Giới trẻ

Cậu bé 12 tuổi nhập học trường ĐH danh tiếng của Mỹ

Jeremy Shuler, 12 tuổi vừa mới bắt đầu kỳ học đầu tiên của mình ở ngôi trường cạnh tranh nhất nhì Ivy League – ĐH Cornell.
 

“Các lớp học khá dễ cho tới thời điểm hiện tại, nhưng tôi biết nó sẽ khó hơn sớm thôi” – Jeremy, người đã nghiên cứu về giải tích từ năm 6 tuổi cho hay.

“Ban đầu, tôi lo lắng, nhưng bây giờ tôi thấy phấn khích nhiều hơn. Như mẹ nói, tất cả bọn trẻ ở trại hè toán đều lớn hơn tôi, vì thế tôi đã quen với việc có những người bạn lớn tuổi. Miễn là họ thích toán” – con trai của 2 kỹ sư hàng không vũ trụ chia sẻ.

Jeremy đã sẵn sàng vào đại học từ năm 10 tuổi khi cậu bé hoàn thành kỳ thi SAT, các bài thi AP toán và khoa học một cách xuất sắc – bố mẹ cậu cho hay.

Nếu bộ não của cậu tiếp tục phát triển ở mức tương đương hiện tại, cậu sẽ giải được các phương trình toán học bằng trình độ của Einstein khi ông ở tuổi vào đại học – trưởng khoa Cơ khí ĐH Cornell, ông Lance Collins cho hay.

Thần đồng toán học này bị ám ảnh với những con số và học bảng chữ cái từ lúc 15 tháng tuổi. Cậu cũng tự đọc sách bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc – tiếng mẹ đẻ của mẹ cậu - trước khi lên 2 tuổi.

Khi đến tuổi học mẫu giáo, cậu đã ngấu nghiến những cuốn sách như “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Rất vô nghĩa khi cho Jeremy theo học những ngôi trường bình thường, nên cậu học ở nhà và tham gia các chương trình toán học đặc biệt.

Sinh viên trẻ nhất lịch sử ĐH Cornell cho biết cậu dự định sẽ tiếp tục học tập và có thể sẽ trở thành giáo sư vào một ngày nào đó. “Cháu muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật” – Jeremy nói.


Theo Nguyễn Thảo (VietNamNet)Tin mới hơn