Giới trẻ

9X lên mạng khoe sổ chép lời bài hát, một trời kỷ niệm bỗng ùa về

8X, 9X nào mà chẳng có thời gắn bó với cuốn sổ chép lời bài hát, vẽ hình thần tượng. Ngày xưa ấy đúng là kỷ niệm khó quên.

Những món đồ quen thuộc như cuốn sổ tay chép lời bài hát, dán chi chít hình thần tượng trở thành kỷ niệm một thời của thế hệ 8X, 9X đời đầu. Chỉ với một cuốn sổ tay, đôi khi là quyển vở, các cô cậu học trò đã có bầu trời kỷ niệm không thể nào quên. 

9X lên mạng khoe sổ chép lời bài hát, một trời kỷ niệm bỗng ùa về
Cuốn sổ vẽ thần tượng đang được chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây trên diễn đàn gần một triệu thành viên, Hải Âu chia sẻ cuốn sổ vẽ hình thần tượng, chép lời bài hát "quý giá" từng là mơ ước của nhiều cô cậu học trò. Chỉ sau vài giờ đăng tải, cuốn sổ gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ này thu hút sự chú ý của dân mạng. 

Hải Âu cho Zing.vn biết đây là quyển sách của chị gái cô, viết từ những năm 2004 và đã bị thất lạc từ lâu. Mấy hôm vừa rồi mưa lũ, 9X dọn dẹp nhà cửa nên đã tìm thấy cuốn sách này. 

Hải Âu cho hay cuốn sổ giúp 9X nhớ lại một phần kỷ niệm tuổi thơ dữ dội, những bộ phim kiếm hiệp, bài hát của thần tượng hồi đó.

Chị gái của cô đã rất kỳ công, mất nhiều ngày để làm cuốn sổ ghi chép này. Hải Âu thi thoảng được chị cho mượn để xem, mỗi khi cô mang đến lớp luôn được bạn bè ngưỡng mộ. 

9X lên mạng khoe sổ chép lời bài hát, một trời kỷ niệm bỗng ùa về - 1
Những hình ảnh trong cuốn sổ ghi chép lời bài hát, món đồ quen thuộc của thế hệ 8X, 9X. Ảnh chụp màn hình.

"Mình chia sẻ lên mạng là muốn các bạn trẻ nhớ về những kỷ niệm cũ. Hơn 10 năm ngồi xem lại, mình vẫn thấy quyển sách có tính giải trí cao", Hải Âu nói.

Nguyễn Hiếu (20 tuổi, sinh viên Học viện Ngân Hàng) chia sẻ: “Ngày xưa suốt ngày mình ao ước có được một quyển sổ để chép bài hát, nhịn ăn sáng chỉ để mua mấy hình thần tượng".

Minh Hiếu (24 tuổi, nhân viên kinh doanh) chia sẻ cuốn sổ này giúp cậu nhớ lại kỷ niệm trước đây khi chưa có điện thoại vẫn ngồi mở đĩa nhạc để chép lời bài hát. Trước đây, 9X từng có mấy chồng vở chỉ để chép lời bài hát. 

Theo Kiều Trang (Tri Thức Trực Tuyến)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn