Giới trẻ

9X điển trai hát 'Dư lào phải lói' giúp giới trẻ can đảm tỏ tình

Ca khúc 'Dư lào phải lói' nói lên nỗi lòng người yêu đơn phương

Với giai điệu dễ thương và ca từ gần gũi, bài hát "Dư lào phải lói" của Trần Viết Tân hiện nhận được sự hưởng ứng từ hội yêu đơn phương.

Mới đây, nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ chia sẻ ca khúc có giai điệu bắt tai, ca từ hóm hỉnh mang tên Dư lào phải lói.

9X điển trai hát Dư lào phải lói giúp giới trẻ can đảm tỏ tình

9X điển trai hát Dư lào phải lói giúp giới trẻ can đảm tỏ tình
Bài hát Dư lào phải lói của Trần Viết tân có ca từ dễ thương.

Trả lời Zing.vn, Viết Tân cho biết ban đầu anh khá bất ngờ khi bài hát của mình được nhiều người thích, sau đó là niềm hạnh phúc và biết ơn những tình cảm mọi người dành cho mình. Ca khúc được anh sáng tác ngẫu hứng trong vòng 15 phút, không có sự chuẩn bị hay kế hoạch nào.

"Bài hát này thực sự đến tình cờ. Vào một buổi chiều, mình đang ngồi lướt Facebook thì liên tục đập vào mắt những dòng trạng thái than vãn về chuyện tình cảm, hầu hết là đơn phương. Mình là người sống khá thoáng và mạnh bạo nên nghĩ chuyện gì cũng vậy, thay vì chờ nó đến, tốt nhất tự phấn đấu giành lấy thứ mình muốn, ngay cả tình yêu", chàng trai nói.

Do vậy, Tân đã viết Dư lào phải lói để nói rõ quan điểm, cũng như khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn tỏ tình, biết đâu đấy lại có được tình cảm của người mình thích.

9X điển trai hát Dư lào phải lói giúp giới trẻ can đảm tỏ tình

9X điển trai hát Dư lào phải lói giúp giới trẻ can đảm tỏ tình

9X điển trai hát Dư lào phải lói giúp giới trẻ can đảm tỏ tình
Ngoài ca hát, 9X còn có sở thích đi du lịch, nấu ăn và make up.

Đặc biệt, Dư lào phải lói còn gây ấn tượng với người nghe khi sử dụng hai câu thơ nổi tiếng của Xuân Diệu: "Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt/Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" như lời động viên hội con trai mạnh dạn bày tỏ với "người trong mộng".

Giải thích về việc sử dụng hai câu thơ này, Viết Tân nói: "Thực ra mình trích dẫn lời Xuân Diệu vào để củng cố lòng tin của các bạn hơn. Lời người đi trước thì luôn đáng tin mà".

Bật mí về cuộc sống cá nhân, chàng trai 25 tuổi cho biết công việc chính của anh là thiết kế thời trang, tuy nhiên âm nhạc vẫn là thứ song hành không thể thiếu. Tân thường xuyên đăng tải clip cover các bài hát nổi tiếng trên trang cá nhân. Ngoài ra, 9X còn khá đa tài khi biết make up, có một chứng chỉ nấu ăn.

Trong tương lai, bên cạnh việc phát triển về thời trang, Viết Tân dự định ra mắt nhiều sản phẩm về âm nhạc hoàn thiện hơn để đáp lại sự yêu mến của khán giả.

Theo Ánh Hoàng (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn