Giới trẻ

Cặp đôi "hôn nhau trên từng cây số": Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh

Thay vì check-in điểm đến bằng ảnh phong cảnh như bình thường, cặp đôi Đức Định - Mộng Quyên lại có cách ghi dấu nơi mình đi qua ấn tượng hơn: chụp ảnh ôm và hôn nhau phía trước các cột mốc đánh dấu địa phận mỗi tỉnh.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng, rất nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước album gồm hơn 40 tấm ảnh ghi lại loạt khoảnh khắc tình cảm của một cặp đôi yêu nhau cùng đi phượt. Thay vì check-in những địa điểm bằng ảnh phong cảnh thông thường, cặp đôi có cách ghi dấu nơi mình đi qua ấn tượng hơn: chụp ảnh ôm và hôn nhau phía trước các cột mốc đánh dấu địa phận mỗi tỉnh.

Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 1.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 2.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 3.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 4.

Loạt ảnh hôn nhau trên từng cây số gây chú ý của cặp đôi mê phượt.

Loạt ảnh hơn 40 bức có đúng một kiểu chụp, chỉ khác mỗi cái tên vùng đất khiến dân mạng hiếu kỳ. Bên cạnh những bình luận khen ngợi ý tưởng check-in độc đáo, cũng có một số nhận xét cho rằng cách tạo dáng của nhân vật chính còn đơ, trang phục chưa được chỉn chu lắm... làm loạt ảnh giảm đi sự thu hút trong mắt người xem.

Liên hệ với Jay Nguyễn, tác giả của loạt ảnh hôn nhau trên từng cây số, những câu chuyện bên lề được hé lộ.

Jay Nguyễn tên thật là Nguyễn Đức Định (sinh năm 1990, tại Sài Gòn). Đầu năm nay, anh đã cùng bạn gái là Phạm Thị Mộng Quyên (sinh năm 1993 cùng quê) đi phượt xuyên Việt kéo dài 3 tháng. Đây cũng chính là thời điểm họ thực hiện loạt ảnh hôn nhau trên từng cây số.

Được biết, Định và bạn gái đã đặt chân đến tất cả tỉnh thành của cả nước nhưng vì một số điều kiện khách quan khiến cặp đôi chỉ ghi lại hình ở được ở 47 nơi mình đến. Xuyên suốt hành trình, cặp đôi vừa đi vừa chụp cho nhau bằng điện thoại. Để có được 47 bức ảnh giống nhau tại các cột mốc địa phận, cặp đôi gặp không ít khó khăn.

Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 5.

Thịnh và bạn gái đã đi qua hết các tỉnh thành nhưng chỉ chụp ảnh được ở 47 nơi mình đến.

"Đến đâu bọn mình cũng phải tự kê điện thoại trên ba lô, canh chỉnh chụp chế độ 10 giây một bức, chụp đến khi nào được mới thôi. Những lúc khó khăn nhất là khi trời mưa, cả hai đứa mình đều chưa lần nào đi xa đến như vậy nên đôi lúc sức khỏe cũng không cho phép đứng dưới mưa lâu để chụp ảnh. 

Mình mặc đúng 1 bộ đồ từ đầu đến cuối nên bị các bạn chê. Thú thật, cả chuyến đi mình mang theo có 2 cái áo khoác để thay phiên mặc. 

Đi đến đâu giặt đến đó. Đường xa như vậy làm sao bọn mình có thể làm đủ đồ theo chụp ảnh cho đẹp được. Ngoài 2 cái áo khoác thì mình chỉ có thêm 3 cái quần dài, 5 cái áo gói gọn trong một cái ba lô thôi. Bạn gái mình thì đem tới 3 cái ba lô và 1 cái túi. Con gái mà", Định chia sẻ.

Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 6.

Căp đôi 9X dự định sẽ đi thêm một lần nữa để bổ sung những địa danh còn thiếu trong album cưới.

Nhiều bạn trẻ để lại bình luận bên dưới các bức ảnh của Định bảo không lo làm mà suốt ngày đi chơi, tiền đâu mà đi chơi nhiều như thế! Định nói anh khá sốc khi đọc các lời nhận xét như vậy, vì nếu thật sự có đam mê thì sẽ luôn có cách thực hiện nó, dù có bận rộn đến đâu đi nữa.

"Mình đi vì đam mê và để có được chuyến đi này bọn mình cũng phải sắp xếp cân nhắc rất nhiều. Nghề nghiệp chính của mình là mua bán xe với điện thoại. 

Bạn gái làm lễ tân. Nhân lúc bạn gái được nghỉ Tết 15 ngày mình bảo cô ấy xin nghỉ thêm để bọn mình lập kế hoạch đi phượt. Tiền do hai đứa tự để dành không xin ai hết. Vì mình quá thích đi bằng xe máy nên đã lựa chọn phương tiện này chứ thật ra đi máy bay thì khỏe hơn nhiều", Định giải thích.

Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 7.

Đây là lần đầu cả hai phượt bằng xe máy xa đến vậy.

Chàng trai Sài Gòn biết ảnh mình chụp không đẹp vì không có ai chụp hộ để tạo dáng nhưng điều quan trọng nhất ở đây là cuối cùng anh và bạn gái cũng đã vượt qua được những khó khăn riêng của họ để làm điều mình muốn. Định bộc bạch, anh mới nghĩ ra cách chụp với các bảng cột mốc thời gian gần đây, không ngờ lại được quan tâm đến vậy.

Định và Quyên đã yêu nhau được 2 năm. Họ dự định trong thời gian gần sẽ thực hiện một chuyến đi mới để bổ sung các ảnh còn thiếu trong album bên nhau trên từng cây số. Đó cũng sẽ là những hình ảnh ấn tượng xuất hiện trong bộ ảnh cưới của cặp đôi mê xê dịch này.

Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 8.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 9.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 10.
 
Cặp đôi hôn nhau trên từng cây số: Đi xuyên Việt, đến đâu cũng chỉ chụp đúng 1 kiểu ảnh - Ảnh 11.

Toàn bộ những bức ảnh được chụp bằng điện thoại cài sẵn chế độ chụp tự động.

Theo BoBo (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn