Giới trẻ

3 vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới, đến giờ vẫn chưa biết ai đúng ai sai

Tưởng chừng sau khi bị bêu riếu trên mạng xã hội vì quỵt tiền, các cặp đôi cô dâu chú rể sẽ lấy đó làm gương cho mình, thế nhưng vẫn liên tiếp xảy ra những vụ tương tự gây xôn xao dư luận.

Nhiếp ảnh kêu trời vì chú rể chê xấu, không trả tiền nhưng vẫn cầm hết ảnh cưới

Nạn nhân của vụ bị quỵt tiền chụp ảnh cưới này là nhiếp ảnh Lương Thị Hồng Vy (sinh năm 1992). Theo Vy cho hay, cô nàng đã nhận lời chụp ảnh cưới cho một cặp đôi tên B và P. Giao dịch được làm việc thông qua chị H. - chị của chú rể B.. Vì đã từng chụp ảnh cưới cho chị H. một lần, nên Vy rất tin tưởng và không đòi hỏi bất cứ khoản tiền cọc hoặc hợp đồng nào.
 
Bộ ảnh cưới được đặt tên "Album bị quỵt tiền".
 
Bộ ảnh trị giá 10 triệu rưỡi, bao gồm các chi phí như sau: 1 ngày chụp tại Đà Lạt (ekip 2 người), 1 album 20x30 photobook (50 hình đã chỉnh sửa) tặng kèm vẽ bìa chân dung, 2 hình lớn ép gỗ 60x90 cm, 3 hình ép gỗ nhỏ 15x21 cm để bàn, công make up, làm tóc tại Đà Lạt, 2 váy cưới cô dâu tự chọn (sau đó, cô dâu tự phát sinh thêm 1 váy cưới nữa và Vy cũng đã chịu 50% khoản chi phí này), 1 áo vest chú rể và chưa bao gồm phí ăn ở đi lại của ekip.

Buổi chụp được diễn ra tại Đà Lạt, và có thể thấy, album khá chỉn chu và tự nhiên. Có tổng cộng khoảng 4 concept với 4 bộ trang phục khác nhau, chụp tại đồi chè, bờ suối và có cả đốt lửa trại ban đêm. 

Sau khi chụp xong, Vy lâm vào tình huống "dở khóc dở cười" khi bỗng nhiên chị H. và chú rể lấy lý do là "Ảnh xấu, hình chụp không có tâm, cẩu thả" để từ chối thanh toán, trong khi đã nhận được tất cả file hình gốc và file đã chỉnh màu (1600 tấm). 

 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Bộ ảnh cưới được chụp khá tự nhiên tại Đà Lạt.

Vy xuống nước nhận lỗi thì chú rể chịu trả 4 triệu để làm 2 tấm hình lớn, còn lại các chi phí như trang phục (3 triệu 6), Make up (800k), công chụp (2 triệu) thì "bặt vô âm tín" (Nhưng thời điểm sau đó, khoản tiền 4 triệu trên vẫn chưa được hoàn trả). Thậm chí, chị H. còn yêu cầu Vy phải trả lại chi phí đi lại, ăn ở nếu không chịu làm album.

Cô dâu chú rể bị tố quỵt 8 triệu tiền chụp ảnh cưới và “cướp” luôn áo vest

Câu chuyện được thuật lại trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng về việc khách hàng sau khi chụp ảnh cưới đã biến mất và không hoàn trả số tiền chụp ảnh gây chú ý trên khắp các diễn đàn mạng.

Trong bộ ảnh cưới có tên là "Album bị quỵt tiền", nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng đã trình bày về việc anh cùng ê kíp mất trắng gần 8 triệu đồng vì cô dâu và chú rể không chịu trả tiền. Không chỉ thế, dù đã tìm mọi cách như nhắn tin, gọi điện rồi về nhà hai bên gia đình nhưng cũng không có kết quả gì.

 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Dòng chia sẻ của nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng trên trang cá nhân.
 
Anh Hùng cho biết, studio của anh có nhận chụp cho cặp đôi tên B. và Tr., chú rể là người quen nên ê kíp của anh Hùng hoàn toàn tin tưởng, không bắt đưa trước 50% tiền sau khi chụp hình. Gói chụp album trong 3 ngày, bắt đầu khuya ngày 18 đi, 19-20-21/7 chụp tại Đà Lạt.
 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Bộ ảnh của cô dâu chú rể quỵt tiền.
 
Chi phí 3 hôm đó ê kíp của anh Hùng đã bỏ tiền túi ra gồm: vé xe khách: 225.000 đồng/chuyến (3 người đi về hết 1.350.000 đồng), tiền khách sạn 3 ngày 2 đêm tổng 750.000 đồng, thuê 2 xe máy 420.000 đồng, thuê ô tô lên Đồi Chè, soiree: 2 đuôi ngắn, 1 đuôi dài (tổng 3.2 triệu), vest: 3 bộ tổng 1 triệu, makeup 3 ngày: 1,6 triệu, công chụp: 2 thợ 3 ngày (tổng 2 triệu). Các khoản cộng lại thì chi phí là gần 8 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra trong buổi cuối cùng chụp ảnh. Cô dâu và chú rể cãi nhau rồi bỏ đi mang theo bộ vest chú rể đang mặc và quỵt luôn số tiền trên.
 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Bộ ảnh chụp trong 3 ngày có giá gần 8 triệu đồng. 

Sau buổi hôm đó, ê kíp của anh Hùng đã cố gắng liên lạc với cô dâu, chú rể nhưng cho đến nay, gần 2 tháng trôi qua, họ vẫn không lấy lại được số tiền cùng chiếc áo vest chú rể mặc. 5 lần 7 lượt anh Hùng gọi điện, nhắn tin qua lại với anh B. và chị Tr. nhưng tất cả chỉ là lời hứa hẹn, thậm chí anh Hùng qua tận nhà cô dâu, chú rể nhưng vẫn không lấy lại được số tiền ban đầu.

Bị quỵt 34 triệu tiền thuê cỗ bàn xe dâu hạng sang, cô gái lên mạng tố gia đình chú rể thất đức

Sự việc được 1 cô gái tên Lại Thị Hằng, là chủ cửa hàng chuyên dịch vụ cho đám hỏi - đám cưới, đăng trên trang cá nhân: "Trước khi làm đơn khởi kiện, mình xin phép chia sẻ sự bức xúc tột độ khi gặp phải loại người thất đức thế này. Xin mọi người share giúp mình thông tin này nhé! Nhà trai đặt nhà mình trọn gói từ A – Z: Tráp đẹp, mâm cao cỗ đầy, phông, rạp, bàn ghế, thuê xe hạng sang… nhưng đến lúc xong việc thì mất hút, chẳng đứa nào chịu trách nhiệm thanh toán cả. Bà mẹ chặn cuộc gọi, chặn mọi hình thức liên lạc, cô dâu chú rể nói không liên quan, không có trách nhiệm. Bà nội chú rể phát biểu một câu xanh rờn: “Tôi chỉ là hàng xóm””.

 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Cặp đôi cô dâu chú rể bị cho là ăn quỵt số tiền 34 triệu dịch vụ ăn hỏi.

Sau khi không thể liên hệ được cho gia đình chú rể, vợ chồng Hằng đã tới thẳng nhà để gặp mặt nhưng "bà mẹ chú rể đã trốn mất", còn người con trai thì vô trách nhiệm nói "làm việc với ai thì đòi tiền người đấy".
 
Theo cô gái này, số tiền gia đình cô dâu chú rể đã ăn quỵt của mình là 34 triệu. Với số tiền không phải là ít, cô gái bức xúc chỉ mặt đặt tên từng người đã “bùng tiền” của mình và gửi cả ảnh của cặp đôi cô dâu chú rể cùng gia đình lên cho cư dân mạng theo dõi: “Chú rể là H.C., số 158 N.H.; cô dâu P.L., số 23 Đ.X.”.
 
Những vụ cô dâu chú rể bị tố quỵt tiền đình đám mùa cưới
Chiếc xe Lexus hạng sang được gia đình chú rể đặt thuê trong lễ ăn hỏi.

Chị Hằng chia sẻ, sau khi chị lên mạng tố chuyện cô dâu chú rể quỵt tiền thì sự việc đến tai nhà gái, "chắc nhà gái họ phàn nàn với nhà trai nên trưa nay 12/10, mẹ chú rể có gọi điện đến dọa nạt vợ chồng chị và bảo ""Gia đình nhà gái toàn đầu gấu, họ đến đập tan cửa hàng ra đấy" vì nói xấu nhà họ nhưng thực ra mình không nói xấu gì cả mà toàn bộ là sự thật, không sai gì cả".

Khi chị Hằng nhắc đến số tiền 34 triệu đồng đã hỏi năm lần bảy lượt nhưng chưa trả, bà mẹ cho hay sẽ không "bùng". Nhưng theo chị, vấn đề bà mẹ chú rể nói như thế là "để mình gỡ thông tin tố gia đình bà ấy trên facebook xuống thôi. Bà ấy yêu cầu mình gỡ, còn sẽ trả sau. Nhưng nếu bà ấy có ý định trả thì kể cả 1, 2 tháng sau bà ấy trả cũng được, chứ không phải chặn cả facebook, zalo với điện thoại của mình. Nếu không có tiền trả luôn thì có thể nói với mình vài ba tháng nữa chị trả nhưng đây khi bà ấy làm như vậy thì rõ ràng là có ý định "bùng" tiền rồi"".

Theo Minh Anh (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn