Giới trẻ

9X Hà thành bỏ việc kĩ sư kinh doanh làm đẹp kiếm 200 triệu/tháng

Học ngành kỹ thuật nhưng anh chàng này lại theo đuổi công việc kinh doanh ở lĩnh vực làm đẹp.

Nhờ có gương mặt đẹp trai như tài tử, lại cộng thêm khiếu ăn nói, Thành sớm bén duyên với công việc kinh doanh nhỏ. Thành khởi nghiệp với số vốn 5 triệu, buôn bán mỹ phẩm giảm cân trên mạng.

“Sau khi tốt nghiệp đại học, bố mình có xin cho vào làm ở một công ty nhưng cá nhân mình thấy không hợp với nghề viên chức nhà nước nên mình đã nghỉ sau 1 tháng làm.

Lúc đó, bố mình khá định kiến với hướng mà mình sẽ đi nên không cho đồng nào làm vốn cả. Mình phải tự tích cóp, xoay sở để có được 5 triệu đầu tiên khởi nghiệp” – Thành chia sẻ.

Nguyễn Trọng Thành vốn là kỹ sư ngành kỹ thuật nhưng lại bén duyên với công việc chăm sóc sắc đẹp


“Mới đầu khởi nghiệp rất khó khăn, không vốn liếng, mình phải tự đi ship cho khách dù là nắng nôi hay mưa gió. Lúc đó mình phát hiện nhiều bạn nữ mua hàng của mình vì tò mò muốn gặp xem ở ngoài mình trông như thế nào” – Thành nhớ lại.

Những khó khăn ban đầu của khởi nghiệp không ít nhưng cùng lúc đó, anh chàng cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

“Có lần, đi ship hàng giá trị chỉ 300 ngàn thôi mà được khách tặng cả lọ nước hoa trị giá vài triệu đồng làm mình vui cả ngày luôn”, Thành chia sẻ.

Bước vào kinh doanh, Thành biết tận dụng lợi thế ngoại hình. Cậu dùng chính gương mặt mình để quảng cáo sản phẩm.

Với làn da mịn mượt, thêm kiến thức về chăm sóc da, tận tình với khách hàng chàng trai 9x này dễ dàng lấy được niềm tin của chị em phụ nữ.

Thành sở hữu khuôn mặt đẹp như tài tử lại có lối ăn nói rất có duyên


Từ bán hàng online kiếm tiền nhỏ lẻ, Thành may mắn được một hãng mỹ phẩm tin tưởng, đặt vấn đề mở dòng sản phẩm riêng cho cậu. Hãng thẳng thắn cho biết, tin tưởng Thành vì cậu có ngoại hình sáng, hoàn toàn phù hợp.

Còn nhiều bỡ ngỡ, không tự tin nhưng Thành quyết định thử “liều một lần xem sao”.

Đứng ra làm thương hiệu độc quyền của hãng mỹ phẩm ở khu vực miền Bắc trong hai năm qua, chàng trai Hà thành đã đẩy mạnh thuơng hiệu, mở rộng đại lý ở nhiều tỉnh thành, thu về tiền lãi hàng trăm triệu mỗi tháng.

Sau khi đã có được thành công ban đầu trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, Thành mạnh tay đầu tư mở spa chăm sóc sắc đẹp cho cả nam giới và nữ giới.

Hầu hết khách hàng tìm tới spa là vì ông chủ trẻ đẹp trai, lại ăn nói có duyên. Hiện nay, thu nhập của Thành từ cả công việc kinh doanh mỹ phẩm và spa lên tới hơn 200 triệu đồng/tháng.

Anh chàng không giấu việc mình đã trùng tu lại một chút phần mũi.

Thành cũng không ngại khó, dù là chủ nhưng cậu vẫn thường xuyên làm công việc ngồi bàn lễ tân đón tiếp khách.

“Mình là con trai, lại là người làm kinh doanh thôi chứ không có tay nghề mát-xa mà nhiều khách tới cứ chỉ muốn đích danh mình làm mặt, làm liệu trình cho mới chịu” - Thành cười khổ.

Họ tên: Nguyễn Trọng Thành (nick-name là Jimmy Thành)

- Chuyên Toán THPT Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm HN

- Giải Nhì toán cấp quận

- Tốt nghiệp ngành Tự động hóa, ĐH Giao thông vận tải

- Thương hiệu mỹ phẩm độc quyền được trao giải “Tự hào thương hiệu Việt”: Doanh nghiệp vàng của năm, sản phẩm xuất sắc của năm 2015.

Theo Khánh Huy (Tiin.vn/Đất Việt)Tin mới hơn