Giới trẻ

Cặp nữ sinh vừa gõ bút vừa hát "Đếm ngày xa em"

Hai cô gái Bình Dương gây chú ý trên mạng khi chơi Pentapping và thể hiện ca khúc hit của Only C - Lou Hoàng.

Phần lớn mọi người cho rằng, hai cô gái thể hiện hay và truyền cảm. Đặc biệt, nữ sinh áo đỏ còn có khả năng gõ Pentapping - sử dụng những cây bút để tạo nên nhạc điệu và âm thanh - khá độc đáo.

Thành viên Phan Van Thanh bình luận: “Nghe giọng hai bạn nữ thấy mới lạ và trong sáng. Các bạn trẻ giờ đa tài quá”.

"Bạn áo đỏ xinh gái, tài năng lại còn hát hay. Cố gắng rèn luyện và đầu tư, bài hát của bạn sẽ tuyệt hơn" là đánh giá của nickname Nguyễn Trần.

9X cover "Đếm ngày xa em": Vừa hát vừa gõ pentapping 9X nhận được nhiều sự khen ngợi từ dân mạng.

Tuy nhiên, những ai hiểu biết về lối chơi Pentapping lại có nhận xét không mấy tích cực. Một số người chê hai cô gái giọng hát còn yếu, gõ nhạc bị sai nhiều nhịp.

Tài khoản Tiến Trần chia sẻ: “Khách quan thì nói chung bạn áo đỏ xinh xắn, gõ bo âm thanh khá rõ ràng nhưng hơi thiếu kỹ năng, kinh nghiệm chút xíu. Để hoàn thiện hơn, mình khuyên bạn nên  tập bài bản”.

Đức Duy cho rằng, nhân vật chính ngoài xinh và biết gõ nhạc, hát không có gì đặc biệt và đáng chú ý.

Cô gái áo đỏ chơi trong clip là Nguyễn Thị Mai Trinh, sinh năm 1999, quê Bình Dương. 9X hiện theo học trường THPT Long Hòa.

Cap nu sinh vua go but vua hat 'Dem ngay xa em' hinh anh 1
Mai Trinh thường xuyên cover những bài hát hit và nhận được sự yêu thích của dân mạng.

Chia sẻ với Zing.vn, Trinh nói: “Mọi người không hiểu về Pentapping nên mới khen, chứ thực ra mình gõ còn kém và chưa đúng lắm.

Chúng mình chỉ cover cho vui, không luyện tập chuyên nghiệp gì cả. Mình rất bất ngờ khi clip được nhiều người quan tâm”.

Ngoài sự ngạc nhiên, cô gái 17 tuổi còn cảm thấy buồn với những lời nhận xét tiêu cực trên mạng, chê giọng hát và cách gõ nhạc của nữ sinh.

Mai Trinh cho biết, cô chỉ tập Pentapping bài Đếm ngày xa em trong 20 phút và quay clip ngay sau đó. Do vậy, hát còn chưa tốt và có nhiều sai sót. Hơn nữa, đây cũng chỉ là clip mang tính giải trí.

Cap nu sinh vua go but vua hat 'Dem ngay xa em' hinh anh 2
9X Bình Dương có vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ của tuổi học trò.

Nữ sinh chia sẻ thêm, cô rất thích thể loại Pentapping, vì nghe vui tai và dụng cụ đơn giản. Do đó, khi rảnh rỗi, 9X thường lên mạng học hỏi và tự tập luyện cùng bạn bè. Cô còn biết chơi Ukulele - một loại nhạc cụ gần giống với guitar.

Cô gái Bình Dương thường cover những  ca khúc hit và đăng tải lênFacebook. Các bài hát của cô phần lớn nhận được nhiều sự khen ngợi và quan tâm của dân mạng. Hiện tại, trang cá nhân của Mai Trinh thu hút hơn 33.000 người theo dõi.

Ngoài khả năng nhạc cụ, 9X còn biết hát rap và nhảy hiện đại. Ước mơ của cô gái 17 tuổi là trở thành cô giáo dạy Văn, vì từ nhỏ đã yêu thích môn học này.

Theo Kiều Trang (Zing.vn)
Ảnh: NVCCTin mới hơn