Giới trẻ

Bị chia tay vì không biết làm thịt kho, cô gái lên mạng hỏi 'kho thịt bây giờ là tiêu chuẩn để có người yêu à?'

Vẫn biết rằng có 1001 lí do để người ta chia tay nhau, nhưng nếu như đang yên đang lành mà lại đường ai nấy đi chỉ vì bạn gái không biết nấu thịt kho thì cũng lạ lắm à nghen.

Khi yêu nhau say đắm, người ta có thể bỏ qua tất cả các tật xấu của đối phương. Tuy nhiên một khi đã muốn chia tay thì đến cọng tóc nhìn thôi cũng thấy khó chịu. Chẳng vậy mà mỗi ngày lên mạng xã hội, chúng ta được thấy vô vàn những lí do chia tay dở khóc dở cười như do bạn gái mặc đồ ren, do bạn trai ngồi rung đùi hay do người yêu có hơi thở khó chịu. 

Mới đây nhất, cư dân mạng lại tiếp tục được một phen cười lên cười xuống với câu chuyện của một bạn nữ. Cụ thể, vì quá bức xúc và cần tìm chỗ để giãi bày nên cô gái này đã gửi tâm sự lên trang NEU Confessions với tựa đề "Con gái không biết làm thịt kho thì yêu đương cái gì hả em?" 

Bị chia tay vì không biết làm thịt kho, cô gái lên mạng hỏi kho thịt bây giờ là tiêu chuẩn để có người yêu à?
Ảnh minh hoạ.

Theo lời chia sẻ thì cô gái này hiện đang là sinh viên năm 1 và có bạn trai là sinh viên năm cuối trường Bách Khoa. Người yêu của cô bạn này cao to, học hành ổn, biết nấu ăn và vui tính. Chính vì quá nhiều điểm cộng như thế nên trong mắt cô gái này, bạn trai mình luôn là số 1. 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đến một ngày đẹp trời, chàng trai kia không vô tình nhắc đến chuyện nấu nướng. 

"Anh ấy hỏi em có biết nấu ăn không, em bảo là không biết nhiều lắm vì thường ở nhà toàn bố mẹ làm cho. Xong anh ấy hỏi như này:

- Thế em có biết làm món thịt kho không?

- Dạ em không ạ.

Anh ấy cười như "bố đẻ em bé", em nhìn ngơ ngác thì anh ấy bảo tiếp.

- Trời, em không biết làm thịt kho á? Con gái không biết làm thịt kho thì làm ăn gì, chắc toàn mấy món luộc như gạo luộc, trứng luộc, rau luộc, mà cũng không biết nhặt rau đâu ấy nhỉ? Thôi em à, con gái không biết thịt kho thì yêu đương cái gì hả em? Hỏi sao không ai yêu là đúng rồi. Con gái ấy, không biết học hành tử tế giỏi giang thế nào nhưng đầu tiên phải biết nấu ăn.

- Dạ vâng.

Em cứ nghĩ anh ấy đùa nhưng sau buổi hôm ấy hai đứa không nói chuyện với nhau nữa. Em có hỏi cái anh mà mai mối cho em với anh ấy thì anh bảo là:

- Có phải em không biết làm thịt kho không?

- Dạ vâng đúng rồi anh?

- Thế thì nó không thích là đúng rồi, anh cũng không thích con gái không biết làm thịt kho. Nếu em không biết làm thật thì đó chính là lý do đó em, em còn hỏi gì nữa."

Nói đến đây, cô gái trong câu chuyện chỉ còn thốt lên hai tiếng "trời đất" rồi hoang mang đi hỏi mọi người là "từ khi nào thịt kho đã là tiêu chuẩn để chọn người yêu vậy mọi người?" 

Sau khi xuất hiện, confession này đã nhận về 8k like và hơn 1k bình luận. Câu chuyện tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng hoá ra lại trở thành một bàn tròn khiến ai ai cũng muốn nhảy vào bàn tán và để lại ý kiến. 

Bị chia tay vì không biết làm thịt kho, cô gái lên mạng hỏi kho thịt bây giờ là tiêu chuẩn để có người yêu à?
Không biết nấu thịt kho cũng là một cái tội? (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều thể hiện thái độ "không thể hiểu được" trước lí do chia tay này. Có người còn cho rằng hay là có khi nào anh chàng này bị nghiện ăn thịt kho nên mới đâm ra ám ảnh đến như thế. Các cô gái thì lại kéo nhau về lập team không biết nấu thịt kho. 

Một số bình luận hài hước được like nhiều nhất về câu chuyện này: 

- "Chắc là bạn xấu thôi. Chứ thử xinh xem, kiểu gì cũng "em không biết làm kho thịt à? Sao mà dễ thương cute thế", rồi "con gái giờ không cần làm bếp, em chỉ cần ăn rồi lên giường xem tivi thôi, nhà cửa nấu ăn dọn dẹp để a lo." Đấy, thịt kho chỉ là cái cớ thôi!" - Hồng Sơn.  

- "Lý do chia tay hơi củ chuối nhưng mà thớt cũng phải xem lại mình đi. Con gái con đứa không biết nhiều thì cũng biết ít. Biết để phục vụ mình trước, còn yêu đương thì tính sau. Thớt tìm công thức nấu đi rồi tiện thể chỉ em với. Em cũng không biết nấu món thịt kho đâu." - Khánh Linh. 

- "Em rất hợp với thằng bạn anh, nó giỏi lắm, thứ gì cũng biết làm kể cả kho thịt và quan trọng nó không kì thị những đứa không biết kho thịt như em. Qua lễ này nó về, nếu em thích anh làm mối cho." - Võ Đức Tân. 

Dù những câu chuyện thế này thường sẽ rơi vào quên lãng chỉ sau vài ngày nhưng cũng khiến nhiều người phải thắc mắc: Liệu nấu ăn có thật sự quan trọng như vậy? Không lẽ con gái cứ không biết chuyện bếp núc thì sẽ mãi mãi không có ai thèm yêu ư?

Theo V (Helino)
Tin mới hơn