Giới trẻ

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất lính của học sinh Ninh Bình

Trong bộ trang phục bộ đội, lưng đeo ba lô cài lá ngụy trang, vai mang súng trường, các học sinh Ninh Bình đã thể hiện bộ ảnh kỷ yếu “Chúng tôi là chiến sĩ” sinh động, đầy cảm xúc.

“Ý tưởng được một vài bạn trong lớp đưa ra sau đó tất cả các thành viên đều tán thành. Chúng em mất vài ngày để chuẩn bị từ trang phục đến đạo cụ”, một thành viên trong lớp nói và cho biết thêm có 20 bạn trong lớp tham gia thực hiện bộ ảnh.

Để thực hiện đúng các hiệu lệnh của các chiến sĩ, các bạn học sinh lớp 12H đã phải luyện tập các động tác bò, trườn, vác súng, bắn súng và tập đội hình, duyệt nghi thức sao cho giống với hình ảnh bộ đội nhất.

Hình ảnh bộ đội trong kháng chiến được các bạn học sinh thể hiện một cách sinh động: Hành quân trong rừng sâu, chào cờ, tác chiến và cả những giây phút nghỉ ngơi ngồi dựa vào nhau, cùng đọc thư người thân gửi đến…

Tình đồng chí, đồng đội và những mối tình trong chiến tranh cũng được các bạn thể hiện rất sinh động, đáng yêu. Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bộ ảnh đã thu hút đông đảo sự quan tâm.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Thái Bá (Dân Trí)
Ảnh: Phạm Thiên Anh Tin mới hơn