đánh đòn.

Người xưa thì vẫn cô đơn/Phải chăng thương tổn vẫn còn trong anh.

Gặp nhau xấu hổ sao đành/Chị là một kẻ hám danh, phụ tình."

Theo Mã Nhân (Thế Giới Trẻ/Infonet.vn)Tin mới hơn