Giới trẻ

"Bà Tưng": "Thà lấy người chạy xe ôm mà có khí phách"

Đó chỉ là một trong nhiều điều mà “Bà Tưng” Lê Thị Huyền Anh lần đầu tiết lộ trong cuộc “hỏi thẳng đáp thật” cùng PV.

Lúc trước sến sến, lúa lúa, quê quê

* Dân mạng bảo rằng càng ngày “Bà Tưng” càng… xấu đi. Bạn nghĩ sao?
 
- Em cũng đọc thấy những bình luận như vậy trên mạng xã hội, nhất là từ khi em phẫu thuật thẩm mỹ. Có người bảo xinh hơn, nhưng cũng có người chê xấu. Nhưng em thấy lúc trước mình sến sến, lúa lúa, quê quê. Giờ thì đẹp hơn mà (cười).
 

Tôi từng ước lấy chồng đại gia


* Lúc biết bạn phẫu thuật thẩm mỹ, mẹ bạn có nói gì không?

- Mẹ em giống em ở điểm là cũng thích làm đẹp. Vả lại thấy con mình xinh hẳn ra, mẹ thích chứ chẳng nói gì.
* Nhiều người thắc mắc không biết bấy lâu nay “Bà Tưng” làm gì?

- Công việc của em quá trời quá đất, như làm đại diện nhiều game online, đại diện các thương hiệu thời trang, chụp ảnh nhiều show lắm. Nói chung bận bịu tối tăm mặt mũi.

* Ồ, thế thì chắc bạn giàu lắm nhỉ?

- Em làm ra bao nhiêu thì đưa anh trai giữ hết, chứ em không có giữ tiền, em không thích tiền như người ta. Em cũng chẳng biết xài tiền nên không giữ nhiều trong người. Nhiều nhất chỉ vài trăm ngàn. Lâu lâu xin anh tiền đóng nhà trọ, xin tiền ăn uống vậy thôi à.

* Với một người quá nổi tiếng trên mạng như bạn, liệu đã từng nhận những lời đề nghị khiếm nhã chưa nhỉ?

- Nổi loạn trên mạng vậy thôi nhưng em không phải là người dễ dãi, thế nên người ta quý mến và tôn trọng em. Vì thế em chưa từng phải nhận lời đề nghị khiếm nhã nào. Hơn nữa, nếu như cô gái nào đó đã từng nhận phải lời đề nghị “vui chơi” cùng thiếu gia này, đại gia kia, là vì họ thường xuyên đến những môi trường như beer club, bar. Còn môi trường của em là những quán cà phê lành mạnh, là trường học, là đi làm mà. Em cũng đọc được những bình luận bảo em là “gái gọi” này nọ. Nhưng cây ngay thì chẳng sợ chết đứng. Không có tật thì việc gì phải giật mình. Cứ kệ họ suy nghĩ gì, em cũng chẳng buồn hay giận gì cả.

"Không mê tiền nhưng mê kiếm tiền"

 
Đừng nhắc lại những lần nghịch ngu

* Bạn thích điều gì?

- Thích được sống vui, sống hạnh phúc, sống lâu để bên cạnh người thân, gia đình và bạn bè. Em thích được làm việc thiện để giúp người khác. Ngoài ra em còn thích kinh doanh, làm những điều tốt đẹp, không phạm pháp, để kiếm ra tiền.

* Mâu thuẫn nhỉ, bạn bảo không thích tiền mà lại muốn kiếm ra tiền?

- Thật ra tiền em làm được em toàn cho. Cho bà, cho mẹ, cho người thân. Muốn có để cho thì phải làm ra tiền chứ.

* Thế ước mơ đặt chân vào showbiz của bạn thì sao, liệu còn không?

- Còn chứ anh. Đó là ước mơ cháy bỏng của em, và quyết tâm biến thành hiện thực.

* Dân mạng thắc mắc bạn vào showbiz với vai trò gì: người mẫu, diễn viên hay ca sĩ?

- Cái gì em cũng thích và muốn. Em muốn là người toàn năng. Vì thế nên bây giờ đang cố gắng trau dồi kiến thức, khả năng của mình bằng việc theo học diễn xuất, học thanh nhạc nè anh.

* Có bao giờ bạn được nhận lời mời đóng phim chưa nhỉ?

- Có rồi anh, nhiều là đằng khác. Lời mời từ các đạo diễn, có cả đạo diễn nổi tiếng. Nhưng vì chưa sẵn sàng, biết được vị trí và khả năng của mình ở đâu nên chưa dám nhận lời và đợi một thời điểm chín mùi nào đó.

* Nếu tự chấm điểm về giọng hát cũng như diễn xuất của mình, bạn cho điểm mấy?

- Em thấy hiện tại em biết hát và biết diễn ở tầm trung bình khá. Nói thế thôi nhưng em muốn khán giả chấm điểm, sẽ khách quan và công bằng hơn. Và em nghĩ đến khi em trở thành ca sĩ hay diễn viên, thì giọng hát và cả diễn xuất của mình sẽ làm vừa lòng mọi người.

* Giả dụ ngày đó thành sự thật, thì sẽ là ca sĩ diễn viên Huyền Anh hay là ca sĩ diễn viên “Bà Tưng” nhỉ?

- Em thích được gọi là Huyền Anh. Em yêu cái tên Huyền Anh.

"Em thích cái tên Huyền Anh" - Ảnh: Facebook nhân vật

 
* Phải chăng yêu tên Huyền Anh nghĩa là ghét hai từ “Bà Tưng”?

- “Bà Tưng” chỉ là cái tên thôi mà, cái tên thì có tội gì đâu, có sao phải ghét ạ. Em không ghét cái tên ấy cho dù nó theo em đến suốt cuộc đời này. Chỉ là em thích cái tên Huyền Anh, nó dịu dàng và dễ thương.

* Thế tính cách của bạn có dịu dàng và dễ thương như cái tên ấy? Hay là nổi loạn như trên mạng, tưng tưng như cái tên “Bà Tưng”?

- Ai gặp em cũng thấy em thật thà. Họ đều nhận xét em “hơi thô mà thật”, lành tính và chất phác.

* Nếu nhớ lại những lần mà bạn từng gây sốc và nghe điều này thì… khó tin nhỉ?

- Thôi anh đừng nhắc lại những lần nghịch ngu ấy nữa. Đó là lúc em còn ngây thơ, bồng bột. Lúc ấy có lớn mà chẳng có khôn, không biết kiểm soát suy nghĩ và lời nói của mình để rồi gây ra bao điều tiếng. Giờ thì lớn hơn, chín chắn hơn và biết suy nghĩ nhiều hơn rồi, nên chắc chắn không còn làm những trò lố ấy đâu.

* Bạn “hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều”, biết đâu lần này bạn giả vờ ngoan rồi sau này lại tiếp tục “quậy tưng” gây “bão mạng” nữa thì sao?

- Hãy tin em đi!

Từng có ê-kíp đứng sau giật dây

* Hỏi thật nhé, dân mạng đồn đoán sở dĩ bạn làm nhiều trò lố để gây sốc và nổi tiếng là vì có ê-kíp đứng sau giật dây, bày trò. Liệu lời đồn có đúng?

- Chính xác là như vậy. Lúc trước em có ê-kíp đứng sau chèo lái mọi chuyện. Nhưng sau khi gây ra nhiều hành động lố quá, khiến cuộc sống gặp nhiều sóng gió. Em thấy mình đã đi sai đường, cảm thấy không phù hợp nữa, em sợ tiếp tục bị ném đá nên em rời bỏ ê -kíp ấy, giờ em tự thân vận động. Đó là cơ sở để mọi người hãy tin em.

Và còn một điều nữa, là em sợ làm những điều không đúng sẽ “tạo nghiệp” về sau. Em đã ăn chay trường. Em sợ sát sinh. Nhìn thấy ăn thịt cá là đau lòng lắm.

* Nhiều người thắc mắc chẳng biết “Bà Tưng” đã có người yêu chưa nhỉ?

- Chưa có anh ơi. Vẫn đang là thành viên trung thành trong hội FA (Forever Alone, độc thân - PV). Em chờ duyên đến, để có thể gặp được chàng trai vừa hiền, vừa “manly”, biết che chở và bảo vệ cho em. Có tính cách của người lớn chứ không phải tính con nít. Rồi phong độ, thông minh và tài giỏi nữa.

* Nếu biết được những điều này, có khi dân mạng sẽ bình luận “Bà Tưng mà cũng có giá để đưa ra tiêu chuẩn chọn người yêu cơ khắt khe thế cơ à”. Bạn nghĩ gì nếu thấy bình luận ấy?

- Con gái chỉ một lần được lựa chọn người yêu và bạn đời cho mình. Thế nên ai cũng có quyền được ước mơ để tìm kiếm người yêu phù hợp, người đàn ông tốt với bản thân cả.

* Thế bạn không thích người yêu mình giàu có à?

- Người đàn ông giỏi thì sẽ biết cách làm giàu thôi. Kể anh nghe, hai năm trước em ao ước được lấy chồng đại gia. Nhưng giờ thì khác rồi. Em thà lấy người chạy xe ôm mà có khí phách, biết yêu thương em còn hơn lấy người đàn ông giàu có mà đối xử chẳng ra gì.

* Này nhé, một khi bạn có người yêu, có chồng, bạn có lo sợ trong phút giây nào đó người yêu, người chồng của bạn nghĩ về quá khứ của bạn rồi dẫn đến xung đột không?

- Em chẳng lo sợ gì. Ai mà chẳng có thời nghịch ngu nghịch dại. Nếu người ấy đã yêu thương thì sẽ chôn vùi những quá khứ không tốt thôi. Vả lại trong giới showbiz, thử hỏi ai mà không có scandal không? Scandal diễn ra hàng ngày, 100 người đã có 99 người là vướng scandal. Những scandal ấy lớn hơn em gấp nhiều lần, nhưng rồi họ vẫn có cuộc sống hạnh phúc bình thường. Nên thay vì lo sợ thì em dành thời gian cho việc cố gắng luyện tập ca hát, diễn xuất.

* Cảm ơn bạn rất nhiều.
 


Theo Xuân Phương (iHay.vn)Tin mới hơn