Giới trẻ

Cậu bé 5 tuổi gây bất ngờ khi thông thạo kiến thức về máy bay

Mới 5 tuổi nhưng mức độ am hiểu về máy bay của cậu bé Adam Mohammed Amer (đến từ Morocco) khiến các cơ trưởng không khỏi ngạc nhiên, thán phục.

Cậu bé Adam Mohammed Amer (5 tuổi, đến từ Morocco) trả lời được tất cả tên và chức năng của các nút điều khiển, các bộ phận của máy bay cũng như nguyên lý hoạt động của máy bay

Theo Daily Mail, giống như những đứa trẻ đồng trang lứa, Adam Mohammed Amer rất yêu thích máy bay. Còn nhỏ nhưng cậu bé đã biết tự mình nghiên cứu và tìm hiểu về mô hình máy bay, đọc mọi thứ liên quan đến lĩnh vực hàng không.

Mohammed Amer - cha Adam - cho hay: "Ở nhà, bé thường lấy giấy hoặc khăn lau nhà bếp để làm máy bay. Hoặc mỗi khi vào của hàng đồ chơi, máy bay cũng là thứ đầu tiên bé nghĩ đến. Gia đình tôi cũng luôn tạo ra môi trường để bé học hỏi và phát triển khả năng của bản thân".

Cau be 5 tuoi gay bat ngo khi thong thao kien thuc ve may bay hinh anh 1

Ngay từ nhỏ Adam Mohammed Amer đã rất thích những chiếc máy bay đồ chơi.

Mới đây, Adam Mohammed Amer được phép vào buồng lái máy bay và tham gia chuyến bay Etihad Airways hạ cánh tại thành phố Al Ain, Abu Dhabi.

Cậu bé khiến các phi công có kinh nghiệm bất ngờ khi có thể đọc tên và giải thích được các chức năng của từng nút điều khiển trên máy bay.

"Một vài máy bay có tua bin gió. Nó có chức năng sẽ chuyển đổi từ động lực của gió thành năng lượng cơ.

Nhưng vì không có động cơ nên khi máy bay hạ cánh, cánh cửa sẽ không tự động mở. Sau đó, chúng ta phải làm thêm một bước nữa để máy bay từ từ hạ cánh. Máy bay có thể giảm tốc độ bằng lực hấp dẫn", cậu bé 5 tuổi giải thích.

Cau be 5 tuoi gay bat ngo khi thong thao kien thuc ve may bay hinh anh 2

Adam muốn sau này trở thành cơ trưởng giỏi.

Adam còn cho biết thêm nếu máy bay không có hệ thống thủy lực, phi công giảm động cơ 1 và tăng động cơ 2 thì máy bay sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trước những câu trả lời thông minh của Adam, cơ trưởng Captain Samer Yakhlef đã rất ngạc nhiên.

Ước mơ của Adam là trở thành cơ trưởng. Cậu bé cũng chia sẻ trong chuyến bay đầu tiên, cậu muốn cô giáo dạy tiếng Anh chính là hành khách đầu tiên. Bé sẽ đưa cô đến London, Heathrow.

Theo Hương Liên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn