Giới trẻ

Bộ ảnh “đuổi hình bắt chữ” di dỏm tạo sóng “cuốn” dân mạng

Kết hợp giữa óc sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng, chàng nhiếp ảnh Lương Tuyển đã xây dựng bộ ảnh độc đáo: kết hợp giữa đồ vật và chữ thành những cụm từ ý nghĩa, sinh động. "(Cuộn chỉ) chỉ yêu mình em"; "(hạt điều) điều khó nói"... thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Đăng Tuyển chia sẻ: "Sở dĩ thiết kế bộ ảnh này, vì mình rất hứng thú với ảnh, các phông chữ nghệ thuật. Thấy được việc kết hợp giữa đồ vật và chữ viết trong mỗi bức ảnh tạo nên những liên tưởng rất thú vị. Chính vì vậy, mình lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này."  Bức ảnh thể hiện: "Gần mực thì đen".

 

 Vốn là nhiếp ảnh gia tại thành phố Hồ Chí Minh, Đăng Tuyển cho biết: "Mình muốn mọi người coi ảnh thấy thú vị. Mình thấy miền Bắc đọc "r", "d", hay "gi" đều giống nhau. Nên nghĩ "kẹo dồi" mình lại liên tưởng đến "biết rồi" là kết hợp chữa lọ kẹo dồi với từ "biết" thành bức ảnh gây cười."

 
Việc lên ý tưởng, chọn hình ảnh, phông chữ, rồi sắp xếp hình sao cho bố cục, màu sắc đẹp mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để có bộ ảnh độc đáo này.
 
Bạn Như Quỳnh (sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội" hào hứng: "Được biết đến bộ ảnh này, mình thấy nó rất lôi cuốn và thú vị. Đòi hỏi mỗi người phải có óc phán đoán và hài hước mới có thể đoán ra ý nghĩa của từ". "Điều khó nói"
 

 "Đừng hành hạ nhau nữa"

 

"Lạc mất em"

 

 "Ỏm củ tỏi"

 
Đường ai nấy đi
 
 "Chỉ yêu mình em"
 

 "Em muốn anh sống sao"

 

 "Em là tất cả"

 
 
Theo Hoa Lê (Lao Động)Tin mới hơn