Giới trẻ

Bé gái 3 tuổi xinh như thiên thần nhặt rác khắp Hà Nội

Chỉ tầm 3 tuổi, cô bé xinh xắn này ở tít quê nghèo xa xôi lặn lội lên Hà Nội kiếm sống, ngày ngày theo bà đi lang thang khắp đầu đường xó chợ ở Hà Nội nhặt chai lọ, phế liệu.

Tôi chỉ gặp thoáng thôi, chẳng biết tên tuổi, nhưng thấy rõ bé ngoan lắm. Bé đi từng bước theo bà, đứng lặng một chỗ ôm cái nón rách cho bà, chờ bà bới rác nhặt, không nghịch ngợm, không vung văng như bọn trẻ xung quanh đang láo nháo loạn xạ giữa hội sách ồn ào. Tôi chẳng có nhiều tiền trong túi cho em, chỉ cho em được chục nghìn bạc lẻ trong người, nhưng thấy bé tội nghiệp đến sợ.

Ai có lòng, thương bé, có quần, có áo, có bánh, có kẹo gì thì đến chùa Liên Phái cho em nhé! Hai bà cháu chỉ về đấy ngủ đêm thôi.

Lang bạt, khổ cực thế, mà sao nhìn bé đẹp giản dị, long lanh, chẳng khác gì một tiểu thư.

Nhìn bé gái xinh như thiên thần này, ai bảo em hàng ngày phải lang thang theo bà đi nhặt rác? 
 

Bên cạnh lời khen trước vẻ đẹp của bé gái, nhiều người cảm thương cho hoàn cảnh của em và mong được giúp đỡ hai bà cháu khi đọc chuyện trên.

Bé gái 3 tuổi xinh như thiên thần cùng bà nhặt rác khắp Hà Nội.

Bạn Dũng Việt viết: “Xinh quá và cũng thương em quá”.

“Xinh như hot girl. Đẹp như người mẫu? Dẹp đi. Nhìn cô bé nhặt rác này đi. Đây là đẹp đây này”, bạn BTBHC bình luận

Bạn Ting Ling Ring nhận định: “Nhìn em đẹp hơn nhiều hot girl. Ở tuổi em mà ngoan như vậy là có phúc lắm rồi”.

Từng gặp hai bà cháu, bạn Mạnh Hùng cho biết: “Nhà mình ở gần ngõ chùa Liên Phái. Mình cũng thường thấy bé này cũng cho vài lần rồi. Bé ngoan lắm. Ai có lòng thì giúp đỡ 2 bà cháu nhé!”.

Trong khi bạn Bình Nguyễn muốn tặng quà cho hai bà cháu nên viết: “Mình rất thương các bé trẻ con, người già và bệnh tật. Bây giờ xã hội có nhiều thành phần khỏe mạnh, không thích làm mà thích ăn bám nhiều quá. Đi ăn xin mà rõ khỏe mạnh. Bé này nhặt rác nhưng việc em làm đáng trân trọng hơn nhiều những thành phần lớn tuổi hơn. Mọi người có biết tầm mấy giờ em nhỏ này và bà của bé về nghỉ ở chùa không? Mình muốn qua thăm bé và bà, trò chuyện và tặng bé ít quần áo cũ và ít bánh trái thôi. Mình không ủng hộ tặng tiền lắm vì đồng tiền nhanh làm xấu con người đi lắm. Đến mình được cho tiền còn xấu đi nữa là”.

Bên cạnh đó, một số người còn muốn nhận nuôi bé gái 3 tuổi xinh như thiên thần này.
 

Theo Nhân Hoàng (Một Thế Giới)Tin mới hơn